English

Thành tích

Sinh viên Duy Tân giành giải Ba Khối Chuyên tin tại Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam năm 2023

Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 32 - Procon Việt Nam 2023, Kỳ thi lập trình viên Quốc tế ICPC ASIA HUE city 2023 chính thức được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế từ ngày 5 - 8/12/2023. Gần 600 thí sinh của 78 trường đại học trên toàn quốc đã tham dự cuộc thi. Đây cũng chính là kỳ thi có số lượng thí sinh tham gia lớn nhất từ trước đến nay. 
 
Với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng cùng với sự nhạy bén trong xử lý các thử thách, tình huống, Trần Văn Đức đã xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh và giành được giải Ba khối Chuyên tin
 
Sinh viên Duy Tân giành giải Ba Khối Chuyên tin tại Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam năm 2023
Giảng viên và sinh viên ĐH Duy Tân cùng chụp hình lưu niệm
 với nhiều giải thưởng tại cuộc thi
 
Kỳ thi Olympic Tin học là một cơ hội tuyệt vời để thách thức bản thân và phát triển kỹ năng lập trình. Em đã dành nhiều thời gian để chuẩn bị và rất háo hức trước những bài toán mới và yêu cầu logic cao. Đề bài năm nay chứa đựng những yếu tố đa dạng và sáng tạo, tạo điều kiện cho thí sinh trải nghiệm một cách thú vị và đầy thách thức. Mặc dù kết quả chưa được như kỳ vọng nhưng trải nghiệm này đã mang lại cho em nhiều cơ hội để học hỏi và chia sẻ, giao lưu kiến thức với nhiều bạn thí sinh khác trong cả nước. Kỳ thi không chỉ là cuộc đua về điểm số mà còn là hành trình kiến thức và phát triển cá nhân, là một sân chơi bổ ích.” Đây là những cảm nhận rất chân thật của cậu sinh viên xuất sắc ấy về cuộc thi này. 
 
Đồng hành cùng Trần Văn Đức trong cuộc thi là Lê Nhật Đình Khải và Nguyễn Minh Phú cũng đạt giải Ba khối Không Chuyên tin kỳ thi ACM/ICPC và các bạn Phạm Thanh Vỹ, Nguyễn Bá Phát đã giành được giải Ba kỳ thi ACM/ICPC miền Trung.
 
Trần Văn Đức không chỉ là một chiến binh xuất sắc trong nhiều cuộc thi mà còn là một sinh viên ưu tú của Trường Đào tạo Quốc tế, Đại học Duy Tân ngành An ninh mạng chuẩn CMU. Em đã đạt được Học bổng Toàn phần đầu vào của Đại học Duy Tân năm 2021. 
 
Để đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ ấy, Trần Văn Đức đã phải trải qua một hành trình ôn luyện vô cùng khắc nghiệt. Em chia sẻ: “Ngoài những buổi tự học hỏi, tìm kiếm một mình thì những buổi bồi dưỡng do thầy Huỳnh Bá Diệu tổ chức không chỉ giúp em mở rộng kiến thức mà còn là nơi tiếp thêm động lực để em khám phá niềm đam mê của mình. Thầy Huỳnh Bá Diệu và thầy Nguyễn Quốc Long đã truyền đạt những kiến thức chuyên sâu cho em về lĩnh vực này. Đối với em, họ là những người đã dẫn dắt và đưa em đến với đam mê, cho em được thỏa sức sáng tạo và làm những điều khiến em hạnh phúc. Mỗi buổi học là một hành trình khám phá, nơi em được học những kiến thức mới và chiêm nghiệm sự sáng tạo và niềm hứng khởi sâu sắc. Sự hướng dẫn tận tâm của thầy huấn luyện viên cùng sự quan tâm, đồng hành của nhà trường là động lực mạnh mẽ, mở ra những khả năng và thách thức mới giúp em không ngừng phát triển trong lĩnh vực Tin học.” 
 
Trong khoảnh khắc được xướng tên nhận thưởng, Trần Văn Đức đã rất vui. Đây chính là một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và sự cố gắng của em khi đến với cuộc thi và là nguồn khích lệ để em tiếp tục phấn đấu giành nhiều thành tích cao hơn trong học tập. 
 
(Truyền Thông)