English

Đại học & Cao đẳng

Đại học Duy Tân tổ chức thi Vẽ Mỹ thuật Online cho Học sinh THPT năm 2021

Sáng 25/7/2021, Đại học Duy Tân đã tổ chức thi môn Vẽ Mỹ thuật theo hình thức Online cho tất cả các thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối ngành Kiến trúc và Thiết kế Đồ hoạ. Đây là một tiêu chí riêng giúp các thí sinh cùng kết hợp với điểm thi của Kỳ thi Tốt nghiệp THPT hoặc điểm Xét tuyển Học bạ đảm bảo đủ điều kiện để theo học các nhóm ngành đặc biệt của nhà trường.
 
Đại học Duy Tân tổ chức thi Vẽ Mỹ thuật Online cho Học sinh THPT năm 2021
Đông đảo thí sinh tham gia thi môn Vẽ Mỹ thuật online sáng ngày 25/7
 
Khi dịch bệnh COVID-19 đang rất phức tạp và lan ra nhiều tỉnh thành, các thí sinh không thể trực tiếp đến trường đại học nơi mình đã đăng ký xét tuyển để dự thi môn Năng khiếu, Đại học Duy Tân tổ chức thi môn Vẽ Mỹ thuật theo hình thức Online nhằm vừa đảm bảo được an toàn, sức khỏe cho thí sinh cũng như cán bộ coi thi, vừa đảm bảo cho thí sinh hoàn thành đủ điều kiện vào ngành học mà mình yêu thích, giúp ước mơ bước chân vào giảng đường của các thí sinh trở thành hiện thực.
 
Để dự thi môn Vẽ Mỹ thuật Online tại Đại học Duy Tân, các thí sinh đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ gồm: Giấy vẽ A3, bảng vẽ, bút chì đen các loại, dao gọt bút chì, gôm tẩy và camera có kết nối internet ổn định, có thể chạy liên tục 4 giờ (thời gian của môn thi Vẽ). Trước khi bước vào giờ thi chính thức, các thí sinh đã nhận được đề thi với chủ đề Vẽ Tĩnh vật do Đại học Duy Tân gửi vào email hoặc gửi thông qua Zoom. Sau đó, thí sinh in đề thi và chiếu đề thi lên máy tính. 
 
Đại học Duy Tân tổ chức thi Vẽ Mỹ thuật Online cho Học sinh THPT năm 2021
Các giám thị nghiêm túc theo dõi và giám sát
các thí sinh trong suốt thời gian diễn ra buổi thi
 
Khi chính thức bước vào giờ làm bài, các thí sinh đã đưa 2 mặt của giấy vẽ lên camera để giá thị xác nhận chưa có bất kỳ nội dung nào được thể hiện trên giấy vẽ và sau đó các thí sinh chọn một trong các góc bố cục của đề thi để bắt đầu vẽ. Trong suốt quá trình thực hiện bài thi (từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc), camera của thí sinh luôn được đảm bảo chiếu toàn cảnh vào vị trí mình đang ngồi thể hiện bài để giám thị theo dõi và giám sát. Khi ra khỏi khung hình của camera (vì bất kỳ lý do gì), các thí sinh cũng luôn đảm bảo để lại bài vẽ tại chỗ, thấy được qua camera và không mang theo bất kỳ thứ gì trên tay khi quay lại. Trường hợp camera của thí sinh bị tắt khi làm bài, dù vì lý do gì cũng xem như thí sinh đã vi phạm quy chế thi. Điều này đảm bảo được tính khách quan, công bằng và nghiêm túc của kỳ thi giống như với thi trực tiếp.
 
Khi đã vẽ xong hoặc đã kết thúc thời gian thi, thí sinh đưa bài vẽ vào gần camera để giám thị chụp lại bài dự thi và sau đó, thí sinh cũng tự chụp lại bài thi vẽ của mình và gửi vào địa chỉ email mà Đại học Duy Tân đã gửi đề thi cho thí sinh. Các giám thị nhận bài thi trên email, kiểm tra bài và các các thông tin, sau khi hoàn tất các thủ tục, thí sinh mới được rời khỏi phòng thi Online và ngay trong ngày dự thi 25/7 này, thí sinh tiếp tục gửi bài đã vẽ về Đại học Duy Tân theo đường bưu điện. Những bài thi vẽ gửi về nếu có sự sai khác so với bài thi đã được chụp trước đó sẽ coi là không hợp lệ.
 
(Truyền Thông)