English

Đại học

Sinh viên Quản trị Kinh doanh, Kế toán & Ngân hàng DTU với niềm đam mê Sáng tạo và Khởi nghiệp

Lựa chọn trường đại học nào lồng ghép kiến thức khởi nghiệp ngay trong quá trình đào tạo đang là xu hướng của các em học sinh vừa tốt nghiệp THTP hiện nay. Bởi có kiến thức khởi nghiệp và được “đắm mình” trong môi trường mang tinh thần khởi nghiệp, sinh viên mới có “chí tiến thủ” để quyết tâm tạo dựng sự nghiệp và định vị bản thân. Trước nhu cầu nguồn nhân lực khối ngành Quản trị Kinh doanh, Kế toán & Ngân hàng đang trên đà tăng cùng cơ hội khởi nghiệp trong các lĩnh vực này ngày càng lớn, Đại học (ĐH) Duy Tân đã có nhiều hướng đi khác biệt mang đến niềm tin cho đông đảo thí sinh lựa chọn theo học tại trường.
 
Đào tạo Quản trị Kinh doanh theo chuẩn Mỹ để ươm mầm các tài năng khởi nghiệp 
 
Chương trình đào tạo là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu để đảm bảo cho một sinh viên hội đủ kỹ năng và kiến thức. Không quản xa xôi, ĐH Duy Tân đã tìm đến miền đất cách Việt Nam nửa vòng trái đất để hợp tác đào tạo. ĐH Bang Pennsylvania (PSU) là trường được ĐH Duy Tân tin tưởng liên kết bởi đây là 1 trong 50 trường đào tạo các ngành Kinh tế - Quản trị hàng đầu của Mỹ (theo U.S.News 2020) và là “miền đất hứa” của đông đảo sinh viên quốc tế đang học tập tại đây. Theo học chương trình của Mỹ, ngay khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được từ 19-24 chứng chỉ hoàn tất môn học có giá trị quốc tế của ĐH Bang Pennsylvania. Và hơn hết, sinh viên sẽ được lĩnh hội một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế ngay trong nước, được tiếp xúc với các giảng viên có chuyên môn cao trong một môi trường học tập nghiêm túc và năng động.
 
Sinh viên Quản trị Kinh doanh, Kế toán & Ngân hàng DTU với niềm đam mê Sáng tạo và Khởi nghiệp
ĐH Duy Tân ký kết với ĐH Bang Pennsylvania để tiếp nhận chuyển giao 
các chương trình Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính-Ngân hàng
 
Để khởi nghiệp cần phải có một hệ sinh thái “khủng” từ ý tưởng, mối quan hệ, kinh nghiệm và đồng vốn. Không những vậy cần phải có nền tảng kiến thức sâu rộng về quản trị và tài chính để luôn cân đối điều hành các hoạt động của doanh nghiệp. Bởi thế ngay trên giảng đường DTU, sinh viên sẽ được truyền đạt sâu các kiến thức nền tảng về Quản trị Doanh nghiệp, Chiến lược Kinh doanh, Quản trị Tài chính,… bên cạnh các kỹ năng:
 
- Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, 
- Phát triển sản phẩm và cung cấp dịch vụ, 
- Phân tích, dự báo, giám sát, xử lý các tình huống phát sinh trong hoạt động kinh doanh,
- Quản trị bán hàng,
- Kiểm soát tài chính,
-
 
Tổng hòa nguồn lực và kiến thức sẽ chính là “kim chỉ nam” để sinh viên có thể hiện thực hóa ý tưởng, tự tin khởi nghiệp để tạo dựng sự nghiệp thành công trong tương lai.
 
SV Quản trị Kinh doanh DTU bản lĩnh “rinh” giải tại các sân chơi học thuật lớn trong nước và quốc tế
 
Với nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc thì không còn lý do gì có thể cản trở sinh viên ngành Quản trị Kinh doanhtriển khai các ý tưởng và tỏa sáng trên các “đấu trường” học thuật quốc gia và quốc tế. 
 
Bắt đầu là từ sinh viên Nguyễn Thị Thanh - thủ khoa ĐH Duy Tân đạt 28.25/30 điểm trong mùa tuyển sinh năm 2015 với giải thưởng danh giá Women in Business Award tại cuộc thi cuộc thi Go Green in The City 2018 diễn ra ở Atlanta, Mỹ. Học ngành Quản trị Kinh doanh của ĐH Keuka (Mỹ), Nguyễn Thị Thanh đã xuất sắc khi đưa ra ý tưởng “Hệ thống Phanh tái tạo chuyển đổi Ma sát thành Điện năng”. Sản phẩm này được ban tổ chức đánh giá là vô cùng khả thi giúp mang đến cho con người một cuộc sống tiện ích hơn cũng như góp phần bảo vệ môi trường.
 
Sinh viên Quản trị Kinh doanh, Kế toán & Ngân hàng DTU với niềm đam mê Sáng tạo và Khởi nghiệp
Nguyễn Thị Thanh cùng bạn trong nhóm nhận giải Women in Business Award 
(ảnh trên bên trái);Trish Maguta thuyết trình sản phẩm giành giải Ba 
cuộc thi CDIO Academy 2018 (ảnh dưới bên trái);Lê Thị Thu Ngân
thuyết trình sản phẩm nhận giải Ba cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2020
 
Tiếp nối là Lê Thị Thu Ngân, sinh viên đã đạt 28.25/30 điểm trong mùa tuyển sinh năm học 2017 và đã cùng nhóm bạn học triển khai ý tưởng dự án “Giường ngủ Thông minh - Smart Bed” và giành rất nhiều giải thưởng, trong đó có giải Ba cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2020. Lê Thị Thu Ngân cho biết: “Sinh viên luôn hào hứng với các cuộc thi khởi nghiệp bởi chúng không chỉ giúp sinh viên có cơ hội giới thiệu các ý tưởng, dự án của bản thân mà còn tạo không khí khởi nghiệp chung trong sinh viên. Với dự án ‘Giường ngủ Thông minh - Smart Bed’, chúng em hi vọng sẽ giúp người dùng phát hiện các triệu chứng bất thường để kịp thời phòng tránh, giảm thiểu các căn bệnh nguy hại, tạo thói quen theo dõi các thông số sức khỏe và chất lượng giấc ngủ hằng ngày.”
 
Hay cô bạn du học sinh đến từ Cộng hòa Zimbabwe học ngành Quản trị Kinh doanh Trish Maguta đã ghi dấu ấn đáng nhớ trong quãng đời sinh viên của mình với giải Ba cuộc thi CDIO Academy 2018 và giải Khuyến khích STR Asia Pacific Student Market Study Competition 2019. “Một điều vô cùng thú vị là em đã gặp được rất nhiều các bạn sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau như: Anh Quốc, Hàn Quốc, Myanmar, Philippines,… có cùng chí hướng sự nghiệp như em đang học tập ngay tại ĐH Duy Tân. Em đã nhận được sự quan tâm nhiệt tình của các giảng viên Duy Tân không chỉ khi truyền đạt kiến thức mà còn trong cả cuộc sống thường ngày. Khi học tập ở trường, em đã được đào tạo sâu về các kiến thứcquản trịcũng như về việc xây dựng và triển khai ý tưởng kinh doanh một cách hiệu quả. Điều này là vô cùng cần thiết để sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh phát triển sự nghiệp bản thân.”, Trish Maguta chia sẻ.
 
Làm việc như một Tân “Banker”, Kiểm toán viên khi thực tập ở các doanh nghiệp lớn
 
Học để khởi nghiệp, để “chinh chiến” với các đội tuyển trường bạn trên sân chơi trí tuệ và đặc biệt, học còn để trở thành những ứng cử viên sáng giá, vượt qua mọi thử thách khắt khe của nhà tuyển dụng. Bởi vậy mà sinh viên Kế toán, Kiểm toán, Tài chính - Ngân hàng ĐH Duy Tân ngay từ năm 2, năm 3 đã được đến các doanh nghiệp - vốn là đối tác chiến lược của trường - để trải nghiệm thực tế, học hỏi kinh nghiệm.
 
Chia sẻ về “đầu ra” cho sinh viên Duy Tân, ông Nguyễn Nhất Linh - Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng SeABank tại Đà Nẵng cho biết: “Đối với các sinh viên đã tốt nghiệp chưa đáp ứng đủ các tiêu chí của nhà tuyển dụng nhưng có tiềm năng tốt, SeABank tạo điều kiện và cơ hội tham gia vào lớp ‘Thực tập sinh tiềm năng đến SeABanker chuyên nghiệp’. Trong thời gian 2 tháng, các bạn được đào tạo bài bản và hướng dẫn như những Tân ‘Banker’ để có thể trải nghiệm và đánh giá độ phù hợp với công việc, tạo tiền đề để có thể chuyển tiếp vào giai đoạn thử việc chính thức tại ngân hàng. Hàng năm, SeABank Đà Nẵng thường xuyên đón nhận, tuyển dụng sinh viên ĐH Duy Tân vào làm việc. Các sinh viên có kỹ năng tốt, năng động, kinh nghiệm xã hội, tự tin… thường đã đi làm bán thời gian trong thời gian đi học ở trường sẽ được ưu tiên lựa chọn.”
 
Sinh viên Quản trị Kinh doanh, Kế toán & Ngân hàng DTU với niềm đam mê Sáng tạo và Khởi nghiệp
Các ký kết hợp tác và đưa sinh viên tới doanh nghiệp tham quan, 
trải nghiệm và thực tập hỗ trợ tối đa cho sinh viên DTU
 
Các doanh nghiệp như: Cảng Đà Nẵng, Công ty Cao su Đà Nẵng, các ngân hàng như: Agribank, Vietin Bank, BIDV, SeABank, Vietcombank, hay các công ty kiểm toán lớn trên địa bàn miền Trung và Tây nguyên như: Công ty TNHH Kiểm toán và Thẩm định giá AFA, AAC, AISC, ATAX, AVN, TDK,... đã đón nhiều lứa sinh viên Duy Tân đến thực tập. Cũng tại nơi đây, rất nhiều cựu sinh viên Duy Tân đã nắm giữ các vị trí chủ chốt, như: 
 
Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Ngân hàng Quân đội, Phòng giao dịch Hòa Khánh Nam, Đà Nẵng
Lê Thành - Phó Giám đốc Ngân hàng Quân đội, chi nhánh Đà Nẵng
Phạm Công Minh - Trưởng phòng Tín dụng Vietin Bank, Hội An
Trần Thị Nhật Tiến - Trưởng phòng Kinh doanh SHB Bank, Quảng Ngãi
Nguyễn Văn Giang - Phó phòng Kế hoạch Tài chính tỉnh Nghệ An
Phạm Văn Mão - Giám đốc Công ty TNHH V.I.P Việt Nam, chi nhánh Đà Nẵng
 
Ông Phạm Sỹ Danh - Chủ tịch Hội Kiểm toán viên Hành nghề Việt Nam cho biết: “Với những nhiều thành tựu được xã hội ghi nhận, nhà trường đã khẳng định được thương hiệu là một trường đại học uy tín, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng không chỉ dành cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên mà còn cho cả nước. Do đó, chúng tôi mong muốn cùng với ĐH Duy Tân mang đến cho các bạn sinh viên ngành Kế toán - Kiểm toán những cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp hấp dẫn, giúp các bạn có một hành trang kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ vững chắc để có thể thi và lấy được chứng chỉ hành nghề, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng của công việc trong tương lai.”
 
(Truyền Thông)