Tọa đàm Chương trình Đào tạo Kỹ sư Công nghệ Thông tin Tài năng Việt - Nhật

Sáng ngày 28/9/2021, Viện Đào tạo Quốc tếTrường Khoa học Máy tính thuộc Đại học Duy Tân phối hợp với Công ty Rikkeisoft chi nhánh Đà Nẵng tổ chức buổi tọa đàm “Chương trình đào tạo kỹ sư Công nghệ Thông tin tài năng Việt - Nhật” qua hình thức trực tuyến. Đây là cơ hội dành cho các bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực Công nghệ Thông tin có thể nâng cao kỹ năng lập trình, mở rộng vốn hiểu biết về ngôn ngữ Nhật và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm từ các “mentor” tận tâm đến từ Rikkeisoft Việt Nam.

Anh Hồ Nguyễn Quốc Hùng - Giám đốc Chi nhánh Rikkeisoft Đà Nẵng
giới thiệu về Chương trình đào tạo Kỹ sư Công nghệ Thông tin Tài năng Việt - Nhật

Phát biểu tại buổi tọa đàm, anh Hồ Nguyễn Quốc Hùng - Giám đốc Chi nhánh Rikkeisoft Đà Nẵng đã giới thiệu thông tin sơ lược về Công ty Rikkeisoft. Anh cho biết: “Rikkeisoft được biết đến là công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam, thành lập từ năm 2012 bởi 4 nhà sáng lập trẻ tuổi, tài năng và có thời gian dài học tập, làm việc tại Nhật Bản. Với trụ sở chính tại Hà Nội, hiện nay Rikkeisoft đã mở rộng thêm các chi nhánh tại Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Rikkeisoft có hơn 1.200 nhân sự, không ngừng nỗ lực đổi mới và sáng tạo nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh, hiệu quả đột phá và mang đến những sản phẩm công nghệ chất lượng tốt với nhiều tiện ích tốt nhất cho người dùng.”

Được biết, Chương trình đào tạo kỹ sư Công nghệ Thông tin tài năng Việt - Nhật (RTEP) là thành quả của quá trình ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Công ty Rikkeisoft chi nhánh tại Đà Nẵng vào ngày 28/9/2019. Đến nay, chương trình đã đào tạo thành công các học viên khóa K1 và K2 trở thành các kỹ sư tài năng, bản lĩnh và tiếp tục kế hoạch tuyển sinh khóa K3. Chương trình này dành cho đối tượng là sinh viên năm 2 và năm 3 yêu thích lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Các bạn sinh viên khi tham gia chương trình đào tạo này có khả năng tích lũy các kiến thức, kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ đạt chuẩn để trở thành kỹ sư Công nghệ Thông tin theo tiêu chuẩn Nhật Bản và có thể nhận được học bổng tiếp tục sang Nhật thực tập nếu đáp ứng yêu cầu. Sau khi tốt nghiệp, các bạn được bảo đảm 100% việc làm tại Rikkeisoft Việt Nam, Rikkeisoft Nhật Bản và các đối tác tại Nhật Bản của Rikkeisoft.

Bạn Quang Hòa - học viên khóa K2 chia sẻ thông tin
cho các học viên ứng tuyển vào chương trình

Chia sẻ thông tin về tuyển sinh Chương trình Đào tạo Kỹ sư Công nghệ Thông tin Tài năng Việt - Nhật, chị Lê Thị Hằng - Trưởng phòng Nhân sự và Đào tạo Công ty Rikkeisoft chi nhánh Đà Nẵng cho biết: “Quy trình xét tuyển gồm 3 vòng, trong đó vòng 1 sẽ dựa vào điểm trung bình học kỳ để xét tuyển tại Khoa, vòng 2 dựa vào kết quả thi GMAT và vòng 3 là phỏng vấn trực tiếp. Nội dung đào tạo sẽ gói gọn trong vòng 3 năm với 6 học kỳ. Khi tham gia vào chương trình này, các em sẽ được đào tạo đa dạng các kỹ năng, trong đó có kỹ năng lập trình và giao tiếp tiếng Nhật. Nếu các bạn có tiềm năng, có đam mê và sự quyết tâm thì sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn mong đợi. Chị mong các bạn có thể đặt sự quyết tâm cao độ để vượt qua các vòng tuyển chọn, để có cơ hội tham gia vào Chương trình đào tạo kỹ sư Công nghệ Thông tin tài năng Việt - Nhật.”

Trong khuôn khổ của buổi tọa đàm, các bạn sinh viên cảm thấy hứng thú về chương trình này và đã gửi rất nhiều câu hỏi về Ban Tổ chức. Tại đây, lãnh đạo của Công ty Rikkeisoft đã tận tình giải đáp các thắc mắc, xoay quanh nội dung chương trình, mức học phí, lợi ích mà sinh viên được nhận trong quá trình học tập, trước khi tốt nghiệp,…

Khép lại buổi tọa đàm, thay mặt Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân, TS. Nguyễn Đức Mận gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các lãnh đạo Công ty Rikkeisoft đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để học viên hoàn thành chương trình đào tạo theo đúng lộ trình và sẵn sàng trao những cơ hội tốt nhất cho các bạn học viên có tiềm năng.