English

Đại học

Thí sinh Điểm cao năm 2021 Hội tụ tại Đại học Duy Tân

Rất nhiều thí sinh có thành tích cao ở Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Đại học (ĐH) Duy Tân. Tiêu biểu là Nguyễn Công Duy đến từ trường THPT Phan Bội Châu (Khánh Hoà) với 25.75/30 điểm, Huỳnh Thị Uyên My với 25.2/30 điểm đến từ trường THPT Thái Phiên (Tp. Đà Nẵng),… Mỗi bạn đều có một đam mê nghề nghiệp khác nhau nhưng các em gặp nhau tại cùng một “đích đến” - đó là lựa chọn trường đại học uy tín và phù hợp nhất với bản thân để hiện thực hóa ước mơ của mình. 
 
Nguyễn Công Duy: Đạt 9.75 môn Địa lý và ước mơ khám phá những “chân trời mới”
 
Chàng trai xứ biển Cam Ranh (Khánh Hòa) với tính cách hướng ngoại, mong muốn được đi nhiều nơi, đón ánh bình minh ở nhiều mảnh đất mới lạ và tìm hiểu về nhiều nền văn hóa khác nhau. Chính khát khao đó đã thôi thúc Duy phải nỗ lực học thật tốt để đỗ đại học và để có thể “chạm tay” vào chính ước mơ của mình. Đạt 25.75/30 điểm, và khiến ai cũng… choáng bởi điểm môn Địa lý gần đạt tuyệt đối 9.75 điểm trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, Duy đã chính thức bước vào chặng đường đầu tiên trên hành trình chinh phục ước mơ khi vào học ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành chuẩn PSU tại ĐH Duy Tân.
 
Thí sinh Điểm cao năm 2021 Hội tụ tại Đại học Duy Tân
Hành trình khám phá thế giới đang mở rộng với Công Duy - chàng trai
 yêu thiên nhiên, con người và những điều mới mẻ của cuộc sống
 
Để đạt điểm cao, nhất là ở các môn học thuộc “khó nhằn” như Lịch sử và Địa lý, Công Duy cho biết: “Với số tiền dành dụm được tiết kiệm từ việc đi làm thêm vào mỗi dịp hè, em đã có thể tự mình khám phá một vài địa điểm tham quan nổi tiếng ở Việt Nam. Có lẽ vì thế mà từng câu chữ trong sách giáo khoa Địa lý đã không còn khô khan với em. Còn với môn Lịch sử, một phần vì sự thích thú, một phần vì mến mộ cô giáo dạy Sử rất nhiệt tình và có kiến thức rộng nên em đã nỗ lực học tập. Thành quả ban đầu là giải Khuyến khích trong Kỳ thi chọn học sinh Giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021. Chính nhờ tiếp thu kiến thức chuyên sâu trong đợt ôn thi học sinh giỏi đã giúp em ôn luyện tốt hơn và đạt được kết quả ngoài mong đợi ở môn học này.”
 
“Em đã tìm hiểu về ĐH Duy Tân và thấy trường rất chú tâm đầu tư cơ sở vật chất phục vụ đào tạo Du lịch. Chương trình học cũng là ‘nhập khẩu’ từ ĐH Bang Pennsylvania, Mỹ  rất nổi tiếng trong đào tạo Du lịch. Do đó em rất tin tưởng và lựa chọn theo học ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành chuẩn PSU tại ĐH Duy Tân để trở thành một Hướng dẫn viên Du lịch trong tương lai. Với suy nghĩ ‘Dù mưa hay nắng, dù ngày hay đêm, hãy luôn mạnh mẽ và cố gắng cùng giữ vững một niềm tin thì thành công sẽ ở ngay đó.”, Công Duy rất tự tin chia sẻ.
 
Huỳnh Thị Uyên My: Cô bạn “nói nhiều” chia sẻ ước mơ trở thành nhà ngoại giao giỏi
 
Là nữ sinh trường THPT Thái Phiên (Tp. Đà Nẵng), Huỳnh Thị Uyên My có tổng điểm thi Tốt nghiệp THPT khá cao với 25.2/30 điểm. Với điểm số này, Uyên My giành ngay “tấm vé” vào ĐH Duy Tân với Học bổng Toàn phần chương trình Tài năng ngành Quan hệ Quốc tế
 
Thí sinh Điểm cao năm 2021 Hội tụ tại Đại học Duy Tân
Với khả năng ăn nói tự nhiên lưu loát, Uyên My 
tự tin theo học ngành mình đam mê - Quan hệ Quốc tế
 
Cuối cấp là khoảng thời gian mà Uyên My cũng như mọi cô cậu học trò đều “dốc” hết sức lực để học tập và “dùi mài kinh sử”. Năm học cuối cấp của Uyên My và bạn bè lần này lại rơi vào khoảng thời gian khá đặc biệt khi dịch COVID-19 bùng phát khiến mọi hoạt động chung của thầy và trò cũng như học nhóm đều phải dừng lại. 
 
“Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, ‘mùa ôn thi’ của em và các bạn không thể làm gì khác ngoài tập trung tự mình lập kế hoạch xem lại bài vở và luyện thật nhiều đề thi thử. Không thể trực tiếp đến các lớp học thêm, được thầy cô chỉ giảng cặn kẽ như thời gian trước, em tự mình mày mò tìm cách học phù hợp nhất cho bản thân. Càng làm nhiều đề thi thử em càng rút ra được nhiều kinh nghiệm vô cùng hữu ích để bước vào kỳ thi tốt nghiệp.”
 
Cũng chính bởi khoảng thời gian bị “bế quan tỏa cảng” không mong muốn này, Uyên My rút được khá nhiều bài học kinh nghiệm cho việc học tập của chính mình. Cô nữ sinh chăm chỉ chia sẻ: “Em nghĩ rằng cách học tập hiệu quả nhất phải đến từ sự ý thức và tự giác của mỗi người. Thầy cô sẽ luôn là ‘người dẫn đường’ tận tụy giúp mỗi trò hiểu cặn kẽ vấn đề và đồng hành, hướng dẫn trò vượt qua những trở ngại trong học tập. Tuy nhiên, chỉ có chính mỗi người mới có thể hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của mình để tìm ra hướng đi lâu dài phù hợp nhất. Do vậy, em vô cùng nghiêm túc căn chỉnh giờ giấc, thu xếp thời gian để xem lại những đề Toán ‘hóc búa’, luyện kỹ năng viết Văn thật nhuần nhuyễn cũng như không quên giải những đề thi tiếng Anh cho đến khi nào thấy hài lòng mới thôi.”
 
Vốn dĩ là một cô gái năng động, thích đi đây đi đó và đặc biệt là nói rất nhiều, Huỳnh Thị Uyên My cho biết: “Ngay từ nhỏ, em đã rất thích được gặp gỡ, chuyện trò và thích cảm giác thuyết phục được người khác. Có thể nói sở trường của em chính là khả năng ăn nói tự nhiên và thoải mái. Em cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được mọi người lắng nghe và hưởng ứng nhiệt tình với những điều em chia sẻ. Do vậy em chọn học ngành Quan hệ Quốc tế của ĐH Duy Tân với mong muốn được trang bị những kiến thức và kỹ năng bài bản để trở thành một nhà ngoại giao chuyên nghiệp trong tương lai.”
 
Khi biết ĐH Duy Tân có rất nhiều “đất dụng võ” và câu lạc bộ cho các bạn trẻ thể hiện tài năng về các lĩnh vực: MC, ca hát, thể thao, nhảy múa, thuyết trình, hùng biện,… Uyên My cho biết em vô cùng háo hức chờ ngày đến trường để học tập, làm quen với môi trường cũng như bạn bè “mới tinh” và được hòa mình vào các hoạt động sôi nổi của ĐH Duy Tân.
 
(Truyền Thông)