English

Thành tích

Sinh viên Duy Tân giành giải Ba Cuộc thi Đấu trường Chứng khoán Sinh viên Toàn quốc 2023

Cùng hàng ngàn “chiến binh” ưu tú thuộc nhiều trường đại học, cao đẳng trên khắp mọi miền tổ quốc trải qua 2 vòng thi gay cấn của Cuộc thi Viet Stock Arena 2023 - Đấu trường Chứng khoán Sinh viên Toàn quốc, sinh viên Nguyễn Thanh Thắng của Đại học Duy Tân đã xuất sắc giành giải Ba chung cuộc và nhận được những phần thưởng giá trị từ Ban Tổ chức.
 
Diễn ra từ ngày 15/5 - 25/6/2023, Cuộc thi Viet Stock Arena 2023 do Công ty Vietstock kết hợp với Hiệp hội Các Nhà Quản trị Tài chính Việt Nam (VAFE), Hội Sinh viên Tp. Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh Sinh viên Tp. Hồ Chí Minh (SAC) đồng tổ chức. Viet Stock Arena 2023 là cuộc thi đầu tư chứng khoán giả lập trên nền tảng website, có cơ chế và nguyên tắc giao dịch cổ phiếu tương đồng với quy định giao dịch thực tế của sàn HOSE, HNX và UPCoM. Tham gia Cuộc thi Viet Stock Arena 2023, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc sẽ có cơ hội tham gia đầu tư trên cơ sở dữ liệu giao dịch cổ phiếu trực tuyến như một nhà đầu tư chứng khoán thực thụ. 
 
Sinh viên Duy Tân giành giải Ba Cuộc thi Đấu trường Chứng khoán Sinh viên Toàn quốc 2023
Nguyễn Thanh Thắng - Sinh viên Duy Tân giành giải Ba
Cuộc thi Đấu trường Chứng khoán Sinh viên Toàn quốc 2023
 
Tổng giải thưởng của cuộc thi lên đến 200 triệu đồng. Tham gia cuộc thi, thí sinh trải qua 2 vòng thi:
 
- Tại vòng thi đầu tiên, sinh viên sẽ được thực hành đầu tư chứng khoán trực tiếp trên nền tảng chứng khoán giả lập trong vòng 1 tháng. Từ đây, 40 sinh viên có giá trị tài sản ròng cao nhất, không vi phạm luật chơi và các quy định khác của cuộc thi sẽ chiến thắng vòng 1 và tiếp tục tranh tài ở vòng tiếp theo.
 
- Vòng thi thứ 2 với tên gọi "Đấu trường chuyên gia chứng khoản". Tại đây, các thí sinh xuất sắc sẽ được tranh tài về kiến thức phân tích và đầu tư chứng khoán. Vòng thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến gồm 50 câu trắc nghiệm liên quan đến kiến thức phân tích và đầu tư chứng khoán trong thời gian 60 phút.
 
Vượt qua 2 vòng thi bằng nỗ lực học hỏi và tinh thần ôn luyện nghiêm túc cùng sự đồng hành của các thầy cô tại Trường Kinh tế của Đại học Duy Tân, sinh viên Nguyễn Thanh Thắng không chỉ giành được phần thưởng xứng đáng mà còn thu về được rất nhiều kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu cũng như công việc trong tương lai.
 
Nguyễn Thanh Thắng cho biết: Thời gian ôn luyện để tham gia Cuộc thi Viet Stock Arena 2023 là lúc em được tìm hiểu rất chi tiết các mảng kiến thức như: kiến thức chung về thị trường chứng khoán Việt Nam, kiến thức cơ bản về phân tích đầu tư chứng khoán, quy chế giao dịch cổ phiếu niêm yết, cách thức tổ chức và quản lý giao dịch, thị trường giao dịch chứng khoán, báo cáo tài chính, nhóm chỉ số định giá, phân tích kỹ thuật, luật chứng khoán,…
 
Sinh viên Nguyễn Thanh Thắng - Ngành Đầu tư Tài chính, Khoa Kinh tế - Tài chính, Đại học Duy Tân chia sẻ thêm: “Khi tham dự Cuộc thi Viet Stock Arena 2023, thời gian đầu em còn rất bỡ ngỡ và thiếu tự tin bởi chưa quen với việc tính toán, phân tích, đánh giá, dự đoán,... Thật may mắn bởi khi ‘chân ướt chân ráo’ tham gia đầu tư chứng khoán, em nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ các thầy cô Trường Kinh tế của Đại học Duy Tân. Đặc biệt là sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ TS. Nguyễn Thị Thu Hằng về kiến thức chuyên sâu phân tích và đầu tư chứng khoán. Do vậy, em được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức, học hỏi được nhiều kỹ năng từ thị trường thực tế, có thêm kinh nghiệm thực chiến. Đồng thời, từ những sai lầm trong quá trình đầu tư, em đã biết rút ra bài học, tiếp tục xây dựng chiến lược đầu tư phù hợp và tiếp tục ‘chiến đấu’ bằng những trải nghiệm của bản thân.”
 
Cũng theo sinh viên Thanh Thắng, chính thời gian được học tập tại Khoa Kinh tế - Tài chính của Đại học Duy Tân em đã được trang bị các kiến thức chung về kinh tế, tài chính và đầu tư. Bên cạnh đó, Thắng và các sinh viên ngành Đầu tư Tài chính còn được tìm hiểu các kiến thức chuyên sâu về nghiệp vụ đầu tư tài chính, về thị trường tài chính về công nghệ tài chính và quản trị rủi ro tài chính hiện đại cùng các kiến thức bổ trợ về pháp luật liên quan đến hoạt động đầu tư tài chính.
 
Được trực tiếp tham gia, trải nghiệm nghề nghiệp trên nền tảng chứng khoán giả lập cũng là một hình thức để giúp các sinh viên ngành Đầu tư Tài chính sớm làm quen với môi trường thực tế, có cơ hội để học hỏi, sửa lỗi sớm và rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp trước khi bước chân vào môi trường doanh nghiệp.
 
TS. Nguyễn Thị Thu Hằng - Giảng viên ngành Tài chính Ngân hàng, Khoa Kinh tế Tài chính, Đại học Duy Tân chia sẻ: “Thanh Thắng là một sinh viên rất có ý chí và cần mẫn học hỏi. Dù là sinh viên năm Nhất nhưng sau những giờ học chính khóa, Thắng đã xin phép các giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh được đến nghe giảng những học phần chuyên sâu về đầu tư tài chính dành cho các sinh viên năm 2, năm 3 và bạn ấy thực sự rất chăm chỉ đặt câu hỏi cho thầy cô và lắng nghe những lời giải đáp. Do đó, tham dự Cuộc thi Viet Stock Arena 2023 sẽ là những trải nghiệm quý giá cho Thắng và các bạn trẻ, giúp các bạn vận dụng những kiến thức được học, phát triển những kỹ năng thực tế, thể hiện sự năng động, tính nhanh nhạy và khả năng am hiểu thị trường tài chính, chứng khoán của bản thân.”
 
(Truyền Thông)