English

Đại học & Cao đẳng

Đại học Duy Tân: Học Mọi lúc Mọi nơi

Khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát và ngày càng trở nên phức tạp, để đảm bảo an toàn cho sinh viên, giảng viên cũng như cộng đồng và đồng thời đảm bảo được việc học tập không bị gián đoạn, Đại học Duy Tân đã ngay lập tức chuyển từ hình thức học tập trung sang hình thức Học và thi Trực tuyến.
 
Nhằm đảm bảo cho công tác dạy và học trực tuyến diễn ra hiệu quả, chất lượng, Đại học Duy Tân đã hoàn thiện hệ thống học liệu theo đúng chuẩn nhằm đảm bảo chất lượng của từng học phần. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã “mạnh tay” đầu tư về cơ sở vật chất, hệ thống sever, nâng cấp băng thông Internet cùng đầy đủ hệ thống LMS, LCMS và các thiết bị máy chiếu, camera độ phân giải cao, Wacom,… để phục vụ hoạt động đào tạo trực tuyến. 
 
Đại học Duy Tân - Học mọi lúc, mọi nơi (bất kể dịch bệnh)
 
Với việc tích hợp 4 phần mềm MyDTU, SAKAI, Zoom Cloud Meetings, và DTU Test/Examination Service trong đào tạo trực tuyến, Đại học Duy Tân đã đảm bảo được việc giảng dạy và học tập Online diễn ra như các lớp học trực tiếp bình thường. Trải nghiệm không gian học tập online chung ở Đại học Duy Tân thông qua hệ thống myDTU cho phép sinh viên có thể qua một cổng đăng nhập mà vào tất cả các tiện ích phục vụ học tập trực tuyến hiện có ở trường. Giảng viên giảng dạy trực tuyến trên hệ thống SAKAI, Zoom Cloud Meetings theo lịch dạy trên hệ thống quản lý myDTU. Việc tương tác giữa thầy và trò qua Audio/Video online trên Zoom rất sống động và chân thực, giảng viên vẫn có thể áp dụng các phương pháp giảng dạy truyền thống như khi đứng trên lớp và ngược lại sinh viên có thể bật mic hoặc đặt câu hỏi trong chat box để chia sẻ ý kiến, tương tác trực tiếp với giảng viên và các bạn học trong lớp.
 
Chuyển từ hình thức học trực tiếp sang học online, Đại học Duy Tân đã đảm bảo được việc “Dừng đến trường nhưng không dừng việc học”. Sinh viên Duy Tân ở khắp các tỉnh thành trên mọi miền đất nước, đặc biệt là những sinh viên hiện đang sinh sống tại những vùng tình hình dịch bệnh phức tạp, ở vùng phong toả, cách ly hay giãn cách xã hội,... vẫn có thể tham gia học tập bình thường, đúng theo tiến độ đào tạo của ngành học cũng như của nhà trường. Bên cạnh đó, việc triển khai đào tạo trực tuyến tại Đại học Duy Tân còn tạo cho sinh viên cơ hội rèn luyện và nâng cao tính tự giác, chủ động trong học tập, kỹ năng tự học hiệu quả, kỹ năng sử dụng công nghệ, kỹ năng tìm kiếm và chọn lọc các tài liệu học tập trên internet,… Kết quả học tập trực tuyến của sinh viên được công nhận như kết quả học tập trên lớp và vẫn đảm bảo được tính khách quan, công bằng. 
 
(Truyền Thông)