English

Đại học

Workshop “Chính sách Đối ngoại của Chính quyền Joe Biden trong So sánh với Chính sách Đối ngoại của Mỹ dưới thời Chính quyền Donald Trump”

Sáng ngày 16/4/2021, workshop “Chính sách đối ngoại của chính quyền Joe Biden trong so sánh với chính sách đối ngoại của Mỹ dưới thời chính quyền Donald Trump” đã được tổ chức tại Đại học Duy Tân, cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự Workshop có diễn giả GS. TS. Phạm Quang Minh - Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, Giám đốc Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Nafosted); PGS. TS. Lê Thị Châu - Trưởng Khoa Luật, Đại học Duy Tân; TS. Hoàng Thị Hường - Trưởng khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Duy Tân cùng đông đảo giảng viên Khoa Luật, Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn của Đại học Duy Tân.
 
Ông Joe Biden đắc cử tổng thống Mỹ trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động, đặc biệt là đại dịch Covid-19 hoành hành gây cho nước Mỹ rất nhiều những khó khăn. Những “di sản” do ông Donald Trump để lại cũng không ít thách thức. Nhiều câu hỏi đặt ra như: Nước Mỹ sẽ ra sao? Quan hệ quốc tế trong thời gian tới của Mỹ và các quốc gia sẽ như thế nào?,... phụ thuộc rất lớn vào những điều chỉnh chính sách đối ngoại của tân Tổng thống Mỹ.
 
Workshop “Chính sách Đối ngoại của Chính quyền John Biden trong So sánh với Chính sách Đối ngoại của Mỹ dưới thời Chính quyền Donald Trump”
Diễn giả GS. TS. Phạm Quang Minh đã cung cấp cho giảng viên và sinh viên Duy Tân 
nhiều thông tin hữu ích tại buổi workshop
 
Tại workshop, diễn giả GS. TS. Phạm Quang Minh đã cung cấp cho giảng viên và sinh viên Duy Tân những nội dung chính như: Cơ sở điều chỉnh chính sách đối ngoại của Mỹ dưới thời Tổng thống Joe Biden, nội dung chính sách đối ngoại của Mỹ dưới thời Joe Biden trong so sánh với chính sách đối ngoại dưới thời Donald Trump, triển vọng và tác động của chính sách đối ngoại của Mỹ dưới thời Tổng thống Joe Biden.
 
Theo diễn giả GS. TS. Phạm Quang Minh, nhiệm kỳ 4 năm của người tiền nhiệm Donald Trump đã định hình một nước Mỹ khác biệt về nhiều mặt so với thời ông Joe Biden còn làm phó tổng thống. Trong đó vấn đề đối ngoại của chính quyền Joe Biden là vô cùng quan trọng với 5 thách thức lớn: đối phó với sự trỗi dậy của Trung Quốc, quay lại thỏa thuận hạt nhân Iran, tìm kiếm những tiến triển giữa Israel và Palestine, trả lời câu hỏi về mối quan hệ với Nga và làm rõ lập trường về quan hệ với Cuba. 
 
Workshop “Chính sách Đối ngoại của Chính quyền John Biden trong So sánh với Chính sách Đối ngoại của Mỹ dưới thời Chính quyền Donald Trump”
Nhiều câu hỏi của giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân
đã được diễn giả GS. TS. Phạm Quang Minh chia sẻ và giải đáp tận tình
 
Trong  khuôn khổ buổi workshop, nhiều câu hỏi của giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân đã được diễn giả GS. TS. Phạm Quang Minh chia sẻ và giải đáp tận tình như: tương lai của quan hệ Mỹ-Trung dưới thời Joe Biden sẽ thay đổi theo chiều hướng nào? Những điều chỉnh chính sách của Joe Biden tác động như thế nào đến quan hệ Việt-Mỹ? Thay đổi nào mang tính quan trọng nhất trong chính sách của Joe Biden so với thời Donald Trump?...
 
Workshop “Chính sách Đối ngoại của Chính quyền Joe Biden trong So sánh với Chính sách Đối ngoại của Mỹ dưới thời Chính quyền Donald Trump” là dịp để diễn giả cùng giảng viên và sinh viên Duy Tân có cái nhìn tổng quan về sự kiện lớn nhận được sự quan tâm của thế giới đồng thời cùng thảo luận những đánh giá, dự báo, tác động,...nhằm góp phần hướng tới đề xuất những đối sách hợp lý trong những năm tiếp theo cho Việt Nam.
 
(Truyền Thông)