English

Thành tích

Sinh viên ĐH Duy Tân nhận danh hiệu Sao tháng Giêng, Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương

Sinh viên Phạm Văn Mãi, Phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Duy Tân đã vinh dự nhận danh hiệu Sao tháng giêng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
 
Đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập cùng nỗ lực không ngừng trong các phong trào Đoàn - Hội, sinh viên (SV) Phạm Văn Mãi, Phó chủ tịch Hội SV Trường Đại học (ĐH) Duy Tân đã xuất sắc trở thành một trong 96 SV toàn quốc vinh dự nhận danh hiệu Sao tháng Giêng trong lễ Kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống HS - SV và Hội SV Việt Nam (9.1.1950 – 9.1.2024) của Trung ương Hội SV Việt Nam. Cùng với danh hiệu Sao tháng Giêng, ĐH Duy Tân còn có:
 
- 2 SV đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương (trên tổng số 196 SV)
- 3 tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương (trên tổng số 29 tập thể)
- 51 Sinh viên 5 tốt cấp thành phố và 165 Sinh viên 5 tốt cấp trường.
 
Sinh viên ĐH Duy Tân nhận danh hiệu Sao tháng Giêng, Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương
SV Duy Tân tại Lễ Kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống HS-SV và Hội SV Việt Nam
 
Phạm Văn Mãi - Sao tháng Giêng với tên gọi yêu mến "thủ lĩnh áo xanh"
 
Đến từ Khoa Cơ khí, Trường Công nghệ (SET) của ĐH Duy Tân, Phạm Văn Mãi được mọi người yêu mến gọi tên "thủ lĩnh áo xanh" bởi sự năng nổ, nhiệt huyết cùng đam mê cống hiến hết mình cho mọi hoạt động của đoàn thanh niên. Lớn lên trong gia đình thuần nông, ngay từ nhỏ, Phạm Văn Mãi đã thấu hiểu sự vất vả từ công việc mưu sinh hàng ngày của ba mẹ. Do vậy, Mãi vừa cố gắng học tập và rèn luyện vừa thu xếp thời gian để đỡ đần phần nào các công việc đồng áng của gia đình.
 
Mãi chia sẻ: "Ba mẹ em bận rộn quanh năm với ruộng vườn để 5 anh chị em trong gia đình đều được học hành đến nơi đến chốn và có hướng phát triển tốt nhất về nghề nghiệp. Hiểu được sự vất vả của ba mẹ nên chúng em luôn tự nhắc nhở nhau phải cố gắng chăm chỉ học tập hết sức để làm ba mẹ vui lòng. Em và các anh chị em không chỉ học được tính kiên trì nhẫn nại trong mọi hoàn cảnh của ba mẹ mà còn học đức tính vị tha, thân thiện từ chính cách cư xử chuẩn mực, lối sống vì cộng đồng và chan hòa với người xung quanh".
 
Ngay khi đến học tập tại ĐH Duy Tân, chàng trai Phạm Văn Mãi đã chọn lối sống tích cực khi vừa nỗ lực học tập và rèn luyện, vừa hăng hái tham gia các phong trào của đoàn thanh niên. Anh chàng cùng lúc nắm giữ khá nhiều chức vụ như: Ủy viên BCH Hội SV Việt Nam, Ủy viên BCH Hội SV TP.Đà Nẵng, Phó chủ tịch Hội SV Trường ĐH Duy Tân, Ủy viên BCH Đoàn trường ĐH Duy Tân, Phó bí thư Đoàn trường Công Nghệ (SET), ĐH Duy Tân.
 
Sinh viên ĐH Duy Tân nhận danh hiệu Sao tháng Giêng, Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương
SV Phạm Văn Mãi cùng giải thưởng "Sao tháng Giêng"
 
Danh hiệu "Sao tháng Giêng" cao quý vừa được Trung ương Hội SV Việt Nam trao tặng chính là thành quả ngọt ngào cho những nỗ lực không ngừng với các hoạt động vì cộng đồng. Bên cạnh đó, có thể kể đến một số thành tích khác đáng ghi nhận của SV Phạm Văn Mãi như:
 
- Bằng khen "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào SV nhiệm kỳ 2018-2023" cấp Trung ương và cấp thành phố,
- Bằng khen "Đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh" năm 2023,
- Chứng nhận "Thủ lĩnh SV Trường ĐH Duy Tân năm 2023" do Hội SV Trường ĐH Duy Tân trao tặng…
- Dù "cháy" hết mình với các hoạt động Đoàn của trường nhưng chàng "thủ lĩnh áo xanh" vẫn rất chú trọng việc cân bằng thời gian học hành để không xao nhãng việc học tập và nghiên cứu. Bằng chứng rõ nhất là điểm trung bình năm học 2022-2023 của Phạm Văn Mãi đạt loại giỏi với 3.31/4.00 điểm. Bên cạnh đó, Mãi cũng là một trong những SV thuộc "top" đầu trong học tập và nghiên cứu của Khoa Cơ khí với nhiều thành tích:
 
- Bằng khen giải nhất và nhì tại Hội thi "SV nghiên cứu, tiếp cận chuyển đổi số khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo" năm 2023 do Thành Đoàn Đà Nẵng trao tặng,
- Giải nhất "Giải thưởng sáng tạo trong tương lai - VietFuture 2023" do VINASA tổ chức
- Giấy khen Giải Poster khoa học được bình chọn nhiều nhất tại Giải thưởng SV nghiên cứu khoa học - Eureka lần thứ 25 năm 2023…
 
SV 5 tốt Trần Ngọc Thanh Đoan - "Ngọn lửa nhỏ" nhiều năng lượng
 
Sở hữu nụ cười tỏa nắng và gương mặt xinh xắn, nữ SV Trần Ngọc Thanh Đoan được ví như một "ngọn lửa nhỏ" đầy năng lượng và nhiệt huyết trong hầu hết các hoạt động Đoàn của Khoa Y thuộc Trường Y Dược (CMP) nói riêng và ĐH Duy Tân nói chung.
 
Sinh viên ĐH Duy Tân nhận danh hiệu Sao tháng Giêng, Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương
Trần Ngọc Thanh Đoan nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" 2023
 
Cô gái đến từ "xứ trầm hương" Khánh Hòa cho biết: "Mặc dù em đã tham gia hoạt động Đoàn từ rất sớm nhưng khi đến học tập tại ĐH Duy Tân, em thấy có quá nhiều điều mới mẻ. Chính các hoạt động Đoàn ở ĐH Duy Tân cùng với những người anh, người chị thân thiện và sôi nổi đã giúp em cảm thấy thực sự gần gũi và dần hòa mình vào các phong trào chung. Các hoạt động Đoàn đã giúp cho em phát huy được những kỹ năng 'mềm' vô cùng cần thiết cùng những tố chất tiềm ẩn của bản thân. Em thấy được sự tiến bộ trong chính bản thân của mình qua từng ngày bằng cách giao tiếp và trải nghiệm những điều mới mẻ".
 
Cân bằng giữa việc học tập hết sức bận rộn của một SV Y khoa cùng hoạt động Đoàn là điều không hề dễ dàng. Tuy vậy, bằng kỹ năng quản lý công việc và thời gian hợp lý, Thanh Đoan đã chinh phục những khó khăn để vừa học giỏi vừa ghi nhiều thành tích đáng quý cho các hoạt động chung.
 
Sinh viên ĐH Duy Tân nhận danh hiệu Sao tháng Giêng, Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương
… cùng các bạn SV đại diện nhận danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cho 3 tập thể
 
Tiêu biểu các thành tích của Thanh Đoan gồm:
 
- Đạt danh hiệu "Sinh viên 5 Tốt" cấp Trung ương 2022-2023,
- Bằng khen và giải Khuyến khích Hội thi Olympic Toàn quốc môn Khoa học Marx-Lenin và Tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường" lần thứ V, năm 2023 cấp Thành phố
- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt tiêu biểu TP.Đà Nẵng năm học 2021-2022 và năm học 2022-2023
- Đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp TP.Đà Nẵng năm 2023
- Đạt giải ba giải thưởng "Sinh viên với nghiên cứu khoa học" cấp Bộ năm 2023
- Đạt giải nhất cuộc thi "ASEAN Online Medical Course ASEAN FUTURE" năm 2023
- Đạt giải ba cuộc thi "Social Entrepreneurship Incubation Program 2023" do Hội đồng Anh tổ chức…
 
"Sinh viên 5 tốt" Trương Hoàng Ngọc Quý quyết tâm trở thành bác sĩ gây mê
 
Lấy gia đình làm điểm tựa để vượt qua mọi trở ngại, chàng trai Trương Hoàng Ngọc Quý đến từ TP.Huế luôn được tiếp thêm niềm tin và sức mạnh trong hầu hết mọi hoạt động. Từ học tập, nghiên cứu đến các hoạt động Đoàn, chàng trai đang theo học ngành Bác sĩ đa khoa của ĐH Duy Tân luôn phát huy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ để ghi nhiều dấu ấn như:
 
- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2023
- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2021 và 2022
- Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch "Mùa hè xanh" năm 2023 do Hội SV TP.Đà Nẵng khen tặng
- Đạt danh hiệu "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp TP.Đà Nẵng" năm 2023
- Đạt giải Khuyến khích tại Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học, Marx-Lenin và Tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường" cấp TP.Đà Nẵng, lần thứ 5, năm 2023…
 
Sinh viên ĐH Duy Tân nhận danh hiệu Sao tháng Giêng, Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương
Trương Hoàng Ngọc Quý với danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" 2023
 
Trương Hoàng Ngọc Quý tâm sự: "Dù sinh ra và lớn lên tại xứ Huế 'mộng mơ' nhưng em lại quyết định theo đuổi con đường học vấn tại Đà Nẵng. ĐH Duy Tân là lựa chọn hàng đầu của em khi được sự ủng hộ của gia đình và người thân với định hướng sẽ phấn đấu trở thành Bác sĩ Gây mê Hồi sức giỏi trong tương lai. Cơ sở vật chất hiện đại cùng sự đồng hành của các thầy cô vô cùng tâm huyết và giỏi chuyên môn tại ĐH Duy Tân đã giúp em không chỉ có nhiều bước tiến trong học tập mà còn luôn được khích lệ để tham gia nhiều hoạt động Đoàn với nhiều trải nghiệm và được trưởng thành như hôm nay".
 
(Nguồn:https://thanhnien.vn/sinh-vien-dh-duy-tan-nhan-danh-hieu-sao-thang-gieng-sinh-vien-5-tot-cap-trung-uong-185240111111827935.htm)