English

Đại học

Hội thảo Tư vấn Chương trình Du học nghề Điều dưỡng tại CHLB Đức

Chiều ngày 8/4/2021, Đại học Duy Tân phối hợp với Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế, EDUGO tổ chức Hội thảo “Tư vấn chương trình Du học nghề Điều dưỡng chuyển đổi tại CHLB Đức” nhằm mang đến cơ hội học tập và làm việc mới cho sinh viên ngành Điều dưỡng. Hội thảo có sự tham dự của ông Nguyễn Bá Tưởng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị EDUGO; Thầy thuốc Nhân dân, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân kiêm Hiệu trưởng Trường Y Dược cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên ngành Điều dưỡng của trường.
 
Ông Nguyễn Bá Tưởng phát biểu tại Hội thảo
 
Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Bá Tưởng cho biết: “Kể từ ngày 24/12/2020, Đại học Duy Tân và EDUGO đã chính thức ký kết hợp tác và Hội thảo ‘Tư vấn chương trình Du học nghề Điều dưỡng chuyển đổi tại CHLB Đức’ ngày hôm nay chính là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác của hai bên. Hiện nay, CHLB Đức đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số và thiếu hụt các lực lượng chăm sóc sức khỏe, nhất là chăm sóc cho người già, trẻ em mồ côi, khuyết tật,... Bởi vậy, chính phủ Đức luôn tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế nói chung, Việt Nam nói riêng đến học tập và làm việc. Hợp tác với Đại học Duy Tân, EDUGO mong muốn sẽ mang đến cho sinh viên Điều dưỡng của nhà trường những cơ hội học tập và làm việc hấp dẫn tại CHLB Đức.”
 
Đông đảo sinh viên ngành Điều dưỡng tham dự Hội thảo
 
Tại Hội thảo, đại diện EDUGO đã tư vấn cho sinh viên ngành Điều dưỡng - Đại học Duy Tân về chương trình Du học nghề Điều dưỡng chuyển đổi tại CHLB Đức. Theo đó, những sinh viên ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp và có chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng, có tiếng Đức đạt chứng chỉ B1 do Viện Goethe Việt Nam cấp hoặc các chứng chỉ tương đương được Đại sứ quán CHLB Đức chấp thuận như TELC, OSD,... và có sức khỏe tốt sẽ có cơ hội tham gia chương trình. Khi trúng tuyển, sinh viên sẽ được:
 
- Thẩm định bằng theo tỉnh, bang (Berlin, Bayern) theo học;
- Miễn học phí trong thời gian đào tạo chuyển đổi bằng chuyên ngành điều dưỡng tại CHLB Đức từ 12 - 18 tháng; 
- Được học tập và làm việc trong môi trường văn minh, trang thiết bị hiện đại; 
- Nhận lương hàng tháng ngay trong quá trình học (12-18 tháng) từ 1.900-2.400 Euro/tháng; 
- Có thể làm thêm ngoài giờ 21 giờ/tuần với mức lương khoảng 12 - 16 Euro/giờ; 
- Được đóng Bảo hiểm từ tiền trợ cấp hàng tháng theo quy định của pháp luật CHLB Đức; 
- Cam kết việc làm sau tốt nghiệp tại CHLB Đức từ 5 năm trở lên (có thể đăng ký vô thời hạn tùy theo từng học viên) và được hưởng mức lương và chế độ như người lao động Đức, tối thiểu 3.200 Euro/tháng (tương đương khoảng 85.000.000đ/tháng);
- Học tập, làm việc tại thủ đô Berlin và các thành phố lớn tại CHLB Đức.
 
Sinh viên Trần Vũ Thanh Hà - K24 YDD3 chia sẻ: “Chương trình ngày hôm nay thực sự bổ ích với những sinh viên theo học ngành Điều dưỡng như em. Bởi hiện nay việc làm của sinh viên sau khi ra trường là một vấn đề mà chúng em rất quan tâm, trăn trở. Thế nên, những tư vấn của công ty EDUGO giúp chúng em hiểu hơn và có thể nắm bắt được một cơ hội việc làm tốt ở một nước phát triển như CHLB Đức.”
 
(Truyền Thông)