Thành tích

Đại học Duy Tân giành giải Ba toàn đoàn tại Olympic Vật lý Sinh viên Toàn quốc 2023

Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên Toàn quốc lần thứ 25 năm 2023 đã chính thức khép lại với 180 giải chính thức cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi. Đại học Duy Tân đã để lại ấn tượng sâu sắc tại kỳ thi năm nay khi đoàn sinh viên của nhà trường đã xuất sắc giành giải Ba toàn đoàn cùng với nhiều giải thưởng quan trọng trong từng nội dung thi. Thành tích này không chỉ là niềm tự hào của Đại học Duy Tân mà còn là động lực để nâng cao chất lượng dạy và học Vật lý tại trường cũng như khuyến khích các bạn sinh viên có đam mê với môn học này.

Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên Toàn quốc là hoạt động thường niên quan trọng của Hội Vật lý Việt Nam, nhằm tìm kiếm và tôn vinh những tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lý. Đồng thời, cũng là cơ hội để các bạn sinh viên yêu thích môn Vật lý có thể giao lưu, chia sẻ niềm đam mê và kinh nghiệm học tập, nghiên cứu với nhau. Cuộc thi năm nay được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội. Có 42 đoàn tham dự, với 251 sinh viên và gần 100 giảng viên đến từ các trường đại học, học viện trên toàn quốc. Các phần thi chủ yếu xoay quanh chương trình Vật lý Đại cương trình độ đại học, cao đẳng và tập trung vào những ứng dụng trong thực tiễn,gồm: Phần thi Giải bài tập, Phần thi Trắc nghiệm và Phần thi Thực nghiệm.

Sau những ngày tranh tài đầy kịch tính và hấp dẫn, đoàn sinh viên Đại học Duy Tân đã thể hiện được tài năng, trí tuệ cùng bản lĩnh của mình và mang về nhiều giải thưởng ở cả 3 nội dung thi. Cụ thể:

- Trong Phần thi Giải bài tập, sinh viên Nguyễn Văn Thành Nhân đã đạt giải Ba và sinh viên Trịnh Chí Đạt đạt giải Khuyến khích. Đây là những thành tích đáng khích lệ, chứng tỏ sự nỗ lực và kiến thức sâu rộng của sinh viên Duy Tân trong việc giải quyết các bài tập vật lý phức tạp;

- Trong Phần thi Trắc nghiệm, các bạn sinh viên của Đại học Duy Tân tiếp tục chứng tỏ sự xuất sắc của mình khi Võ Lê Minh Khải, Trần Thị Mai Yên và Võ Huỳnh Thanh Vũ đều đạt giải Nhì. Điều này cho thấy nền tảng vững chắc của sinh viên Duy Tân trong kiến thức vật lý lý thuyết và ứng dụng;

- Trong Phần thi Thực nghiệm, hai sinh viên Trần Thị Mai Yên và Võ Huỳnh Thanh Vũ tiếp tục ghi danh giành giải Ba. Đây thực sự là mộtthành tích rất ấn tượng, chứng tỏ khả năng thực hành và công năng của sinh viên Duy Tân trong việc thực hiện các thí nghiệm vật lý.

Sau khi đạt giải Nhì ở Phần thi Trắc nghiệm và giải Ba ở Phần thi Thực nghiệm, sinh viên Trần Thị Mai Yên - Lớp K28 TPM14 chia sẻ: "Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên Toàn quốc năm 2023 là một cuộc thi quy tụ nhiều trường đại học hàng đầu, và chúng em đã tham gia với tinh thần học hỏi và giao lưu để cùng nhau tiến bộ. Những giải thưởng đã gặt hái được là phần thưởng cho sự cống hiến và nỗ lực không ngừng của em và các bạn ở đội tuyển trong suốt 2 tháng qua. Đây cũng là một cột mốc quan trọng trong học tập đối với em và sẽ là động lực để em tiếp tục vươn lên và đi xa hơn nữa. Qua đây, em muốn bày tỏ lòng biết ơn đến nhà trường và các thầy cô trong trường đã tạo điều kiện thuận lợi và không quản ngày đêm ôn luyện, giúp chúng em tự tin tham gia vào một cuộc thi đầy thử thách và cạnh tranh như hôm nay."

Thành công của Đại học Duy Tân trong Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên Toàn quốc lần thứ 25 năm 2023 không chỉ là kết quả của sự tận tụy và hướng dẫn tận tâm từ các thầy cô mà còn là minh chứng cho sự quyết tâm, chăm chỉ, sáng tạo và bản lĩnh của các bạn sinh viên. Nhà trường cũng hy vọng rằng thành tích đáng tự hào này sẽ truyền cảm hứng và khích lệ cho các bạn sinh viên khác có đam mê với môn Vật lý tiếp tục học tập và phát huy năng lực của bản thân trong lĩnh vực này.