English

Đại học

Chương trình học lấy bằng ĐH Troy (Mỹ) và ĐH Keuka (Mỹ) tại Đà Nẵng

Để không làm gián đoạn ước mơ học tập của các em, các chương trình du học tại chỗ đang trở thành điểm đến hoàn hảo ở ngay trước thềm năm học 2021-2022 này.
 
Chương trình học lấy bằng ĐH Troy (Mỹ) và ĐH Keuka (Mỹ) tại Đà Nẵng
PGS. Gary Giss, trưởng khoa Liên kết quốc tế của ĐH Keuka tại châu Á, trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên
 
Với nhiều năm triển khai đào tạo chương trình học lấy bằng Đại học (ĐH) Troy và ĐH Keuka tại Đà Nẵng, Chương trình ADP (American Degree Program, tại 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng) đang mang đến một chất lượng đào tạo đẳng cấp quốc tế để các bạn học sinh, sinh viên có thể lấy bằng đại học Mỹ ngay tại quê nhà.
 
Giảng dạy bằng tiếng Anh theo chuẩn giáo trình Mỹ
 
Để triển khai chương trình này, Chương trình ADP từ lâu đã hợp tác với các đại học uy tín của Mỹ. Trong đó có:
 
- ĐH Troy - trường đại học công lập tại thành phố Troy, bang Alabama, Mỹ từ năm 1887. Trường luôn được xem là 1 trong 5 trường đại học công lập hàng đầu của bang Alabama và được Princeton Review trong nhiều năm liền xếp hạng là một trong "những trường đại học tốt nhất khu vực Đông Nam Mỹ". 
 
Có thể nói đây là chương trình đẳng cấp hàng đầu của một trường nước ngoài tại Việt Nam với ĐH Troy ở vị trí thứ 51 trong số các đại học vùng ở miền Nam nước Mỹ và xếp thứ 16 trong số những trường có sáng tạo nhất ở Mỹ trong năm 2021.
 
- ĐH Keuka - được thành lập từ năm 1890 bên hồ Keuka, bang New York, Mỹ và đã được Kiểm định cấp vùng (Trung Mỹ) theo tiêu chuẩn "Kiểm định toàn phần chất lượng đào tạo, cơ sở giáo dục cao cấp Mỹ".
 
Hiện tại, Chương trình ADP tại ĐH Duy Tân đang triển khai với 3 ngành đào tạo:
 
- Quản trị Kinh doanh - Management (của ĐH Keuka),
 
- Khoa học Máy tính - Computer Science (của ĐH Troy),
 
- Quản trị Du lịch & Khách sạn - Hospitality Management (của ĐH Troy).
 
Các ngành học này giảng dạy theo giáo trình của chính ĐH Troy, ĐH Keuka tại Mỹ, giúp sinh viên được thụ hưởng chất lượng giáo dục của Mỹ và hướng tới việc trở thành công dân toàn cầu nhờ tấm bằng đại học danh giá do chính các đại học Mỹ cấp.
 
Sinh viên theo học Chương trình ADP hoặc với ĐH Troy hay ĐH Keuka có thể:
 
- Học toàn thời gian 4 năm ở Đà Nẵng, hoặc
 
- Từ năm thứ 2 trở đi có thể chuyển tiếp sang Mỹ để học và tốt nghiệp tại ĐH Troy hay ĐH Keuka.
 
Điểm khác biệt của Chương trình ADP tại Đà Nẵng là đảm bảo cho sinh viên học tất cả các học phần đều bằng tiếng Anh dưới sự giảng dạy trực tiếp của các giáo sư, giảng viên cao cấp đến từ ĐH Keuka và ĐH Troy, bên cạnh một số giảng viên người Mỹ của 2 đại học này thường trú tại Việt Nam.
 
Học phí chỉ bằng 1/10 so với đi du học nước ngoài
 
Không phải là quá khi nói rằng muốn đi du học ở trời Tây cần phải có một "bao tải tiền" để đáp ứng các điều kiện về học phí, chi phí sinh hoạt, đi lại... 
 
Nhưng khi chọn Chương trình ADP tại Đà Nẵng, sinh viên chỉ phải trả một khoản học phí vô cùng "thấp", dao động trên dưới 3.000 USD/năm (tùy vào trình độ tiếng Anh sẵn có của sinh viên), nghĩa là chỉ bằng 1/10 so với chi phí thực tế đi du học nước ngoài. 
 
Học phí thấp cùng chi phí sinh hoạt tại Đà Nẵng khá phải chăng so với các thành phố lớn khác là điều kiện vô cùng thuận lợi giúp sinh viên có thể dễ dàng học các chương trình đào tạo quốc tế lấy bằng Mỹ ngay tại quê nhà.
 
Chương trình học lấy bằng ĐH Troy (Mỹ) và ĐH Keuka (Mỹ) tại Đà Nẵng
Sinh viên chương trình ADP được thực hành với các trang thiết bị hiện đại ngay tại Đà Nẵng
 
- Theo học ngành Quản trị Kinh doanh của ĐH Keuka (Mỹ), sinh viên sẽ được cung cấp một nền tảng kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Kế toán, Luật Kinh doanh, Quản lý Chiến lược, Kinh tế - Tài chính, Tiếp thị, Quản trị Nhân lực, Thống kê... 
 
Sinh viên được tham gia vào nhiều dự án hay đồ án nhóm/cá nhân để có những trải nghiệm học tập thú vị và cơ hội tiếp thu hiệu quả, thúc đẩy năng lực tư duy, tầm nhìn chiến lược - những yếu tố vốn đặc biệt quan trọng trong môi trường kinh doanh và khởi nghiệp ngày nay.
 
- Theo học ngành Quản trị Du lịch & khách sạn của ĐH Troy (Mỹ), sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành để có thể: xây dựng và vận hành các phương án kinh doanh khách sạn, quản lý hệ thống buồng phòng, quản lý thực phẩm và đồ uống, quản lý nhân sự du lịch, quản trị rủi ro,... đảm bảo sẽ có đủ kiến thức và năng lực để tổ chức, vận hành, và quản lý các hoạt động của một khách sạn sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.
 
- Theo học ngành Khoa học Máy tính của ĐH Troy (Mỹ), sinh viên được cung cấp kiến thức nền tảng về Khoa học Máy tính, các  kiến thức chuyên sâu về những lĩnh vực rất mới như: điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo (AI)... 
 
Sinh viên còn có cơ hội tham gia vào các cuộc thi như Microsoft Imagine Cup, CDIO Academy, Go Green in The City… có cơ hội học hỏi, cọ xát, vận dụng kiến thức từ giảng đường vào thực tiễn, nhờ đó có sẽ được những trải nghiệm quý báu, là hành trang cho con đường sự nghiệp sau này.
 
Điểm đầu vào cao vượt trội và thực tập ở những doanh nghiệp hàng đầu
 
Chương trình ADP tại ĐH Duy Tân nhiều năm trở lại đây đã đón các lứa thí sinh có điểm đầu vào rất cao. Điều này đảm bảo các bạn tân sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường thông minh, với những người thông minh là bạn bè của nhau. Tiêu biểu trong đó có các bạn sinh viên:
 
- Nguyễn Thị Thanh đạt 28.25/30 điểm theo học ngành Quản trị Kinh doanh (của ĐH Keuka),
 
- Lê Văn Đức đạt 27/30 điểm theo học ngành Quản trị Kinh doanh (của ĐH Keuka)
 
- Trần Thu Hà đạt 27/30 điểm theo học ngành Quản trị Du lịch & khách sạn (của ĐH Troy)
 
- Phan Quang Tuấn đạt 26.95/30 điểm theo học ngành Công nghệ thông tin (của ĐH Troy)
 
- Trần Thị Cẩm Thanh đạt 26.25/30 điểm theo học ngành Quản trị Du lịch & khách sạn (của ĐH Troy)
 
- Trần Phan Quang Đức đạt 26.9/30 điểm theo học ngành Công nghệ thông tin (của ĐH Troy)
 
- Đặng Lê Sin Uyên - giải nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý năm 2018 theo học ngành Quản trị Du lịch và khách sạn (của ĐH Troy)
 
- Nguyễn Thị Lam Anh - giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia môn Địa lý năm 2020 theo học ngành Quản trị Du lịch và khách sạn (của ĐH Troy), …
 
Chương trình học lấy bằng ĐH Troy (Mỹ) và ĐH Keuka (Mỹ) tại Đà Nẵng
Nguyễn Thị Thanh đạt 28.25/30 điểm (hàng trên bên trái), Trần Thu Hà đạt 27/30 điểm (hàng trên bên phải), Lê Văn Đức đạt 27/30 điểm (hàng dưới bên trái) và Trần Thị Cẩm Thanh đạt 26.25/30 điểm
 
Sinh viên trong Chương trình ADP sẽ được học tập với cơ sở vật chất hiện đại, đồng thời được đi thực tập ở nhiều doanh nghiệp lớn để trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm cũng như trải nghiệm môi trường làm việc thực tế. 
 
Cụ thể, nhiều sinh viên ngành Quản trị Du lịch & khách sạn (của ĐH Troy) đã có cơ hội đi thực tập có lương tại các khách sạn thuộc những tập đoàn khách sạn lớn nhất trên thế giới như Marriot International, Hilton Wordwide, InterContinental Hotels Group…
 
Sinh viên ngành Khoa học Máy tính (của ĐH Troy) được thực tập tại các doanh nghiệp như FPT, IBM, Enclave, LogiGear… Hay với việc ký kết hợp tác với nhiều đơn vị như Cảng Đà Nẵng, Công ty Cao su Đà Nẵng, Ngân hàng Agribank, Vietinbank, BIDV, Vietcombank… cũng mang đến các cơ hội thực tập và việc làm cho nhiều sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh (của ĐH Keuka).
 
Nguyễn Thị Thanh - giành giải Women In Business trong cuộc thi Go Green in The City - Giải pháp xanh cho thành phố năm 2018 chia sẻ: "Ngành học của em là Quản trị Kinh doanh thuộc Chương trình ADP lấy bằng ĐH Keuka, do đó phần lớn thời gian em được học với các giảng viên đến từ Mỹ cùng với khá nhiều giảng viên đến từ Đài Loan, Hàn Quốc… 
 
Phong cách học tập rất mới ở đại học cộng với sự động viên, hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô trong Chương trình ADP đã giúp em có rất nhiều tiến bộ trong học tập. 
 
Từ môi trường này, em đã tham gia nhiều cuộc thi và giành giải Women In Business trong cuộc thi Go Green in the City - Giải pháp Xanh cho Thành phố năm 2018. Đây là trải nghiệm vô cùng thú vị trong đời sinh viên, hỗ trợ em nhiều trong quá trình làm việc sau này. 
 
Em mong các bạn thí sinh hãy tìm hiểu thật kỹ để tìm cho mình một chương trình đại học phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân để học tập thật tốt và hiện thực hóa những mơ ước nghề nghiệp trong tương lai".
 
Mùa Tuyển sinh 2021, có các suất học bổng sau cho các thí sinh theo học các ngành thuộc Chương trình ADP:
 
- 50 suất học bổng TOÀN PHẦN/BÁN PHẦN có tổng trị giá hơn 18 tỷ đồng cho thí sinh:
 
- Những thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia;
 
- Những thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục & đào tạo tổ chức;
 
- Những thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 23 điểm trở lên.
 
Tổ hợp môn
 
Chương trình học lấy bằng ĐH Troy (Mỹ) và ĐH Keuka (Mỹ) tại Đà Nẵng
 
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành thuộc Chương trình ADP tại đây: Chương trình ADP
 
Mọi chi tiết liên hệ:
 
254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng
 
Đường dây nóng: (+84)888.414.141; +84-236-3-650-403 Ext 106
 
 
Email: adp@adp.edu.vn
 
(Nguồn:https://tuoitre.vn/chuong-trinh-hoc-lay-bang-dh-troy-my-va-dh-keuka-my-tai-da-nang-20210309122409192.htm?fbclid=IwAR2RFez2PPveqL4unUZv1wb3e9FzOiO_KcIySgvIOx_-82FnMTmmv68g63g)