English

Đại học & Cao đẳng

Đào tạo Trực tuyến với Hạ tầng “khủng” cho hơn 20.000 Sinh viên Đại học Duy Tân

Triển khai học tập và thi cử bằng hình thức Trực tuyến có lẽ đã không còn quá xa vời với sinh viên Đại học Duy Tân trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra hết sức căng thẳng. Nhà trường đang từng ngày nâng cao chất lượng giảng dạy, đầu tư vào cơ sở vật chất và hạ tầng để tập trung đào tạo Trực tuyến một cách hiệu quả, vừa giúp cho quá trình học tập của sinh viên không bị gián đoạn, vừa giữ gìn sức khỏe cho giảng viên, sinh viên và cả cộng đồng.
 
Khám phá cơ sở hạ tầng “khủng” 
tại Đại học Duy Tân phục vụ thời điểm học tập và thi cử trực tuyến qua clip
 
Với năng lực đào Tạo trực tuyến dựa trên kinh nghiệm lâu năm cho số lượng sinh viên lớn, Đại học Duy Tân không ngừng hoàn thiện và nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất và hạ tầng, gồm:
 
- Nâng cấp đường truyền và mở rộng băng thông Internet gần gấp đôi so với trước đây.
- Ngoài các projector đã có trước đó, 100% các phòng học đều được lắp đặt thêm hệ thống camera góc rộng và âm thanh mới phục vụ cho việc dạy học trực tuyến.
- Tích hợp 4 phần mềm MyDTU, SAKAI, Zoom Cloud Meetings, và DTU Test/Examination Service để phục vụ đầy đủ học tập và thi cử trực tuyến.
 
Bày tỏ suy nghĩ về quá trình học tập trực tuyến, bạn Nguyễn Thanh An - Sinh viên trường Y Dược, Đại học Duy Tân chia sẻ: “Đối với em, việc học trực tuyến tại Đại học Duy Tân rất là tốt. Cứ qua mỗi lần dịch, trường luôn có sự điều chỉnh và nâng cấp hệ thống để sinh viên có thể học tập ngày một tốt hơn. Cho dù học trực tuyến tại nhà nhưng em vẫn có thể tiếp thu tốt kiến thức từ các thầy cô và hơn hết, điều này không làm em bị ngắt quãng quá trình học của mình.”
 
Không những học trực tuyến mà thi cũng theo hình thức này, mọi kết quả học tập trực tuyến của sinh viên đều được công nhận như kết quả học tập trên lớp. Chia sẻ cảm nhận về kỳ thi trực tuyến vừa qua, bạn Nguyễn Bá Quang Huy - Sinh viên Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch, Đại học Duy Tân cho biết: “Trong thời điểm dịch bệnh diễn ra khá phức tạp, nhà trường đã triển khai kỳ thi kết thúc học phần theo hình thức trực tuyến. Theo mình thấy, hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng của nhà trường quả thực là một ‘siêu năng lực’. Trong khi hơn 20.000 sinh viên Duy Tân đăng nhập cùng một lúc thì hệ thống vẫn chạy đều đều và mượt mà. Tất cả các bài thi trực tuyến đều được lưu trữ và không có dấu hiệu mất bài hay bị lỗi phông chữ, lỗi hệ thống. Do đó, mình cảm thấy rất an tâm khi làm bài thi theo hình thức này.”
 
(Truyền Thông)