English

Thành tích

Sinh viên Duy Tân đạt giải Nhất cuộc thi Thiết kế Mascot Talenten

Với các thiết kế độc đáo, sáng tạo và có tính thẩm mỹ cao, sinh viên Phan Trường Vũ đang theo học ngành Thiết kế Đồ họa của Đại học Duy Tân đã xuất sắc giành giải Nhất và giải Mascot được yêu thích nhất cuộc thi thiết kế Mascot Talenten vào ngày 15/10/2023.
 
Sinh viên Duy Tân đạt giải Nhất cuộc thi Thiết kế Mascot Talenten
Sinh viên Phan Trường Vũ (áo đen) đang theo học ngành Thiết kế Đồ họa của Đại học Duy Tân đã xuất sắc
giành giải Nhất và giải Mascot được yêu thích nhất cuộc thi thiết kế Mascot Talenten
 
Talenten Mascot Challenge là cuộc thi thiết kế sáng tạo mascot (linh vật) đại diện cho Công ty Talenten - Nền tảng tuyển dụng Top 10% nhân tài. Đây được xem là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện sự sáng tạo và tài năng thiết kế của mình, góp phần tạo nên một đại sứ thương hiệu mang tinh thần công nghệ, trí tuệ nhân tạo, sự năng động, trẻ trung.
 
Sau hơn 2 tháng phát động, cuộc thi Talenten Mascot Challenge đã diễn ra đầy hào hứng với rất nhiều bài dự thi thể hiện được nhiều ý tưởng mới lạ và độc đáo của các bạn trẻ yêu thích ngành Thiết kế Đồ họa.
 
Sinh viên Duy Tân đạt giải Nhất cuộc thi Thiết kế Mascot Talenten
Thiết kế "Starlent" giành giải Nhất trong cuộc thi thiết kế Mascot Talenten của Phan Trường Vũ
 
Là sinh viên đang theo học ngành Thiết kế Đồ họa của Đại học Duy Tân, Phan Trường Vũ từng tham gia các cuộc thi về vẽ truyện tranh, thiết kế poster, thiết kế mascot,… trong và ngoài nước và nhiều lần vinh dự nhận các giải thưởng xứng đáng với nỗ lực học hỏi và đam mê sáng tạo không ngừng.
 
Phan Trường Vũ cho rằng, việc thường xuyên đăng ký tham dự các cuộc thi thiết kế đồ họa không chỉ giúp em có cơ hội để học hỏi, tích lũy kính nghiệm, chia sẻ và cọ xát với thực tế mà còn giúp em mở mang hiểu biết về những kiến thức mới và công nghệ mới đang được những chuyên gia trong ngành ứng dụng trong công việc.
 
Sinh viên Duy Tân đạt giải Nhất cuộc thi Thiết kế Mascot Talenten
4 năm học tại Đại học Duy Tân với kết quả học tập tốt và nhiều giải thưởng “gặt hái” được
chính là minh chứng cho đam mê và năng lực thực sự của Trường Vũ
 
Thiết kế ‘Starlent’ trong cuộc thi thiết kế Mascot Talenten được em đặt tên từ sự kết hợp của ‘Star’ và ‘Talent’ với ý nghĩa biểu trưng cho tài năng và sự tỏa sáng. Bên cạnh đó, hình dáng ngôi sao với kính công nghệ thông minh thể hiện cho sự nỗ lực và sáng tạo công nghệ; chiếc mũ cử nhân thể hiện sự đam mê với tri thức và trí tuệ nhân tạo, áo choàng siêu nhân đại diện cho tinh thần anh hùng và sẵn sàng hỗ trợ trong công việc. Đồng thời, hành động giơ tay bay lên phía trước của Starlent thể hiện tinh thần năng động, quyết tâm đối mặt với thách thức và khai thác cơ hội. Hành động này của mascot cũng biểu thị sự sẵn sàng tương tác, hỗ trợ, và ý chí tích cực để đạt được thành công cho thương hiệu.”, Phan Trường Vũ cho biết.
 
Xuất thân từ gia đình có truyền thống làm trong ngành Y, lựa chọn “lối rẽ” khá bất ngờ khi dấn thân vào ngành Thiết kế Đồ họa của chàng trai Trường Vũ khiến gia đình không khỏi băn khoăn và lo lắng. Tuy nhiên, sau 4 năm học tại Đại học Duy Tân với kết quả học tập tốt và nhiều giải thưởng “gặt hái” được chính là minh chứng cho đam mê và năng lực thực sự dù ngành học Trường Vũ lựa chọn từng trái với mong muốn của gia đình.
 
Trường Vũ đã nhận được rất nhiều giải thưởng trong suốt quá trình học như: 
- Giải Nhất cuộc thi Thiết kế Logo Cam Phúc Điền do DTH Solfware tổ chức,
- Giải Nhất cuộc thi vẽ Gia đình tôi của dự án Nắng,
- Giải Nhì cuộc thi Thiết kế Poster tuyên truyền, phòng chống di cư trái phép và mua bán người của Đại Sứ quán Anh tại Việt Nam,
- Giải Ba cuộc thi vẽ Truyện tranh Vệ binh hoang dã do tổ chức CHANGE cùng WildAid tổ chức,
- …
 
Bên cạnh thời gian học tập tại trường, Phan Trường Vũ còn tận dụng tối đa thời gian rảnh rỗi để tham gia các hoạt động ngoại khóa của Đại học Duy Tân và làm họa sĩ thiết kế minh họa cho công ty chuyên về in ấn. Thời gian làm việc được sắp xếp hợp lý để không ảnh hưởng đến việc học đồng thời hỗ trợ Trường Vũ rất nhiều trong việc rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho nghề Thiết kế Đồ họa trong tương lai.
 
Phan Trường Vũ chia sẻ: “Thời gian học tập tại Đại học Duy Tân với sự hỗ trợ vô cùng nhiệt tình của các giảng viên ngành Thiết kế Đồ họa đã giúp em có được nền tảng kiến thức và kỹ năng quan trọng để có thể tự tin bước vào môi trường làm việc thực tế. Em mong muốn sau khi tốt nghiệp có thể ứng dụng những gì đã được học tại trường để trở thành một họa sĩ 3D giỏi, tiếp tục chinh phục những đỉnh cao trong công việc và cháy hết mình với đam mê của bản thân trong lĩnh vực Thiết kế Đồ họa.
 
(Truyền Thông)