English

Đại học

Lễ công bố Thành lập Khoa Cơ khí

Nhằm xây dựng và phát triển Trường Công nghệ lớn mạnh trong tương lai, nhà trường đã chủ trương thành lập Khoa Cơ khí thuộc Trường Công nghệ để phát triển các ngành đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực kỹ sư Cơ khí cho xã hội. Chính vì lẽ đó, trong sáng ngày 17/3/2021, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Công bố thành lập Khoa Cơ khí diễn ra tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng.
 
Lễ công bố Thành lập Khoa Cơ khí
Hiệu trưởng Lê Nguyên Bảo trao quyết định Quyền Trưởng Khoa Cơ khí cho TS. Vũ Dương
 
Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có sự góp mặt của ông Trần Hữu Hoàng - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp, Vận tải Quảng Nam; ông Đỗ Văn Thành - Giám đốc Công ty Cổ phần Cơ khí Thương mại Tâm Hòa, ông Lưu Nghĩa Đức - Trưởng phòng Dịch vụ Kỹ thuật kiêm phụ trách Tiếp thị Thương mại khối B2B AO thuộc Công ty TOTAL Việt Nam; ông Phạm Quốc Việt - Quản đốc phân xưởng, đại diện nhà máy A32; TS. Nguyễn Minh Tiến - Trưởng bộ môn của Khoa Cơ khí Ô tô, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng. Về phía Đại học Duy Tân có sự hiện diện của TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, PGS. TS Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, TS. Vũ Dương - Quyền Trưởng khoa Cơ khí cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường Công nghệ đến dự buổi lễ. 
 
Mở đầu buổi lễ, ThS. Lê Anh Tuấn - Phó Trưởng phòng Tổ chức Đại học Duy Tân đã công bố quyết định thành lập Khoa Cơ khí và bổ nhiệm TS. Vũ Dương giữ chức vụ Quyền Trưởng khoa. Đồng thời, còn gửi lời chúc mừng, mong muốn lãnh đạo và tập thể Khoa sẽ cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chung tay chung sức góp phần xây dựng Khoa Cơ khí ngày càng vững mạnh.
 
Lễ công bố Thành lập Khoa Cơ khí
TS. Vũ Dương phát biểu tại Lễ Công bố thành lập Khoa Cơ khí
 
Phát biểu đôi nét về kế hoạch phát triển Khoa Cơ khí, TS. Vũ Dương cho biết: “Khoa Cơ khí được tách ra từ Khoa Điện-Điện tử. Bước đầu thành lập đã có bộ môn Cơ Điện tử và Công nghệ Kỹ thuật Ô tô với số lượng sinh viên theo học khá đông. Dự kiến từ năm 2022 - 2024, Khoa sẽ mở thêm các ngành thuộc các bộ môn như: Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Chế tạo máy và Công trình thủy. Không những thế, Khoa sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, nội dung các môn học, phát triển đội ngũ và tăng cường hợp tác với các công ty, doanh nghiệp nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng Khoa trở thành một khối thống nhất, đoàn kết, đào tạo đạt hiệu quả cao.” 
 
Bày tỏ mong muốn hợp tác với Đại học Duy Tân, ông Lưu Nghĩa Đức - Trưởng phòng Dịch vụ Kỹ thuật kiêm phụ trách tiếp thị thương mại khối B2B AO, Công ty TOTAL Việt Nam chia sẻ: “Việc kết nối giữa TOTAL Việt Nam với các trường đại học có đào tạo lĩnh vực Kỹ thuật là một trong những định hướng chiến lược của chúng tôi trong thời gian sắp tới. Chính vì lí do này mà các hoạt động và chương trình kết nối của Đại học Duy Tân với TOTAL Việt Nam sẽ được diễn ra như: tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên hay các chuyến tham quan dành cho các bạn sinh viên và quý thầy cô đến Nhà máy Sản xuất dầu nhờn TOTAL Việt Nam. Ngoài những hoạt động và chương trình như vậy, chúng tôi rất mong muốn sẽ đóng góp thêm nhiều hoạt động để hỗ trợ công tác giảng dạy của nhà trường.
 
Lễ Công bố thành lập Khoa Cơ khí đã đánh dấu một cột mốc khởi đầu đầy hứa hẹn trong tương lai, Đại học Duy Tân sẽ cung cấp cho thị trường lao động một số lượng lớn nguồn nhân lực kỹ sư Cơ khí năng động, sáng tạo, giàu chuyên môn và vững tay nghề. 
 
(Truyền Thông)