English

Thành tích

Trường Đại học Duy Tân giành giải tại Security Bootcamp 2023

Đại học Duy Tân là trường duy nhất trong khối các đại học giành giải tại Security Bootcamp 2023.
 
Trường Đại học Duy Tân giành giải tại Security Bootcamp 2023
Security Bootcamp 2023 ghi nhận thành tích xuất sắc của các đội chơi đến từ các doanh nghiệp, ngân hàng, trường đại học của Việt Nam. Ảnh: Đại học Duy Tân
 
Để AI không "chiếm quyền kiểm soát"
 
Sự kiện Security Bootcamp 2023 với yếu tố AI lần đầu được giới thiệu trong An toàn Thông tin bởi thế càng được nhiều đơn vị liên quan tập trung tìm hiểu và tham gia.
 
Ở đấu trường này, duy nhất có Đại học Duy Tân thuộc khối các trường đại học có sinh viên giành giải Ba chung cuộc, bên cạnh những tên tuổi lớn như: VNPT, Viettel, One Mount, Công ty Chứng khoán VPS Security, MB Bank, Vietcombank…
 
Trường Đại học Duy Tân giành giải tại Security Bootcamp 2023
Ban tổ chức trao giải Ba cho đội “ISITDTU” đến từ Đại học Duy Tân. Ảnh: Đại học Duy Tân
 
Với chủ đề “WAI”, chương trình Security BootCamp 2023 do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng tổ chức từ ngày 8 -10.9.2023 tại Đà Nẵng, đã thu hút hơn 300 chuyên gia trong lĩnh vực Cyber Security tại Việt Nam tham dự.
 
“WAI” được lựa chọn là chủ đề của chương trình với sự thống nhất cao từ cộng đồng Security BootCamp, trước thực tế: Cuộc đua về Trí tuệ Nhân tạo đang lan rộng trên toàn thế giới.
 
Và Geoffrey Hinton - một trong những cha đẻ của ngành Trí tuệ Nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) - đã quyết định nghỉ việc tại Google sau hơn một thập niên để có thể tự do lên tiếng về việc cần phải nghiêm túc xem xét khả năng AI trở nên thông minh hơn con người. Ông cũng thúc giục các chính phủ nhanh chóng hành động để đảm bảo rằng, AI không "chiếm quyền kiểm soát" xã hội loài người trong tương lai.
 
Security BootCamp 2023 với nhiều hoạt động như: Hội thảo chuyên môn; Đấu trường Cyber Security Arena; Chương trình Kết nối mạng lưới chuyên gia An Toàn Thông tin.
 
Security BootCamp 2023 còn có sự đồng hành của đông đảo các đơn vị/doanh nghiệp có tiếng như: Viettel Cyber Security, VNPT Cyber Immunity, Akamai, Mobifone, NetNam, TrendMicro, Trellix (McAfee), Mi2, Orangee, Apnic Foundation…
 
Nỗ lực từ nhiều phía
 
Sau gần 2 ngày thi đấu liên tục tại đấu trường An toàn Thông tin - Security Bootcamp 2023 với nhiều đối thủ mạnh đến từ các doanh nghiệp, ngân hàng, trường đại học... đội “ISITDTU” của Đại học Duy Tân là duy nhất trong nhóm các trường đại học tham dự có giải với giải Ba chung cuộc.
 
Giải Nhất thuộc về đội “VNPT - VCI” đến từ VNPT Cyber Immunity; Giải Nhì thuộc về đội “GHTK” đến từ Giao hàng Tiết kiệm. Giải Ba còn lại thuộc về: Đội “VPS Security” đến từ Công ty CP Chứng khoán VPS.
 
4 đội tuyển trên đã xuất sắc vượt qua và đứng top đầu trong tổng số 26 đội thi đến từ các đơn vị như: Viettel, VNPT, One Mount, MB Bank, Vietcombank, GHTK, VPS Security... Bên cạnh các cơ sở đào tạo như: Đại học Bách khoa Hà Nội, Việt-Hàn, FPT...
 
Năm 2023 cũng là năm chương trình có số lượng đội đăng ký tham dự lớn với đề thi được nhận định là có nhiều điểm đổi mới bắt kịp với xu hướng an toàn thông tin hiện nay, đồng thời đặt ra nhiều thử thách và cảm xúc hơn.
 
Thể thức thi đấu cũng được Ban tổ chức công bố ngay sát giờ bắt đầu với chủ đề diễn tập “Ứng dụng AI và IoT trong doanh nghiệp” cùng các phần thi gồm: các câu hỏi AI, Forensic và RedTeam.
 
“Đấu trường an toàn thông tin - Security Bootcamp 2023 được tổ chức dành cho các tổ chức an toàn thông tin lớn của Việt Nam nên đề thi khá khó và có tính chuyên môn cao. Khi tham dự cuộc thi, chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều kiến thức thực tế mà trước đây chưa có điều kiện để tiếp cận", sinh viên Đậu Hoàng Tài - Khoa Đào tạo Quốc tế (IS), Đại học Duy Tân - cho biết.
 
Cũng theo Đậu Hoàng Tài, kết quả mà đội ‘ISITDTU’ có được hôm nay là nỗ lực đến từ nhiều phía, trong đó có sự hướng dẫn, hỗ trợ và theo sát động viên của các thầy cô Trường Khoa học Máy tính (SCS) của Đại học Duy Tân.
 
Bên cạnh chương trình đào tạo chất lượng tại lớp, Đại học Duy Tân cũng luôn tạo rất nhiều cơ hội để đội tuyển được tham gia vào các cuộc thi về an toàn thông tin hoặc diễn tập trực tiếp ở trong và ngoài nước để học hỏi và nâng cao kỹ năng thi đấu.
 
(Nguồn:https://laodong.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-duy-tan-gianh-giai-tai-security-bootcamp-2023-1245392.ldo)