English

Thành tích

Sinh viên quốc tế Trường Đại học Duy Tân đạt giải cao nhất Cuộc thi Hùng biện của LHQ

Với chủ đề 'Phục hồi sau đại dịch', Frances Summer Dale V. Dy, đến từ Philippines, hiện đang là sinh viên năm 2 ĐH Duy Tân đã xuất sắc đạt giải Grand Prize trong cuộc thi Nhà lãnh đạo toàn cầu 2021 tại VN với các Mục tiêu Phát triển Bền vững của LHQ.
 
Sinh viên quốc tế Trường Đại học Duy Tân đạt giải cao nhất Cuộc thi Hùng biện của LHQ
Sinh viên Frances Summer Dale V. Dy (người Philippines) đang học tại ĐH Duy Tân
đã giành Giải thưởng cao nhất trong Cuộc thi Nhà lãnh đạo Toàn cầu 2021 của UN
 
Cuộc thi Nhà Lãnh đạo Toàn cầu được thực hiện bởi Tổ chức Hope to the Future Association. Đây là tổ chức phi chính phủ về giáo dục thuộc LHQ, chuyên tổ chức các hội nghị học thuật về LHQ và đã đăng cai tổ chức cuộc thi này về chương trình nghị sự của LHQ cùng các vấn đề toàn cầu từ năm 2012, với sự hợp tác của các cơ quan LHQ bao gồm UN DGC, UNAI và UNDP Việt Nam. Nhà Lãnh đạo Toàn cầu là cuộc thi hùng biện và viết luận bằng tiếng Anh dành cho thanh thiếu niên trên toàn thế giới về chủ đề LHQ và các vấn đề quốc tế khác.
 
Tham gia cuộc thi năm 2021 tại Việt Nam, có hàng trăm thí sinh đến từ Việt Nam, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Indonesia, Đài Loan, Philippines, Thái Lan,... Các thí sinh được chia thành 4 nhóm thi khác nhau gồm: Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông, và Đại học.
 
Mỗi nhóm thi tiếp cận các chủ đề khác nhau dựa trên 17 Mục tiêu phát triển bền vững của LHQ. Từ chủ đề nhận được, các thí sinh phân tích các vấn đề toàn cầu, chỉ ra hiện trạng và đề xuất cácgiải pháp theo quan điểm cá nhân. Thí sinh có thể hình thành những ý tưởng cụ thể về cách đối phó trước những thách thức toàn cầu và phát triển tư duy phản biện của bản thân.
 
Sinh viên quốc tế Trường Đại học Duy Tân đạt giải cao nhất Cuộc thi Hùng biện của LHQ
Chứng nhận giải thưởng của Frances Summer Dale V. Dy
 
Là một người rất quan tâm đến các vấn đề xã hội, nhất là trong giai đoạn đại dịch như hiện nay đang hiện hữu nhiều vấn đề cấp thiết cần giải quyết, Frances Summer Dale V. Dy đã không ngần ngại ghi danh tham gia dự thi với mong muốn thể hiện quan điểm và đưa ra giải pháp hỗ trợ. 
 
Cuộc thi được tổ chức online, do đó, các thí sinh tự ghi âm file dự thi của mình theo các chủ đề do Ban tổ chức đưa ra. Dự thi trong nhóm đối tượng Sinh viên Đại học, Summer đã hùng biện về chủ đề "Phục hồi sau Đại dịch" và được trao Giải thưởng cao nhất với phần trình bày và phản biện đầy tự tin và thuyết phục.
 
Summer cho biết: "Trong bài thi hùng biện của mình, em đã nói về việc phục hồi sau Đại dịch COVID-19 đồng nghĩa với việc cần xem xét lại các chính sách năng lượng - nằm ở mục tiêu thứ 13 ‘Hành động Bảo vệ Khí hậu’ trong tổng thể 17 mục tiêu phát triển bền vững của LHQ. Khí hậu phải là vấn đề cốt lõi trong việc hoạch định các chính sách kinh tế mới. 
 
Nếu các chính sách kinh tế tập trung vào vấn đề khí hậu và môi trường, thì sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta sẽ được cải thiện. Em đã dành rất nhiều tâm huyết cho bài trình bày của mình khi tham gia cuộc thi này. Trong đó, em đã tìm kiếm thông tin, đọc sách, báo và xem phim tài liệu về nhiều chủ đề, nhiều lĩnh vực khác nhau để có được cái nhìn toàn diện và sâu sắc nhất về vấn đề mình trình bày. 
 
Là sinh viên ĐH Duy Tân, được luôn trau dồi kỹ năng mềm, tư duy phản biện, kỹ năng thuyết trình,… trong suốt quá trình học đã giúp em thực sự tự tin để hoàn thành tốt cuộc thi. Giải thưởng này thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với em. Điều này đã phần nào cho thấy thành công của bản thân em trong việc lan tỏa những quan điểm và thông điệp của bản thân tới mọi người xung quanh."
 
Ban Tổ chức đã trao 93 giải thưởng cho các thí sinh đến từ các nước. Riêng đối với nhóm đối tượng dự thi Sinh viên Đại học, các giải thưởng cụ thể dành cho sinh viên thuộc các trường gồm:
 
Giải Grand Prize có:
 
- ĐH Duy Tân (Việt Nam)
 
Giải Excellence Award có:
 
- ĐH Quốc gia Seoul (Hàn Quốc)
 
- ĐH Thăng Long (Việt Nam)
 
Giải OutstandingAward có:
 
- ĐH Quốc gia Seoul (Hàn Quốc)
 
- ĐH Thăng Long (Việt Nam)
 
Giải DistinguishedAward có:
 
- ĐH Quốc gia Seoul (Hàn Quốc)
 
- ĐH Thăng Long (Việt Nam)
 
- ĐH Hà Nội (Việt Nam)
 
- ĐH Naresuan (Thái Lan)
 
- ĐH Tohoku (Nhật Bản)
 
Ở các nhóm thi thuộc các bậc học thấp hơn, cuộc thi là cuộc tranh tài giữa học sinh của những trường quốc tế và trường điểm cấp 1, 2, 3 hàng đầu ở Việt Nam, mà tiêu biểu là Trường Quốc tế Việt Nam - Phần Lan và Trường THCS Đoàn Thị Điểm cũng đã đạt được 2 giải Grand Prize khác.
 
Được biết, sinh viên Frances Summer Dale V. Dy hiện đang theo học ngành Quản trị Marketing & Chiến lược thuộc Chương trình Tài năng (HP) - chương trình đào tạo mới được triển khai ở những năm gần đây của ĐH Duy Tân nhằm đào tạo ra những thế hệ sinh viên phát triển toàn diện, đạt chuẩn quốc tế, tự tin hội nhập với thị trường lao động toàn cầu. 
 
Trước khi đến với Cuộc thi Nhà lãnh đạo Toàn cầu 2021 tại Việt Nam, Summer đã là một trong những sinh viên rất tích cực và nổi bật trong Câu Lạc bộ Tranh luận (DTU Debate Club) của ĐH Duy Tân.
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
* Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
* Top 700 Đại học tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.
 
* Top 210 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2022 theo QS Asian University Rankings.
 
* Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Mỹ, có nhiều kiểm định ABET nhất Việt Nam.
 
* Top 107 Thế giới trong xếp hạng các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi năm 2022 theo Times Higher Education (THE).
 
* Top 577 các trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report
 
* Xếp thứ 3 đại học của Việt Nam (thứ 1482 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 
* Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
* Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.
 
* Xếp thứ 3 Việt Nam, 1466 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường Đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào cuối tháng 01/2021.
 
* Ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 301-400 Thế giới, Top 1 tại Việt Nam và Ngành Kỹ thuật Điện Điện tử có thứ hạng trong nhóm 401-500 Thế giới, đứng thứ 2 tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2021.
 
* Lĩnh vực Khoa học Máy tính&Kỹ thuật Công nghệ xếp hạng Top 251-300 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
(Nguồn:https://tuoitre.vn/sinh-vien-quoc-te-truong-dh-duy-tan-dat-giai-cao-nhat-cuoc-thi-hung-bien-cua-lhq-20211214163624777.htm?fbclid=IwAR0Y1ypvCRl4RT0spMlH1dubuNLAwp4PRSSavIrnFE3gzTj_lohlBG2YGUI)