English

Thành tích

Sinh viên Duy Tân được Vinh danh “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể Sinh viên 5 tốt” và Đón nhận Giải thưởng “Sao tháng Giêng”

Tối ngày 5/1/2022, 291 sinh viên xuất sắc đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt", 60 "Tập thể Sinh viên 5 tốt" và 109 sinh viên đạt giải thưởng "Sao Tháng Giêng" đã được tuyên dương tại Thủ đô Hà Nội. Chương trình được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 44 điểm cầu trên cả nước. 
 
Tại điểm cầu Đà Nẵng, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Hội Sinh viên Thành phố tổ chức Lễ Kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam, tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và trao “Giải thưởng 9/1” cấp Thành phố năm 2022. Tại buổi lễ, sinh viên trường Đại học Duy Tân đã được vinh danh ở nhiều hạng mục giải thưởng. Trong đó 2 sinh viên được trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và 2 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, 1 sinh viên nhận Giải thưởng “Sao tháng Giêng”, 1 sinh viên nhận Giải thưởng 9/1 cùng nhiều tập thể và cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố.
 
Bạn Nguyễn Thanh An (đứng giữa) nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương”
Bạn Nguyễn Thanh An (đứng giữa) nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" tiêu biểu cấp Trung ương 
 
Trong những năm qua, phong trào Sinh viên 5 tốt đã trở thành mục tiêu phấn đấu của đông đảo sinh viên trên cả nước. Từ phong trào này, nhiều tấm gương sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện ngày càng được nhân rộng, tạo sức ảnh hưởng lớn, góp phần thúc đẩy tinh thần tự học, tự rèn luyện và phát triển toàn diện trong sinh viên. Đây là phong trào lớn của sinh viên cả nước, là danh hiệu sinh viên có uy tín, là minh chứng cho nỗ lực, cố gắng của mỗi cá nhân để hoàn thiện và rèn luyện mình ở 5 tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt. Đây là điều kiện cần và đủ để những chủ nhân tương lai của đất nước trang bị hành trang vững bước vào đời. Thông qua phong trào xây dựng hình mẫu thanh niên, sinh viên trong thời kỳ mới đã góp phần nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện, đẩy lùi suy thoái về đạo đức, lối sống, tệ nạn xã hội trong sinh viên. 
 
Bạn Trần Đắc Diên nhận giải “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương
Bạn Trần Đắc Diên nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương
 
Đại học Duy Tân vinh dự có 2 sinh viên đạt “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương trong tổng số 291 sinh viên trên toàn quốc nhận danh hiệu này là bạn Nguyễn Thanh An - K24 YDK2 (chuyên ngành Bác sĩ Đa khoa) và bạn Trần Đắc Diên - K24 YDK3. Đặc biệt, sinh viên Nguyễn Thanh An đã lọt vào Top 72 "Sinh viên 5 tốt" tiêu biểu được tuyên dương của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó còn có 2 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương là Chi hội K24 YDK2 và Chi hội K26 YDK3 đều thuộc Khoa Y. Các tập thể lớp đều có 100% sinh viên tham gia phong trào “Sinh viên 5 tốt”, trong đó Chi hội K24 YDK2 có 18 sinh viên và Chi hội K26 YDK3 có 12 bạn đạt “Sinh viên 5 tốt” cấp trường.
 
  Chi hội K24YDK2
 
Chi hội K26YDK3
Chi hội K24YDK2 (ảnh trên) và Chi hội K26YDK3 (ảnh dưới)
nhận danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương 
 
Sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, giấy chứng nhận đạt danh hiệu, biểu trưng giải thưởng và phần thưởng tiền mặt 2 triệu đồng. Riêng 72 "Sinh viên 5 tốt" tiêu biểu nhận được tiền thưởng 10 triệu đồng. Tập thể sinh viên đạt danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, giấy chứng nhận giải thưởng, biểu trưng và phần thưởng tiền mặt 3 triệu đồng. 
 
Vinh dự nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố và cấp Trung ương, bạn Nguyễn Thanh An cho biết: “Một năm qua bản thân em đã nỗ lực, cố gắng hết mình trong học tập cũng như các hoạt động đoàn thể, xã hội. Trên hành trình đó, em cũng đã gặp rất rất nhiều khó khăn, thất bại nhưng em luôn kiên định bước tiếp bởi bản thân luôn có niềm tin cũng như em may mắn nhận được nhiều hỗ trợ, động viên từ Đoàn Trường, Hội Sinh viên Trường Đại học Duy Tân. Bản thân em nhận thấy mình đã trưởng thành hơn, trang bị được nhiều kỹ năng và bài học quý giá. Giải thưởng cao quý này chính là động lực để em tiếp tục phấn đấu, vượt qua những thử thách trong tương lai.”
 
Sinh viên Ngô Đình Nam nhận Giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp Trung ương
Sinh viên Ngô Đình Nam nhận Giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp Trung ương 
 
Năm 2021, có 109 sinh viên xuất sắc đang học tập ở trong và ngoài nước được nhận Giải thưởng “Sao tháng Giêng”. Đây là những tấm gương cán bộ Đoàn, Hội có nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu, rèn luyện; thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; công tác Hội và phong trào sinh viên. Bạn Ngô Đình Nam, sinh viên lớp K23 YDK6, là một trong 109 bạn nhận được giải thưởng này. Sinh viên được trao Giải thưởng “Sao tháng Giêng” được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, giấy chứng nhận, biểu trưng và phần thưởng tiền mặt 3 triệu đồng.
 
Bên cạnh các giải thưởng từ Trung ương, Hội Sinh viên Thành phố Đà Nẵng đã trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Thành phố cho 85 sinh viên, “Sinh viên 5 tốt” cho 60 sinh viên và “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cho 9 tập thể. Đại học Duy Tân có 2 tập thể được trao danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” là chi hội K26 YDK3 và K24 YDK2. 27 bạn sinh viên được trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu/tổng số 85 sinh viên toàn thành phố. Đó là các bạn: Võ Mai Tuyết Nhi, Dương Thị Lan Anh, Huỳnh Khánh Linh, Lê Thị Trần Hồng Phấn, Lục Thị Thu Thảo, Nguyễn Hưng Thịnh, Nguyễn Ngọc Diễm Quỳnh, Nguyễn Thúy Quỳnh, Nguyễn Thị Hồng Lê, Nguyễn Thị Xuân Hiền, Nguyễn Đào Trúc Vy, Ngô Thị Minh Nguyệt, Phan Lê Ngọc Duy, Trần Anh Kiệt, Trần Thị Thanh Hoa, Đinh Thị Thúy Quỳnh, Nguyễn Việt Lạc Thư, Nguyễn Hoàng Minh Tâm, Ngô Nguyễn Mai Linh, Phạm Thảo Vân, Trần Thị Phương, Nguyễn Thanh An, Nguyễn Quang Minh Hiển, Võ Việt Thắng, Trương Ngọc Hoàng Quý, Trần Đắc Diên và Võ Thị Hàn Châu.
 
Sinh viên Trần Thị Thanh Hoa (ngoài cùng bên phải) nhận Giải thưởng 9/1
Sinh viên Trần Thị Thanh Hoa (ngoài cùng bên phải) nhận Giải thưởng 9/1 
 
Ngoài ra, bạn Trần Thị Thanh Hoa - Bí thư Liên chi đoàn Khoa Quản trị Kinh doanh - Đại học Duy Tân đã được Hội Sinh viên Thành phố xét chọn trao Giải thưởng 9/1. Giải thưởng 9/1 được xét duyệt hàng năm nhằm tuyên dương và khen thưởng những cán bộ Hội Sinh viên, cán bộ Đoàn Thanh niên tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện; trong công tác Hội và phong trào sinh viên; trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học. Và bên cạnh đó là những mô hình, giải pháp, sáng kiến được áp dụng thành công trong công tác Hội, phong trào sinh viên các cấp. 
 
Các tập thể và cá nhân hãy cùng nhau giữ vững thành tích này để tiếp tục lan tỏa những điều tốt đẹp của phong trào “Sinh viên 5 tốt”, cùng trang bị những kiến thức, kỹ năng để trở thành những công dân có nhiều cống hiến cho xã hội.
 
(Truyền Thông)