English

Thành tích

Danh sách Forbes Việt Nam 'Under 30' gọi tên giảng viên ĐH Duy Tân

Vào ngày 15-2-2022, tạp chí Forbes Việt Nam đã công bố Danh sách Forbes Việt Nam “Under 30” với thông điệp In the Lights of Hope (Những Ánh sáng hy vọng).
 
Danh sách Forbes Việt Nam 'Under 30' gọi tên giảng viên ĐH Duy Tân
Chân dung BS Thái Bão và những nhân vật khác trong danh sách Forbes Việt Nam “Under 30”
 
Xuất hiện ở lĩnh vực hoạt động xã hội, bác sĩ (BS) Huỳnh Lê Thái Bão - giảng viên Đại học (ĐH) Duy Tân - đã được Hội đồng ban giám khảo lựa chọn vì có nhiều đóng góp ý nghĩa.
 
Forbes Việt Nam "Under 30" gọi tên giảng viên ĐH Duy Tân
 
Từ năm 2015, Forbes Việt Nam đã 4 lần công bố danh sách 30 gương mặt xuất sắc dưới 30 tuổi ("30 Under 30") gồm những cá nhân trẻ xuất sắc trong kinh doanh, nghệ thuật, văn hóa, giáo dục, khoa học và hoạt động xã hội. Danh sách Under 30 lần thứ 5 năm 2022 tại Việt Nam quy tụ các gương mặt nổi bật dưới 30 tuổi trong 4 lĩnh vực:
 
- Kinh doanh và khởi nghiệp;
 
- Khoa học và giáo dục;
 
- Hoạt động xã hội;
 
- Sáng tạo, nghệ thuật, giải trí và thể thao.
 
Khác với mọi năm, danh sách năm nay chỉ có 26 người, đây là năm đầu tiên danh sách này không đủ 30 gương mặt.
 
Với những dấu ấn thành công ban đầu trong sự nghiệp, họ là những người đang tạo ra nhiều ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng, tràn đầy tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm, với những cá tính mạnh mẽ và dấn thân. Họ đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam năng động, tri thức, mang khát vọng thành công, tạo nên những ánh sáng hy vọng cho tương lai.
 
Để thực hiện Danh sách Forbes Việt Nam "Under 30", hội đồng giám khảo bao gồm các chuyên gia và doanh nhân có uy tín trong các lĩnh vực khác nhau cùng các biên tập viên và phóng viên của Forbes tại Việt Nam đã thực hiện nhiều bước đánh giá và lựa chọn ra những gương mặt nổi bật của năm 2022.
 
Đây là lần đầu tiên ĐH Duy Tân vinh dự có cá nhân xuất sắc lọt vào danh sách này. BS Thái Bão chia sẻ: "Tôi rất bất ngờ và vinh dự khi biết mình có tên trong danh sách này của Forbes Việt Nam. Khi biết được có nhiều người đề cử, tôi rất vui và nghĩ rằng nếu mình đạt được thì đó là thành quả của cả một cộng đồng, chứ không phải của riêng mình.
 
Đây là một cột mốc rất ý nghĩa với tôi, tôi sẽ cố gắng hơn nữa để xứng đáng hơn với niềm tin và sự ủng hộ của mọi người".
 
"Không hoạt động xã hội, không làm tình nguyện là mất nửa đời người"
 
Huỳnh Lê Thái Bão hiện là bác sĩ, giảng viên, quyền trưởng bộ môn thực hành bệnh viện tại Trường Y dược thuộc ĐH Duy Tân. BS Thái Bão là người sáng lập đồng thời là chủ nhiệm Câu lạc bộ Tình nguyện y khoa và trưởng dự án "Hệ sinh thái y khoa online", là thư ký biên tập tạp chí và website tại Hội Nội tiết và đái tháo đường Việt Nam.
 
Năm 2021, BS Thái Bão giành học bổng toàn phần đào tạo tiến sĩ nội khoa tại Trường ĐH Y dược - ĐH Huế do Quỹ Đổi mới sáng tạo VinIF trao, và trở thành một trong những bác sĩ được đặc cách đào tạo tiến sĩ trẻ nhất ngành y ở Việt Nam.
 
Danh sách Forbes Việt Nam 'Under 30' gọi tên giảng viên ĐH Duy Tân
Hình ảnh và thông tin BS Thái Bão trên tạp chí Forbes Việt Nam
 
Ngay từ năm đầu đại học, sinh viên Thái Bão đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội - tình nguyện, các chương trình của Đoàn trường và được ghi nhận với nhiều dấu ấn, thành tích. Ngân hàng Máu sống được Thái Bão sáng lập năm 2015 vận động được hàng ngàn đơn vị máu cứu người bệnh nguy kịch.
 
Bên cạnh đó, Thái Bão còn sáng lập Câu lạc bộ "Một sức khỏe" thuộc VOHUN (Mạng lưới Một sức khỏe Việt Nam), thực hiện các chương trình Tuần lễ vì sức khỏe cộng đồng. Những hoạt động này là nền tảng cho việc xây dựng "Hệ sinh thái y khoa online" sau đó, vốn kết hợp cả 4 lĩnh vực giáo dục, y tế, công nghệ và hoạt động cộng đồng.
 
Năm 2018, Câu lạc bộ Tình nguyện y khoa ra đời, hoạt động nòng cốt ở miền Trung và Tây Nguyên, dần sau 2 năm đã có hơn 300 thành viên trên cả nước. Bước tiếp theo là dự án "Hệ sinh thái y khoa online" (ykhoa.org) hình thành với 6 thành phần trên: (1) ứng dụng (app), (2) website, (3) kênh YouTube, (4) Facebook, (5) giao lưu trực tuyến, và (6) các hoạt động thực tế, đến nay đã có hơn 26.000 thành viên.
 
Trang web dự án hiện thu hút hơn 7 triệu lượt tiếp cận với 2,5 triệu lượt sử dụng và hàng ngàn tài khoản dùng thường xuyên. Hệ thống tích hợp hơn 3.500 bài viết, bài học, hàng trăm video, các trang, nhóm và cộng đồng tương tác đang được BS Thái Bão ấp ủ phát triển thành hệ thống học y khoa trực tuyến, có thể thay dần phương pháp học y-dược hiện tại.
 
Hệ thống này khá bền vững vì tự vận hành do lợi nhuận mà nó tự sinh ra. Hệ thống sẽ tái đầu tư mọi khoản tiền thu được, nhờ đó sẽ ngày càng phát triển, người dùng được sử dụng miễn phí vĩnh viễn. Điều này làm giảm nhẹ gánh nặng đối với các sinh viên y khoa và nhân viên y tế rất nhiều khi có thêm những phương pháp học tập và tham khảo y học cho đại chúng. Dự án được công nhận giá trị qua:
 
- Giải Nhất Thanh niên kiến tạo 2021,
 
- Giải Nhất Sao Kim 2021,
 
- Giải Nhất Thử thách sáng tạo xã hội VSIC 2021,
 
- Giải thưởng Engaged Scholar 2021,
 
- Bằng khen của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…
 
Chia sẻ về dự định và khát vọng của mình, BS Thái Bão cho biết: "Cá nhân tôi mong muốn sẽ học tập thật tốt để hoàn thành chương trình tiến sĩ y khoa, được đóng góp nhiều trong mảng nội khoa - nội tiết & đái tháo đường. Tôi sẽ tiếp tục phát triển sự nghiệp khoa học và giảng dạy, truyền cảm hứng cho nhiều em sinh viên ngành y - dược có khát vọng học tập vươn lên và sống để cống hiến.
 
Về các hoạt động cộng đồng, tôi sẽ tiếp tục cân đối thời gian tham gia và phát triển. Hy vọng tương lai, nhóm Tình nguyện y khoa sẽ có một dự án về một hệ sinh thái lớn, có nhiều bác sĩ trẻ và sinh viên y - dược tham gia và ủng hộ, từ đó hướng đến mục tiêu cuối cùng đặt ra là nâng cao sức khỏe người Việt".
 
(Nguồn:https://tuoitre.vn/danh-sach-forbes-viet-nam-under-30-goi-ten-giang-vien-dh-duy-tan-20220219155908939.htm)