English

DTU & Doanh nghiệp

Đại học Duy Tân Đẩy mạnh Hợp tác Doanh nghiệp

Trong quá trình đào tạo các thế hệ sinh viên năng động, toàn tài, có đủ năng lực để làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới đồng thời tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ngay khi tốt nghiệp, Phòng Hợp tác Doanh nghiệp thuộc Đại học Duy Tân đã nỗ lực mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Những mối quan hệ bền vững với các doanh nghiệp là một trong những tiền đề để Đại học Duy Tân ngày càng phát triển lớn mạnh trong tương lai. 
 
“Bắt tay” doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực chất lượng cao…
 
Đào tạo gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp là xu hướng tất yếu trong cơ chế thị trường hiện nay. Việc gắn kết hợp tác này mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên trong việc nắm vững kiến thức chuyên môn và thành thạo tay nghề trước khi “nhập cuộc” làm việc thực tế. Do đó, trong năm 2022 vừa qua, Đại học Duy Tân đã có các chủ trương, chính sách về tăng cường hoạt động gắn kết với doanh nghiệp. Nhà trường cùng các doanh nghiệp kết nối nhiều hoạt động như: đa dạng hóa các hình thức hợp tác cũng như cung cấp thông tin tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp, thông tin phản hồi chất lượng sinh viên tốt nghiệp, mời chuyên gia doanh nghiệp về giảng dạy; doanh nghiệp cấp học bổng cho sinh viên, tài trợ thiết bị dạy nghề đào tạo cho nhà trường, tham gia xây dựng chương trình đào tạo, hợp tác nghiên cứu,... nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường lao động.
 
Đại học Duy Tân Đẩy mạnh Hợp tác Doanh nghiệp
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Ngọc Thái tặng hoa cảm ơn 
đơn vị tài trợ và đồng hành của cuộc thi KHTK cho Đại học Duy Tân
 
“Bắt tay” cùng các doanh nghiệp, đa dạng hóa loại hình đào tạo, Đại học Duy Tân đã triển khai đào tạo theo đơn đặt hàng. Mô hình này không còn là lạ lẫm khi rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp đến trường “đặt hàng” nguồn nhân lực giỏi, như: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tập đoàn FPT, Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Không gian Mạng Việt Nam, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, Cục An toàn Thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn LG Electronics, Công ty TNHH Hiatachi Vantara Việt Nam,… Đây là cơ hội tốt để sinh viên ở nhiều lĩnh vực như Công nghệ Thông tin, Du lịch, Y khoa, Kinh tế,… của Đại học Duy Tân có việc làm ngay cả khi chưa tốt nghiệp và khởi đầu sự nghiệp với những điều kiện thuận lợi nhất.
 
Góp phần quan trọng để nâng cao chất đào tạo nguồn nhân lực, không thể thiếu các buổi hội thảo, chương trình talkshow chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp và các định hướng mới trong chuyên môn của các chuyên gia là giám đốc doanh nghiệp giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn. Trong năm 2022, số lượng các hoạt động này được diễn ra lên đến con số 319 lần. Đầu tiên phải kể đến các chương trình thuộc lĩnh vực Y khoa như: “Răng hàm mặt, lựa chọn đúng vững bước tương lai”, “Đạo đức nghề nghiệp”, “Kiểm soát nhiễm khuẩn”, “Giao tiếp và an toàn với người bệnh”, “Giáo dục giới tính, vẽ đường đúng để hươu không chạy sai”,… do BSCKI Lê Thị Thu Hà - Phó Trưởng Khoa Mắt-Tai -Mũi-Họng-Răng-Hàm-Mặt, BSCKII Nguyễn Thị Hoàng Hà - Trưởng Khoa Nhi Tiêu hóa, Điều dưỡng trưởng Lưu Thị Bốn thuộc Bệnh viện Sản nhi Đà Nẵng; ThS.BS. Nguyễn Đình Kiên - Chủ nhiệm khoa Ngoại Chấn thương, Điều dưỡng trưởng Trần Thị Thanh Nhàn thuộc Bệnh viện Quân y 17;… đóng vai trò làm diễn giả. Ngoài ra, còn có các Talkshow thuộc lĩnh vực Kinh tế như: “Người thật việc thật - Đối thoại Doanh nhân”, “Marketing trong thời đại số” hay “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp và chiến lược Marketing cho Doanh nghiệp”,… 
 
Đại học Duy Tân Đẩy mạnh Hợp tác Doanh nghiệp
Giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân chụp hình lưu niệm tại
Talkshow “Hành trình Khởi nghiệp cùng Shark Liên”
 
Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân còn có mối quan hợp tác bền chặt với các Sở Giáo dục và Đào tạo tại các tỉnh thuộc khu vực Miền Trung-Tây Nguyên như: Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đăk Lăk, Gia lai,… Trên cơ sở ký kết hợp tác giữa hai bên, nhà trường đã phối hợp cùng các Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhiều Hội thảo, Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật và tập huấn chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp nghiên cứu khoa học, "rèn" nhiều kỹ năng “mềm” cho các em học sinh Trung học Phổ thông như: Kỹ năng Trình bày Dự án Khoa học, Kỹ năng Thiết kế Poster, Kỹ năng Đối đáp trước Hội đồng Giám khảo,... Bên cạnh đó, Trường còn tích cực hỗ trợ kỹ thuật cho các thí sinh hoàn thiện dự án của mình bằng cách tạo điều kiện cho các em học sinh sử dụng các phòng Lab và nhà xưởng với đầy đủ các dụng cụ, thiết bị và máy móc hiện đại.
 
... đến giải quyết bài toán tìm kiếm việc làm 
 
Việc làm luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong xã hội ngày nay, khi sinh viên tốt nghiệp phải đứng trước tình trạng “thừa thầy thiếu thợ”, phải làm việc không đúng chuyên môn hay thất nghiệp ngày càng gia tăng, đã trở thành nỗi lo và gánh nặng không chỉ của riêng người học mà còn toàn xã hội. Trong nhiều năm qua, với mục tiêu là đào tạo ra những sinh viên thích ứng ngay với thị trường lao động ở bất cứ đâu, tiếp cận được với mục tiêu nghề nghiệp, Đại học Duy Tân đã kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước để mang đến cho sinh viên cơ hội thực tế, kiến tập, thực tập và làm việc lý tưởng. 
 
Đại học Duy Tân Đẩy mạnh Hợp tác Doanh nghiệp
Sinh viên Duy Tân đến tham quan Công ty TNHH ICT Vina 
 
Hàng năm, Đại học Duy Tân tổ chức Ngày hội Việc làm cho sinh viên, là cơ hội “vàng” cho các thế hệ sinh viên khi tốt nghiệp. Năm 2022, tại Ngày hội này, nhà trường đã thu hút 168 doanh nghiệp tham gia, với hơn 2.508 vị trí tuyển dụng, số sinh viên ứng tuyển lên đến 1.947 vị trí. Trong đó nhiều đơn vị như: Tập đoàn LogiGear Hoa Kỳ, Microsoft Việt Nam, Công ty Gameloft, Công ty TNHH Kiểm toán AVN Việt Nam, Hội Kế toán Công chứng Australia (CPA Australia), Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA), The Nam Hải Resort, Tập đoàn InterContinental, Tập đoàn Phúc lợi xã hội Seirei (Nhật Bản), Tổng Công ty Thương mại Kỹ thuật Đầu tư Petec Đà Nẵng, Công ty TNHH Nitsoft Việt Nam, Công ty TNHH Axon Active Việt Nam, Làng lụa Hội An- Công ty Cổ phần Tơ lụa Quảng Nam, Trung tâm Văn hóa Truyền thông huyện Hương Khê, Bệnh viện Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Công ty Cổ phần VinaConex 25,… đã đánh giá cao năng lực của sinh viên Duy Tân và tuyển chọn nhân lực giỏi ngay khi sinh viên Duy Tân đang còn học tập tại giảng đường. 
 
Đại học Duy Tân Đẩy mạnh Hợp tác Doanh nghiệp
Cắt băng khai mạc Tuần lễ việc làm DTU 2022
 
Hiểu rõ tầm quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực và tìm kiếm việc làm cho sinh viên, Phòng Hợp tác Doanh nghiệp thuộc Đại học Duy Tân đã và đang nỗ lực kết nối với nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế để xây dựng chương trình đào tạo gắn với yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Hơn hết, mục tiêu quan trọng là mang lại các quyền lợi học tập và việc làm tốt nhất cho sinh viên. 
 
(Truyền Thông)