English

DTU & Doanh nghiệp

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Công ty TNHH Chợ Tốt

Sáng ngày 28/10/2022, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với Công ty TNHH Chợ Tốt. Lễ ký kết có sự tham dự của bà Võ Thị Minh Lý - Giám đốc Nhân sự Chợ Tốt, ông Trương Hoàng Duy - Giám đốc Kỹ thuật Chợ Tốt, PGS.TS. Nguyễn Gia Như - Hiệu trưởng Trường Khoa học Máy tính cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban và đông đảo sinh viên của Trường Khoa học Máy tính - Đại học Duy Tân.
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Công ty TNHH Chợ Tốt
 
Phát biểu tại Lễ Ký kết, TS. Nguyễn Đức Hiền - Trường phòng Hợp tác Doanh nghiệp, Đại học Duy Tân cho biết: “Ký kết hợp tác là một trong những hoạt động nhằm gắn kết chặt chẽ giữa chương trình đào tạo với những yêu cầu thực tế từ doanh nghiệp, tạo động lực tích cực để Đại học Duy Tân ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng đúng nhu cầu tuyển dụng của xã hội. Đặc biệt, việc ký kết hợp tác với Công ty TNHH Chợ Tốt sẽ mang tới những cơ hội việc làm phù hợp cho sinh viên Trường Khoa học Máy tính. Bên cạnh đó, qua những chia sẻ và giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp trong chương trình cũng giúp cho các em sinh viên có hình dung rõ nét hơn về nghề nghiệp trong tương lai. Qua đó, các em sẽ có được những kế hoạch, định hướng học tập và việc làm đúng đắn hơn.” 
 
Theo biên bản ký kết, Công ty TNHH Chợ Tốt sẽ triển khai thực hiện các hoạt động phát triển kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên và tạo điều kiện về cơ hội việc làm cho sinh viên Đại học Duy Tân sau khi tốt nghiệp. Cụ thể:
 
- Trao đổi nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn với sinh viên và giảng viên nhằm nâng cao chất lượng học tập cũng như đào tạo:
 
- Góp ý chương trình đào tạo khối ngành Máy tính và Công nghệ Thông tin;
 
- Tham gia vào công tác đào tạo thực hành cho sinh viên tại trường và tại doanh nghiệp trong những thời điểm phù hợp với thỏa thuận của cả hai bên;
 
- Tạo điều kiện cho sinh viên và giảng viên đến tham quan, thực tập tại doanh nghiệp;
 
- Tham dự các chuyên đề, hội thảo “Ngày hội Việc làm” do Đại học Duy Tân tổ chức;
 
- Hỗ trợ Đại học Duy Tân về nhân lực, diễn giả tham gia chia sẻ những công nghệ mới hoặc những chủ đề liên quan đến chương trình học của sinh viên;
 
- Trao học bổng cho sinh viên xuất sắc ngành Công nghệ Thông tin của trường;
 
- Cung cấp các thông tin về dự báo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho Đại học Duy Tân;
 
- Ưu tiên tuyển dụng sinh viên Duy Tân nếu đạt các yêu cầu của doanh nghiệp.
 
Sinh viên Trường Khoa học Máy tính - Đại học Duy Tân nhận học bổng của
Công ty TNHH Chợ Tốt
 
Về phía Đại học Duy Tân cam kết:
 
- Cung ứng và hỗ trợ nguồn nhân lực cho doanh nghiệp khi có kế hoạch và yêu cầu;
 
- Tổ chức cho giảng viên và sinh viên đi thực tập, thực hành tại đơn vị theo kế hoạch đào tạo;
 
- Hỗ trợ nguồn nhân lực cho doanh nghiệp trong việc dạy ngoại ngữ cho nhân viên của doanh nghiệp khi cần;
 
- Chịu trách nhiệm theo dõi và giám sát, phối hợp với doanh nghiệp quản lý sinh viên đến thực tập.
 
Trong khuôn khổ của chương trình, đại diện của Công ty TNHH Chợ Tốt đã chia sẻ với sinh viên trường Khoa học Máy tính - Đại học Duy Tân nhiều thông tin thú vị với Talkshow “Navigating your career to success & Chợ Tốt Engineering”. Trong Talkshow này, sinh viên Duy Tân đã được cung cấp nhiều thông tin về các ngôn ngữ lập trình phổ biến được sử dụng hiện nay, những kỹ năng “mềm” quan trọng đối với sinh viên, cách viết CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, công việc mơ ước là gì?,… Bên cạnh đó, những thắc mắc của sinh viên Duy Tân như: Những vị trí công việc phù hợp với sinh viên IT tại Chợ Tốt, Các chính sách và chế độ đãi ngộ,… cũng được phía Chợ Tốt nhiệt tình giải đáp.
 
Cũng trong chương trình, phía Công ty TNHH Chợ Tốt đã trao tặng 5 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất cho 5 sinh viên năm 3 và 4 cùng 5 vé máy bay khứ hồi vào Tp. Hồ Chí Minh tham quan công ty cho 5 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của trường Khoa học Máy tính
 
Chợ Tốt chính thức gia nhập thị trường Việt Nam vào đầu năm 2012, với mục đích tạo ra cho người Việt một kênh rao vặt trung gian, kết nối người mua với người bán lại với nhau bằng những giao dịch cực kỳ đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng, an toàn, mang đến hiệu quả bất ngờ. Đến nay, Chợ Tốt đã trở thành website rao vặt được ưa chuộng hàng đầu Việt Nam. Hàng ngàn món hàng từ Xe cộ, Đồ điện tử, Vật dụng cá nhân đến Bất động sản, Nhà cửa, Thú cưng,... đến tìm việc làm, thông tin tuyển dụng, các dịch vụ - du lịch được đăng tin, rao bán trên Chợ Tốt.
 
Để đăng bán hàng trên Chợ Tốt, bạn chỉ cần chụp hình sản phẩm, mô tả cụ thể về sản phẩm và sử dụng ứng dụng Đăng tin miễn phí của Chợ Tốt là đã có thể đến gần hơn với người cần món hàng đó. Không những thế, website chotot.com còn cung cấp cho bạn thông tin về giá cả các mặt hàng để bạn có thể tham khảo. Đồng thời, thông qua Blog kinh nghiệm, Chợ Tốt sẽ tư vấn, chia sẻ cho bạn những thông tin bổ ích, bí quyết, mẹo vặt giúp bạn có những giao dịch mua bán an toàn, đảm bảo. Chợ Tốt cũng sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi trường hợp cần thiết.
 
(Truyền Thông)