English

DTU & Doanh nghiệp

Hội thảo Giải pháp Mô phỏng Kỹ thuật Đa vật lý với Ansys tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 9/12/2022, Đại học Duy Tân phối hợp với Công ty CADFEM Việt Nam tổ chức Hội thảo Giải pháp Mô phỏng Kỹ thuật Đa vật lý với Ansys tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có đại diện lãnh đạo và cán bộ của hai đơn vị cùng các giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân quan tâm đến những công nghệ mô phỏng mới.
 
Phát biểu tại Hội thảo, TS. Vũ Dương - Phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ, Đại học Duy Tân cho biết: “Thực tế cho thấy, trong những năm gần đây, việc ứng dụng công nghệ thông tin đặc biệt là những ứng dụng mô phỏng thực tế đã và đang mang đến những hiệu quả tích cực trong nhiều lĩnh vực của đời sống như: giáo dục, y học, kinh tế, xây dựng, kiến trúc,... Đối với Đại học Duy Tân, để nâng cao hiệu quả dạy và học đồng thời tạo điều kiện để tăng cường điều kiện thực hành cho sinh viên, Trung tâm Mô phỏng và Mô hình hóa (Center of Visualization & Simulation - CVS) đã ra đời nhằm phát triển các Ứng dụng Mô phỏng Thực tại Ảo 3D, góp phần đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng giảng dạy Y học. Hi vọng trong tương lai, những ứng dụng của giải pháp mô phỏng sẽ tiếp tục được mở rộng áp dụng cho những ngành học khác của nhà trường.”
 
Hội thảo Giải pháp Mô phỏng Kỹ thuật Đa vật lý với Ansys tại Đại học Duy Tân
Ông Lucas Nguyễn - Giám đốc Kinh doanh của Công ty CADFEM Việt Nam
chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về các phần mềm mô phỏng tại Hội thảo
 
Tại hội thảo, ông Lucas Nguyễn - Giám đốc Kinh doanh của Công ty CADFEM Việt Nam đã giới thiệu chung về các thông tin của CADFEM Việt Nam cũng như về phần mềm mô phỏng ANSYS và những chương trình đào tạo nổi bật được thiết kế dành riêng cho giáo dục. 
 
Các đại diện khác của công ty CADFEM Việt Nam đã cung cấp nhiều thông tin cơ bản nhất về: ANSYS CFD - Mô phỏng Khí động lực học và Ứng dụng với các đặc trưng được dùng trong ô tô, máy bay hoặc các thiết bị công nghiệp, vật liệu, hóa học, chăm sóc sức khỏe, công nghiệp năng lượng; ANSYS Mechanical - Mô phỏng và phân tích kết cấu; ANSYS Electronics - Tính toán và thiết kế các sản phẩm điện, điện tử thông qua nền tảng mô phỏng vật lý,...
 
Hội thảo Giải pháp Mô phỏng Kỹ thuật Đa vật lý với Ansys tại Đại học Duy Tân
Giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân chụp hình lưu niệm cùng
các chuyên gia đến từ CADFEM Việt Nam
 
Thông qua những chia sẻ của các chuyên gia đến từ CADFEM Việt Nam, người nghe hiểu rõ hơn về tác dụng của quy trình mô phỏng hướng đến thiết kế trong lĩnh vực phát triển sản phẩm, nắm được các bước áp dụng mô phỏng trong phát triển vòng đời sản phẩm đồng thời hiểu được tác dụng của mô phỏng trong việc tối ưu hóa, tăng năng suất, tiết kiệm chi phí sản xuất của doanh nghiệp.
 
Những băn khoăn của giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân về ANSYS trong hoạt động dạy và học đã được các đại diện của CADFEM Việt Nam giải đáp tận tình thông qua những minh chứng cụ thể nhất.
 
Hội thảo là cơ hội để giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân tìm hiểu sâu hơn các công nghệ mới nhất của ANSYS, tiếp cận những kiến thức chuyên môn bổ ích thông qua các ứng dụng mô phỏng được chia sẻ bởi các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm đến từ Công ty CADFEM Việt Nam.
 
(Truyền Thông)