English

Thành tích

Câu lạc bộ Karatedo ĐH Duy Tân được 27 huy chương tại giải Nghĩa Dũng

Câu lạc bộ Karatedo của Đại học (ĐH) Duy Tân đã có một kỳ thi đấu thành công tại Giải Nghĩa Dũng Karatedo Đà Nẵng lần thứ IV - năm 2023, diễn ra trong 2 ngày từ 10 đến 11-6-2023.
 
Câu lạc bộ Karatedo ĐH Duy Tân được 27 huy chương tại giải Nghĩa Dũng
Câu lạc bộ Karatedo ĐH Duy Tân giành giải nhất toàn đoàn
 
Với việc giành được:
 
- 10 huy chương Vàng,
 
- 4 huy chương Bạc, và
 
- 13 huy chương Đồng
 
Câu lạc bộ Karatedo ĐH Duy Tân đã được trao ngôi vị nhất toàn đoàn tại một giải đấu uy tín.
 
Nghĩa Dũng Karatedo Đà Nẵng là giải đấu do Phân đường Nghĩa Dũng Karatedo Đà Nẵng tổ chức dành cho các vận động viên đang sinh hoạt, tập luyện tại các câu lạc bộ thuộc Nghĩa Dũng Karatedo Đà Nẵng (đã có chứng thư Nghĩa Dũng Karatedo Đà Nẵng cấp hoặc chứng thư Nghĩa Dũng Karatedo cấp từ nhất đẳng trở lên).
 
Mùa giải năm nay có 15 câu lạc bộ, võ đường tham gia dự thi ở các lứa tuổi 9-11, 12-14, 15-17 và trên 17 tuổi tranh huy chương ở các nội dung kata nam, kata nữ, kata đồng đội nam - nữ, kumite nam, kumite nữ, và kumite đồng đội nam - nữ.
 
Ở mùa giải năm nay, Câu lạc bộ Karatedo ĐH Duy Tân có 32 vận động viên tham gia ở hầu hết các nội dung, trong đó có:
 
- 15 vận động viên là sinh viên Duy Tân tham gia thi đấu ở các nội dung dành cho độ tuổi trên 17.
 
- 17 vận động viên là các em thiếu nhi đang sinh hoạt trong câu lạc bộ tham gia thi đấu ở các nội dung của các lứa tuổi dưới 17.
 
Nguyễn Văn Khải - sinh viên năm 4 ngành hệ thống nhúng, người đã mang về cho câu lạc bộ 2 huy chương Vàng quý giá ở nội dung đồng đội nam trên 18 tuổi và cá nhân nam trên 18 tuổi hạng 70kg đến trên 75kg - chia sẻ:
 
"Một trong những điều may mắn nhất mà bản thân em và các thành viên khác trong câu lạc bộ có được là trong suốt quá trình luyện tập, chúng em được tập cùng các huấn luyện viên và các bạn võ sinh có chuyên môn tốt, nhiệt tình, 'máu lửa' nên không chỉ nâng cao được kỹ năng, mà tinh thần và thể lực của chúng em lúc nào cũng ở trong trạng thái tốt nhất.
 
Bên cạnh đó, chúng em cũng được Đoàn thanh niên và ban giám hiệu ĐH Duy Tân tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong cả quá trình luyện tập và thi đấu. Em cảm thấy thật vui mừng, tự hào khi đã bước lên được bục cao nhất của giải đấu.
 
Cảm ơn các huấn luyện viên đã rất nhiệt tình tập luyện cho chúng em, cảm ơn các đồng đội đã cổ vũ và nỗ lực hết mình trong thi đấu để mang về cho đoàn karatedo ĐH Duy Tân thành tích vô cùng ấn tượng".
 
Câu lạc bộ Karatedo ĐH Duy Tân được 27 huy chương tại giải Nghĩa Dũng
Các võ sĩ của câu lạc bộ thi đấu hết mình tại giải đấu
 
Câu lạc bộ Karatedo của ĐH Duy Tân đã thi đấu với quyết tâm cao độ và sự tập trung tuyệt đối, giành được nhiều chiến thắng quan trọng trên đường đến ngôi vị nhất toàn đoàn.
 
Đội tuyển đã chứng tỏ được sức mạnh của mình thông qua sự đoàn kết, nỗ lực của từng cá nhân, dù là trưởng đoàn hay các thành viên ở độ tuổi nhỏ nhất.
 
Cao Nguyễn Sỹ Tiến - sinh viên năm 3, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, tham dự giải đấu với tư cách là trưởng đoàn - cũng đã giành về cho câu lạc bộ một huy chương bạc ở nội dung kata cá nhân nam trên 17 tuổi.
 
"Có thể nói, mùa giải năm nay có quy mô khá lớn, quy tụ hầu như toàn bộ các câu lạc bộ và võ đường trên địa bàn TP Đà Nẵng. Đây là cơ hội rất tốt để các vận động viên của câu lạc bộ được cọ sát với thực tế để nâng cao kỹ năng, kỹ thuật cũng như thể hiện được khả năng và bản lĩnh trên sàn thi đấu.
 
Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải, Câu lạc bộ Karatedo của ĐH Duy Tân đã có kế hoạch tập luyện cho các thành viên từ rất sớm và có 3 tháng tập luyện chính thức trước khi thi đấu với các bài tập nâng cao", Sỹ Tiến cho biết.
 
Câu lạc bộ Karatedo ĐH Duy Tân được 27 huy chương tại giải Nghĩa Dũng
Niềm vui ắp đầy cho một mùa thi đấu “bội thu”
 
Thành lập vào năm 2014, Câu lạc bộ Karatedo của ĐH Duy Tân thu hút rất đông các bạn học sinh - sinh viên cùng chung đam mê với môn thể thao thú vị này. Đặc biệt, câu lạc bộ còn có nhiều thành viên nhí có độ tuổi rất nhỏ tham gia luyện tập rất chăm chỉ.
 
Vào mỗi tối thứ hai, tư, sáu hằng tuần, các thành viên của câu lạc bộ cùng nhau tụ họp để luyện tập dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên trưởng Trần Dương Tiến (cựu sinh viên ĐH Duy Tân, khóa K-20) - tam đẳng Hội Karate Đà Nẵng, tam đẳng Nghĩa Dũng Karatedo Việt Nam, tam đẳng quốc gia cùng chủ nhiệm câu lạc bộ là Cao Nguyễn Sỹ Tiến - nhị đẳng Nghĩa Dũng Karatedo Việt Nam.
 
Trần Dương Tiến - huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ - cho biết: "Câu lạc bộ Karatedo của ĐH Duy Tân là một trong những địa chỉ tập luyện karatedo uy tín và yêu thích của các bạn không chỉ là sinh viên Duy Tân, mà còn của đông đảo các bạn trẻ trên địa bàn TP Đà Nẵng, đặc biệt là các em thiếu nhi lứa tuổi từ 9-17 tuổi.
 
Trong quá trình tập luyện và thử sức ở các giải đấu, có rất nhiều thành viên của câu lạc bộ ở mọi lứa tuổi bộc lộ được tài năng vượt trội với bộ môn này và có sự tiến bộ từng ngày.
 
Nhiều bạn trong số đó được lựa chọn đại diện cho Đà Nẵng tham gia Giải Nghĩa Dũng Karatedo thế giới sẽ diễn ra vào tháng 7-2023 tại Huế. Giải đấu có sự tham gia của các câu lạc bộ ở nhiều quốc gia và được tổ chức 4 năm/lần.
 
Trong thời gian đang nghỉ hè này, câu lạc bộ thực sự vui khi đang đón một số lượng rất lớn các em thiếu nhi đến tham gia luyện tập. Hy vọng trong suốt thời gian sinh hoạt tại câu lạc bộ, các em sẽ có được những trải nghiệm thú vị, nâng cao được sức khỏe và kỹ năng của mình đối với bộ môn võ thuật này để thỏa niềm đam mê của bản thân".
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
- Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 & Top 100+ Đại học Tốt nhất châu Á năm 2023 theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE);
 
- Top 500+ Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2024 & Top 145 Đại học Tốt nhất châu Á năm 2023 theo QS Rankings;
 
- Trường đạt kiểm định ABET của Mỹ cho khối ngành Công nghệ thông tin, Điện-Điện tử;
 
- Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt kiểm định UNWTO TedQual cho khối ngành Du lịch;
 
- Theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2023: Lĩnh vực Khoa học máy tính thuộc Top 251-300 Thế giới; Lĩnh vực Kỹ thuật công nghệ thuộc Top 251-300 Thế giới; Lĩnh vực Kinh doanh & Kinh tế thuộc Top 301-400 Thế giới; Lĩnh vực Y tế, Sức khỏe thuộc Top 176-200 Thế giới;
 
- Theo QS Ranking về Lĩnh vực/Ngành nghề 2023: … Lĩnh vực Kỹ thuật & Công nghệ: xếp 326 thế giới, Lĩnh vực Quản lý và Xã hội: xếp 451-500 thế giới, Ngành Du lịch & Giải trí: xếp 51-100 thế giới, Ngành Xây dựng: xếp 201-230 thế giới, Ngành IT & IS (Máy tính): xếp 301-350 thế giới, Ngành Điện-Điện tử: xếp 351-400 thế giới, Ngành Môi trường: xếp 401-450 thế giới, Ngành Y học: xếp 401-450 thế giới...
 
(Nguồn:https://tuoitre.vn/clb-karate-do-dh-duy-tan-duoc-27-huy-chuong-tai-giai-nghia-dung-20230706102619476.htm)