English

Thành tích

B.A TEAM đạt Giải Khuyến khích Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo” 2021

Chứa đựng nhiều tâm huyết và hướng đến lợi ích của cộng đồng, dự án “Share Garden” của B.A TEAM - nhóm sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh Đại học Duy Tân - đã được trao giải Khuyến khích, Top 10 Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo - Light up your creativity” năm 2021. 
 
B.A TEAM đạt Giải Khuyến khích Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo” 2021
B.A Team nhận Giải Khuyến khích tại cuộc thi
 
Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo - Light up your creativity” năm 2021 được Thành Đoàn Thành phố Đà Nẵng phát động từ cuối tháng 8/2021. Cuộc thi thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên dưới 30 tuổi đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn thành phố cũng như sinh viên Việt Nam đang học tập tại Áo và Hàn Quốc. Thí sinh dự thi có thể đăng ký ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc tất cả các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nông nghiệp, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu trong trạng thái bình thường mới.
 
Từ hơn 60 dự án đăng ký tham gia vòng Sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn ra 10 dự án vào vòng Chung kết. Vòng Chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp - Light up your creativity” năm 2021 được tổ chức trong khuôn khổ Festival Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo năm 2021 vào ngày 11/12/2021. Tại vòng thi này, 10 đội thi lần lượt thuyết trình dự án và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo.
 
Xuất sắc lọt vào Top 10, tiếp tục trải qua phần thi cuối cùng, đội thi B.A TEAM đến từ Trường Đại học Duy Tân cùng với dự án “Share Garden” đã đạt Giải Khuyến khích chung cuộc.
 
B.A TEAM đạt Giải Khuyến khích Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo” 2021
Thành viên nhóm B.A TEAM và Bằng khen
 
Đội thi Khoa Quản trị Kinh doanh gồm các sinh viên:
 
- Trần Thị Thanh Hoa - K24HP_QTC
- Lê Thị Ngọc Hiền - K25QTH4
- Đặng Ngọc Nhung - K25QTD1
- Nguyễn Văn Thuận - K25QTH4
- Ngô Công Duy Thành - K25QTM4 
- Trần Hậu Minh - K26HP_QTM1-2 
 
“Share Garden” là dự án về mô hình nông nghiệp mái nhà, sẽ kiến tạo cho khách hàng một trang trại thu nhỏ ngay chính trên sân thượng nhà mình. Trong bối cảnh thị trường vẫn còn lưu hành nhiều nguồn thực phẩm chưa rõ nguồn gốc, chất lượng không đảm bảo như hiện nay thì mô hình này là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời, đầy sáng tạo và hữu ích. Nhận thấy mô hình này đang thịnh hành ở nhiều quốc gia trên thế giới mang đến những hiệu quả nhất định cho con người, các thành viên B.A TEAM đã hình thành ý tưởng và mất 3 tháng để hoàn thiện dự án “Share Garden”. Dự án với mục đích hướng đến sức khỏe người dân nói chung và mỗi hộ gia đình nói riêng, đáp ứng nhu cầu thực phẩm thường ngày và bên cạnh đó, dự án “Share Garden” cũng muốn tạo nên cộng đồng các hộ gia đình trao đổi nông sản với nhau.
 
B.A TEAM đạt Giải Khuyến khích Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo” 2021
Đại diện nhóm thuyết trình về dự án
 
Bạn Trần Thị Thanh Hoa cho biết: “Là sinh viên khối ngành Kinh tế nên nhóm đã gặp không ít khó khăn khi chưa hiểu rõ hết được các kỹ thuật, công nghệ hay các mô hình mới. Việc khảo sát thị trường cũng gặp khó khăn vì tình hình dịch bệnh, chủ yếu đều tiến hành online. Rất may mắn là nhóm đã nhận được sự hỗ trợ, chỉ dẫn tận tình từ thầy cô trong Khoa, Đoàn trường và Trung tâm Khởi nghiệp để chúng em có thể hoàn thiện dự án một cách tốt nhất. Em cảm thấy rất vui và may mắn khi có cơ hội tham gia cuộc thi này. Cuộc thi đã giúp chúng em học hỏi từ các nhóm bạn và rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân.”
 
Dự án “Share Garden” cung cấp tất cả dịch vụ từ tư vấn thiết kế, hỗ trợ kỹ thuật, chăm sóc đến quá trình thu hoạch, hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm. Khách hàng có thể lựa chọn nhiều gói dịch vụ khác nhau tùy theo mục đích và nhu cầu của gia đình mình. Dự án cũng mong muốn tạo nên một cộng đồng để cùng nhau chia sẻ về các kinh nghiệm hay kỹ thuật nhằm mở rộng mô hình nông nghiệp mái nhà.
 
Với chủ đề “Khởi nghiệp trong trạng thái bình thường mới”, cuộc thi đã tạo ra sân chơi thú vị để học sinh, sinh viên được tự do thể hiện các ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp trong điều kiện xã hội vẫn còn đứng trước mối đe dọa lớn từ đại dịch COVID-19.
 
(Truyền Thông)