English

DTU & Doanh nghiệp

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Honda Tiến Thu

Tăng cường hợp tác doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, nghiên cứu và giải quyết việc làm cho sinh viên là mục tiêu quan trọng của Đại học Duy Tân. Chính vì điều đó, nhà trường không ngừng kết nối với các doanh nghiệp hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Mới đây nhất vào ngày 18/3/2023, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với Honda Tiến Thu, mở ra nhiều cơ hội việc làm và các ưu đãi mua xe hấp dẫn cho sinh viên.
 
Tham dự Lễ ký kết, về phía Honda Tiến Thu có ông Trần Tuấn Cường - Giám đốc Đại lý, ông Nguyễn Minh Hải - Giám đốc Kinh doanh, ông Bùi Minh Tiến - Đại diện Honda Việt Nam và cùng các cán bộ nhân viên; về phía Đại học Duy Tân, có sự tham dự của TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Đức Hiền - Trưởng phòng Hợp tác và Chuyển giao Công nghệ, ThS. Nguyễn Thị Tuyết - Bí thư Đoàn trường cùng đông đảo sinh viên.
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Honda Tiến Thu
Đại diện của Đại học Duy Tân và Honda Tiến Thu 
cùng ký kết hợp tác
 
Ký kết hợp tác giữa Đại học Duy TânHonda Tiến Thu là cột mốc đánh dấu mối quan hệ song phương. Hai bên cùng thống nhất hợp tác nhằm phát huy tiềm năng với mục tiêu phát huy lợi thế, tạo ra lợi ích lâu dài. Nội dung biên bản thỏa thuận bao gồm:
 
- Hỗ trợ nhu cầu mua xe ô tô, xe máy cho cán bộ công nhân viên, sinh viên;
- Tổ chức hoạt động xã hội;
- Phát triển kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên;
- Tạo điều kiện cơ hội việc làm cho sinh viên;
- Cung cấp các thông tin về dự báo nhu cầu tuyển dụng nhân sự.
 
Trong khuôn khổ của Lễ ký kết, Honda Tiến Thu trao tặng học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và thành tích tốt trong học tập nhằm khích lệ và động viên những tài năng trẻ tại Đại học Duy Tân vững bước hoàn thành con đường học vấn. Đối với Honda Tiến Thu, đây chính là cơ hội để thực hiện trách nhiệm xã hội, đầu tư vào công tác đào tạo và bồi dưỡng nhân tài tương lai.
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Honda Tiến Thu
Đại diện Honda Tiến Thu trao tặng học bổng
 
Sau phần Lễ ký kết, một số hoạt động do Honda Tiến Thu chủ trì được diễn ra xuyên suốt với nhiều phần quà hấp dẫn dành tặng cán bộ, giảng viên và sinh viên Duy Tân. Đó là:
 
- Tập huấn lái xe an toàn cho ô tô và xe máy
- Thay nhớt xe máy Honda miễn phí
- Bốc thăm trúng tưởng với những phần quà hấp dẫn
- Các trò chơi nhỏ vui nhộn tại các khu vực check-in ô tô
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Honda Tiến Thu
Các cán bộ, giảng viên và sinh viên Duy Tân tham gia
buổi tập huấn "Chương trình lái xe an toàn"
 
Phát biểu tại buổi tập huấn “Chương trình lái xe an toàn”, ông Nguyễn Minh Hải - Giám đốc Đại lý Honda Tiến Thu chia sẻ: “Đã từ lâu, an toàn giao thông luôn là vấn đề được quan tâm của toàn xã hội khi số tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng tăng, lên đến mức báo động. Điều này không chỉ là nỗi đau về thể xác của người bị nạn mà nó còn ảnh hưởng đến người thân và người dân xung quanh cả về tinh thần, trí lực, gây tổn thất cho xã hội về vật chất. Thấu hiểu được vấn đề trên, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần vào cộng đồng và xã hội, đó cũng là lý do thực hiện ‘Chương trình tập huấn lái xe an toàn’. Qua chương trình này, chúng ta sẽ được học những kỹ năng lái xe an toàn, các tình huống xử lý thực tế và hiểu rõ hơn về cách sử dụng những tính năng an toàn trên xe. Tôi hy vọng rằng, sau khi tham gia chương trình, quý vị sẽ trở thành những người tham gia giao thông văn minh, đóng góp vào việc xây dựng một cộng đồng giao thông an toàn hơn.
 
(Truyền Thông)