English

Đại học

Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 26/9/2021, vòng Chung kết Cuộc thi Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ công nghệ về chủ đề “A fast track from college to career” do Viện Đào tạo Quốc tế và Trường Khoa học Máy tính Đại học Duy Tân phối hợp với Công ty FPT Software Đà Nẵng đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến qua MS Teams. Tham dự chương trình có anh Phan Trùng Điệp - Trưởng phòng Đảm bảo nguồn lực Công ty FPT Software Đà Nẵng, TS. Nguyễn Phi Sơn - Phó Hiệu trưởng, kiêm Trưởng Phòng Đào tạo Đại học Duy Tân cùng các diễn giả, đại diện các phòng ban đến từ 2 đơn vị và đông đảo sinh viên yêu thích Công nghệ Thông tin của Đại học Duy Tân.
 
Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại Đại học Duy Tân
Chung kết Cuộc thi Code Tour Duy Tan 2021
diễn ra với hình thức trực tuyến qua MS Teams
 
Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Phi Sơn chia sẻ: “Sự đồng hành, hỗ trợ của Quý Công ty FPT Software Đà Nẵng đã góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường như hôm nay. Đại học Duy Tân sau gần 27 năm xây dựng và phát triển đến nay đã khẳng định được vai trò vị trí trong hệ thống giáo dục quốc gia, trong khu vực và quốc tế. Trong năm 2021 này, Đại học Duy Tân đã được Tổ chức xếp hạng giáo dục Times Higher Education đưa vào bảng xếp hạng top 500 trường đại học thế giới, Top 400 Châu Á theo QSRankings, và đặc biệt mảng ngành Công nghệ Thông tin - Khoa học Máy tính được xếp vào top 400 theo bảng xếp hạng Giao thông Thượng Hải và đồng thời ngành Hệ thống Thông tin Quản lý, ngành Công nghệ Phần mềm và ngành Kỹ thuật mạng đã đạt được kiểm định chất lượng quốc tế ABET của Mỹ. Những thành quả này sẽ là niềm tự hào và là động lực để thầy và trò chúng tôi tiếp tục phấn đấu, nhằm đạt được những thành quả tốt đẹp hơn nữa.
 
Để đạt được kiểm định ABET hay lọt vào các bảng xếp hạng đại học thì một tiêu chí không kém phần quan trọng đó là mảng hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo, trong góp ý xây dựng chương trình, trong hợp tác chia sẻ tri thức và trong sử dụng nguồn nhân lực từ trường. Do đó, trong kế hoạch chiến lược phát triển của nhà trường luôn quan tâm đến việc phát triển mối quan hệ hợp tác với các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn và trong cả nước. Với sự phát triển và lớn mạnh của Công ty FPT Software nói chung và Fsoft Đà Nẵng nói riêng như hiện nay, Đại học Duy Tân sẽ là địa chỉ tin cậy để cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng tốt cho quý công ty. Viện Đào tạo Quốc tế và Trường Khoa học Máy tính sẽ có những chương trình, kế hoạch thiết thực phối hợp với công ty để cùng tạo ra các sân chơi trí tuệ, bổ ích, những chương trình hướng nghiệp, chia sẻ công nghệ như sự kiện hôm nay nhằm giúp các em có được các định hướng đúng đắn cho nghề nghiệp tương lai của mình.”
 
Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại Đại học Duy Tân
Bảng kết quả của cuộc thi Code Tour Duy Tan 2021
 
Code Tour Duy Tan 2021 nằm trong khuôn khổ cuộc thi Danang Code Tour 2021 - cuộc thi về lập trình phần mềm do Công ty FPT Software Đà Nẵng tổ chức trên nền tảng Code Learn dành cho các bạn sinh viên trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng có đam mê về Công nghệ Thông tin.
 
Phát biểu tại chương trình, anh Phan Trùng Điệp - Trưởng phòng Nhân sự Công ty FPT Software Đà Nẵng cho biết: “Danang Code Tour 2021 là cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi cho các thí sinh tham dự thể hiện năng lực, bản lĩnh, trí tuệ cùng niềm đam mê với công nghệ. Đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ có cùng sở thích gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, hoàn thiện bản thân để có thể trở thành những chuyên gia công nghệ. Hi vọng cuộc thi sẽ mang đến cho sinh viên Duy Tân những thử thách chuyên môn thú vị để rèn luyện kỹ năng lập trình, tư duy logic cũng như khả năng vận dụng các kiến thức và phát triển kỹ năng toàn diện về Công nghệThông tin.”
 
Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại Đại học Duy Tân
Đại diện Fsoft trao chứng nhận cho Khoa Công nghệ Thông tin và Khoa Công nghệ Phần mềm Việt Mỹ
(CMU) đã đóng góp vào sự thành công của cuộc thi Code War 2019
 
Cuộc thi Code Tour Duy Tan 2021 đã trải qua các vòng sơ loại diễn ra từ ngày 6/4/2021 đến 26/4/2021 với 100 đội (300 sinh viên) tham dự. Sau thời gian tranh tài, cuộc thi đã tìm ra 20 đội có điểm số cao nhất bước vào vòng Chung kết. Tại vòng này, các thành viên trong team phải phối hợp giải các bài thi đầy tính thử thách nhưng không kém phần thực tế do Ban tổ chức đưa ra. Mỗi đội chơi phải viết một đoạn chương trình bằng ngôn ngữ tự chọn gồm: C++; C#; JAVA; JavaScript; Python 2; Python 3 để giải quyết bài toán này trong vòng 2 giờ đồng hồ. Tiếp đó, đội chơi sẽ đưa đoạn code chương trình của mình trực tiếp lên hệ thống, chạy qua các kiểm thử (test case). Nếu vượt qua các test case, sẽ được chấp nhận là câu trả lời đúng và ghi điểm. 
 
Sau thời gian thi nghiêm túc, ban tổ chức đã trao giải và chứng nhận cho các đội thi xuất sắc nhất. Cụ thể:
 
Chung kết Code Tour Duy Tan 2021 & Seminar chia sẻ về Công nghệ tại Đại học Duy Tân
Ban tổ chức trao giải Nhất cho team CNTT - 24 - TBM
 
- Giải Nhất thuộc về team CNTT - 24 - TBM (6 triệu đồng)
- Giải Nhì thuộc về team K24 - TDT (4 triệu đồng)
- Giải Ba được trao cho team CNTT - 25 - vingaymai (3 triệu đồng)
- Và giải Khuyến khích cho đội K25CMU-Accepted, K25-ADP-TROY, CMU-25-VINGAYMAI (mỗi giải 5 trăm nghìn đồng)
- 10 đội xuất sắc nhất sẽ được Fsoft Đà Nẵng cấp học bổng Fresher trị giá $1000.
 
Ngoài các giải tại vòng Chung kết, 3 đội Nhất/Nhì/Ba tại các vòng thi tuần cũng được ban tổ chức trao thưởng là 1 triệu đồng/7 triệu đồng/5 triệu đồng. 
 
Song song với vòng Chung kết Code Tour Duy Tan 2021, seminar “A fast track from college to career” có sự tham dự của các diễn giả giàu kinh nghiệm đến từ Công ty FPT Software Đà Nẵng đã thu hút sự quan tâm lắng nghe và tương tác tích cực từ gần 500 sinh viên yêu thích Công nghệ Thông tin của Đại học Duy Tân qua hình thức trực tuyến MS Teams.
 
Các diễn giả đến từ Công ty FPT Software Đà Nẵng mang đến những thông tin đa dạng về các xu hướng công nghệ mới và đáng chú ý nhất của thế giới hiện nay như: Blockchain, Big Data, Machine Learning,… và những ứng dụng vào các hoạt động, dự án trong thực tế của FPT Software. 
 
Bên cạnh đó, những kinh nghiệm vô cùng hữu ích để vượt qua thử thách của nhà tuyển dụng, nâng cao trình độ ngoại ngữ, các bằng cấp liên quan cần chú trọng, tinh thần thái độ học tập, làm việc, rèn luyện khả năng tự học-tự nghiên cứu, sự chủ động trong công việc, học tập thật sự nghiêm túc các môn học tại trường là những yếu tố then chốt giúp cho sinh viên không chỉ vượt qua được thử thánh của nhà tuyển dụng mà còn là điểm cộng, là điểm nổi trội để các bạn có được sự đánh giá cao từ công ty,… Tất cả những điều này đã được Anh Đoàn Công Trực (senior engineer) & Anh Võ Tấn Dũng (TestLead) là cựu sinh viên K19 Chương trình CNTT CMU của Viện Đào tạo Quốc tế chia sẻ đến các em sinh viên năm cuối và đặc biệt là các em tân sinh viên K27 mới vào trường.
 
Đây là chương trình không chỉ mang đến cơ hội cho sinh viên Đại học Duy Tân thể hiện năng lực và “sở trường” về Công nghệ Thông tin mà còn là cơ hội cho các bạn trẻ yêu công nghệ học hỏi, giao lưu và có những định hướng nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.
 
(Truyền Thông)