English

Thành tích

Thầy và trò Đại học Duy Tân được trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” và “Giải thưởng 26/3”

Tối ngày 22/3/2022, Thành đoàn Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” và “Giải thưởng 26/3” cho cán bộ đoàn viên, thanh niên tiêu biểu.
 
Tại buổi lễ, các Đoàn viên thanh niên đã ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc qua các thời kỳ chống giặc ngoại xâm, xây dựng đất nước và khẳng định thế hệ Đoàn viên thanh niên luôn là cánh tay phải đắc lực, hết mực trung thành với Đảng, với lý tưởng cách mạng. Ngay trong buổi lễ, Thành đoàn đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 10 cá nhân có nhiều cống hiến cùng “Giải thưởng 26/3” cho 52 cán bộ Đoàn xuất sắc, tiêu biểu cho phong trào công tác Đoàn thành phố.
 
Thầy và trò Đại học Duy Tân được trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” và “Giải thưởng 26.3”
TS. Võ Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường Đại học Duy Tân
(thứ ba từ trái sang) nhận Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ"
 
TS. Võ Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường Đại học Duy Tân đã được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” vì có nhiều thành tích nổi bật, đóng góp trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Cụ thể, TS. Võ Thanh Hải đã đồng hành cùng Đoàn Thanh niên trường trong mọi hoạt động, kết quả đạt được từ năm 2017 đến nay đều đạt Đơn vị Xuất sắc dẫn đầu trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học Thành phố Đà Nẵng, bên cạnh đó là nhiều Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 
 
Đại học Duy Tân, TS. Võ Thanh Hải luôn chú trọng chỉ đạo Đoàn trường đẩy mạnh công tác giáo dục, định hướng tư tưởng để nâng cao nhận thức chính trị cho Doàn viên sinh viên. Trong 5 năm gần đây, Đoàn trường tổ chức 14 đợt hiến máu nhân đạo với hơn 10.146 lượt sinh viên tham gia, thu được 5.300 đơn vị máu đồng thời các hoạt động tình nguyện trong Tháng Thanh niên, Chiến dịch Sinh viên Tình nguyện hè như “Mùa hè xanh”, “Tiếp sức đến trường”,... thường xuyên được tổ chức. Chỉ đạo đẩy mạnh phong trào Nghiên cứu Khoa học tại trường, giai đoạn 2017 đến nay có tổng cộng 537 đề tài NCKH cấp trường, có 111 đề tài đạt giải trong nước, 17 đề tài đạt giải quốc tế, 3 đề tài lọt vào vòng chung kết Giải thưởng NCKH Eureka tại Tp. Hồ Chí Minh và đạt giải Ba, cùng rất nhiều sản phẩm được lựa chọn để triễn lãm tại Ngày hội Sáng tạo Khởi nghiệp thành phố và liên tiếp nhận được giải Nhất toàn đoàn trong ngày Hội. Đặc biệt Sản phẩm Giường ngủ Thông minh đã đạt giải Ba cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2020,...
 
Thầy và trò Đại học Duy Tân được trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” và “Giải thưởng 26.3”
Đồng chí Trần Thị Thanh Hoa - Bí thư Liên chi đoàn khoa Quản trị Kinh doanh (ảnh trên)
và Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa - Bí thư Liên chi đoàn khoa Dược (ảnh dưới) nhận giải thưởng "Giải thưởng 26/3"
 
“Giải thưởng 26/3” hàng năm là giải thưởng cao quý của Ban thường vụ Thành Đoàn dành cho các tấm gương cán bộ Đoàn xuất sắc, tiêu biểu. Năm nay, có 2 sinh viên Đại học Duy Tân được vinh dự trao giải thưởng này. Đó là Đoàn viên Trần Thị Thanh Hoa - Bí thư Liên chi đoàn khoa Quản trị Kinh doanh và Đoàn viên Nguyễn Hữu Nghĩa - Bí thư Liên chi đoàn khoa Dược. 2 sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh của các địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố. Các bạn đều có những đóng góp tích cực cho hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19 bùng phát trong thời gian qua.
 
Các cán bộ, Đoàn viên tiêu biểu được tuyên dương trong buổi lễ là tấm gương sáng, đã đang và sẽ luôn phấn đấu, cống hiến trí tuệ và sức lực, tài năng để xây dựng tổ chức Đoàn ngày một vững mạnh, phát huy tinh thần tuổi trẻ, là cánh tay phải đắc lực của Đảng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày một đẹp giàu, vững mạnh.
 
(Truyền Thông)