English

Thành tích

Thêm giải ba vào 'bộ sưu tập' giải thưởng Olympic Tin học cho sinh viên ĐH Duy Tân

Bùi Đức Huy, SV ngành công nghệ phần mềm chuẩn CMU, Viện Đào tạo quốc tế, ĐH Duy Tân, giành giải ba tại phần thi Olympic Tin học khối chuyên tin trong Cuộc thi Olympic Tin học SV Việt Nam lần thứ 30 & Kỳ thi Lập trình SV quốc tế ICPC ASIA HANOI 2021.
 
Tham gia dự thi khối chuyên tin - khối thi cá nhân có số lượng thí sinh dự thi đông nhất với 171 sinh viên
Đức Huy (bìa phải) cùng TS Huỳnh Bá Diệu và Nguyễn Ngọc Hùng cùng giành giải ba khối chuyên tin
 
Đa dạng các hình thức thi với số lượng thí sinh cực lớn
 
Gần 700 sinh viên đến từ 67 trường đại học và cao đẳng trong cả nước đã cùng quy tụ về Hà Nội từ ngày 22 đến 25-3-2022 để tham dự cuộc thi.
 
Tham gia dự thi khối chuyên tin - khối thi cá nhân có số lượng thí sinh dự thi đông nhất với 171 sinh viên, Đức Huy đã tranh tài với rất nhiều tài năng khác theo học các chuyên ngành của ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, với sự tự tin cùng kinh nghiệm nhiều lần tham gia các sân chơi trước đó, Đức Huy đã hoàn thành bài thi với 242/400 điểm, được trao giải ba ở phần thi này.
 
"Đề bài năm nay rất hay, cũng có nhiều phần khó nhằm kiểm tra khả năng xử lý vấn đề, độ nhanh nhạy, và sức sáng tạo của sinh viên trong việc giải đề thi. Em tham dự cuộc thi với tinh thần khá thoải mái. Điểm số chưa cao như kỳ vọng nhưng qua cuộc thi này đã giúp em có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể làm tốt hơn ở các sân chơi khác cũng như trong học tập trên giảng đường", Đức Huy chia sẻ.
 
Cùng với Bùi Đức Huy, ĐH Duy Tân còn có sinh viên Nguyễn Ngọc Hùng giành giải ba phần thi khối chuyên tin và Trần Văn Lợi giành giải khuyến khích phần thi khối không chuyên tin tại cuộc thi năm nay. Đội thi ACM/ICPC của Đức Huy (cùng các bạn Trương Văn Thành, Phạm Ân Mai Thảo) cũng giành được giải ba kỳ thi ACM/ICPC miền Trung và giải khuyến khích vòng loại ACM/ICPC quốc gia trong năm nay.
 
Những giải thưởng đến từ niềm đam mê
 
Đức Huy hiện là sinh viên năm 3 - K25 Chương trình tiên tiến ngành công nghệ phần mềm chuẩn CMU (hợp tác với ĐH Carnegie Mellon, Hoa Kỳ). Em đã nhận được học bổng toàn phần đầu vào của ĐH Duy Tân trong năm 2019.
 
"Rất yêu thích tin học, bởi vậy khi được tham gia các buổi bồi dưỡng để tham dự cuộc thi Olympic Tin học do thầy Huỳnh Bá Diệu tổ chức, em thấy mình đã ‘vỡ vạc’ ra rất nhiều về kiến thức. Các thầy Huỳnh Bá Diệu và thầy Nguyễn Quốc Long luôn rất nhiệt tình, chỉ bảo cho các bạn sinh viên trong đội từng loại kiến thức, từng dạng bài tập. 
 
Chính nhờ những kinh nghiệm được truyền lại từ các thầy cũng như các anh chị sinh viên đi trước, em đã rất tự tin khi thi. Và cũng cảm thấy rất hứng thú mỗi khi đến giảng đường học tập", Đức Huy chia sẻ.
 
Thêm giải ba vào 'bộ sưu tập' giải thưởng Olympic Tin học cho sinh viên ĐH Duy Tân
Đức Huy (thứ 2 từ trái sang) cùng thầy cô và bạn bè
 
Đức Huy không chỉ giữ vững thành tích học tập xuất sắc với 3.82/4 trong năm học vừa qua, mà anh chàng sinh viên ngành công nghệ phần mềm chuẩn CMU cũng đã giành rất nhiều giải thưởng khác trước đó.
 
Đam mê học công nghệ phần mềm nhưng chàng trai Đức Huy lại rất thích đọc truyện tranh và vẽ. Đức Huy cũng thường xuyên lướt mạng đọc thông tin về lĩnh vực công nghệ thông tin để có thêm nhiều kiến thức nhằm phục vụ cho công việc sau này khi tốt nghiệp.
 
Ấn tượng với Đức Huy chính trong năm học vừa qua chính là: "Bất ngờ trước khả năng ứng phó gần như ngay lập tức của nhà trường khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Đó là trường đã tổ chức vô cùng tốt việc học và dạy online giúp tiến độ học tập của sinh viên không bị chậm trễ. 
 
Vì học khối ngành công nghệ thông tin nên em hiểu đây là một việc không hề dễ dàng cho một số lượng lên đến hàng chục ngàn sinh viên. Từ đây, em càng thấu hiểu việc đẩy mạnh phát triển công nghệ thông tin là vô cùng cần thiết để phục vụ người dân khi chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao".
 
Thêm giải ba vào 'bộ sưu tập' giải thưởng Olympic Tin học cho sinh viên ĐH Duy Tân
 
TS Huỳnh Bá Diệu hiện là giảng viên thuộc Chương trình CMU, Viện Đào tạo quốc tế (IS) thuộc ĐH Duy Tân. Hơn 20 năm giảng dạy tại ĐH Duy Tân, thầy đã đồng hành cùng đội tuyển Olympic Tin học Duy Tân từ năm 2003 đến nay. Sinh viên tham dự Olympic Tin học do thầy hướng dẫn đã giành rất nhiều giải thưởng như:
 
- Giải Nhất Olympic Tin học Sinh viên Toàn quốc 2008,
 
- Giải Ba Olympic Tin học Sinh viên Toàn quốc 2019,
 
- Giải Nhì Olympic Tin học Sinh viên Toàn quốc 2020,
 
- 2 giải Ba chuyên tin, 1 giải Khuyến khích không chuyên tin tại Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Toàn quốc năm 2022. ­­­
 
"Sinh viên ngày nay có trình độ tiếng Anh rất tốt, có điều kiện để tiếp cận và học hỏi từ rất nhiều sách vở chuyên ngành. Do đó, nếu chịu khó học tập, các bạn sẽ luôn có cơ hội tham gia thị trường lao động rộng lớn, với mức thu nhập cao.
 
Các bạn sinh viên Duy Tân mà tôi trực tiếp hướng dẫn tham gia thi Olympic, dù có giành giải thưởng hay không đều là những thành viên xuất sắc. Nhiều cựu sinh viên hiện nay đang làm việc ở các vị trí then chốt của nhiều công ty, doanh nghiệp.
 
Với một người thầy, việc không ngừng học hỏi, cập nhật kiến thức mới để đồng hành với sinh viên là chính là công việc trọn đời. Tôi rất vui vì những thành công mà sinh viên của mình đạt được trong học tập, việc làm và thành công của sinh viên cũng chính là thành công của mỗi người thầy trên giảng đường đại học", TS Huỳnh Bá Diệu chia sẻ.
 
Mọi chi tiết liên hệ: Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân
 
254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng
 
Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391
 
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
* Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
* Top 700 Đại học Tốt nhất Thế giới theo xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.
 
* Top 210 Đại học Tốt nhất châu Á năm 2022 theo QS Asian University Rankings.
 
* Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Mỹ, có nhiều kiểm định ABET nhất Việt Nam.
 
* Top 107 Thế giới trong xếp hạng các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi năm 2022 theo Times Higher Education (THE).
 
* Top 577 các trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report
 
* Xếp thứ 3 đại học của Việt Nam (thứ 1482 thế giới) trên bảng xếp hạng các đại học trên thế giới - CWUR.
 
* Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo học thuật - URAP.
 
* Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.
 
* Xếp thứ 3 Việt Nam, 1.255 Thế giới trên Bảng xếp hạng website các trường đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào cuối tháng 1-2022.
 
* Ngành Khoa học máy tính & kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 301-400 Thế giới, Top 1 tại Việt Nam và Ngành Kỹ thuật Điện Điện tử có thứ hạng trong nhóm 401-500 Thế giới, đứng thứ 2 tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2021.
 
* Lĩnh vực Khoa học Máy tính & kỹ thuật công nghệ xếp hạng Top 251-300 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
* Lĩnh vực Y, Dược, Lâm sàng xếp hạng Top 176-200 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
* Top 98 trong bảng Xếp hạng đại học trẻ tốt nhất thế giới của THE năm 2022
 
* Xếp thứ 8 - Trường đại học Tư thục Tốt nhất Đông Nam Á năm 2022 theo AppliedHE
 
(Nguồn:https://tuoitre.vn/them-giai-ba-vao-bo-suu-tap-giai-thuong-olympic-tin-hoc-cho-sinh-vien-dh-duy-tan-20220406094446029.htm)