English

Đại học

Trao bằng Tốt nghiệp cho Sinh viên theo học Chương trình học Lấy bằng Đại học Troy và Đại học Keuka tại Đà Nẵng

Chiều ngày 30/1/2021, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 19 sinh viên (gồm 10 sinh viên ngành Khoa học Máy tính Troy và 9 sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh Keuka) thuộc Chương trình học Lấy bằng Đại học Troy và Đại học Keuka tại Đà Nẵng. Đây là thời khắc quan trọng ghi nhận thành quả sau 4 năm nỗ lực học tập của các sinh viên theo học chương trình này tại Đại học Duy Tân.
 
Trao bằng Tốt nghiệp cho Sinh viên theo học Chương trình học Lấy bằng Đại học Troy và Đại học Keuka tại Đà Nẵng
PGS. Gary Giss - Trưởng khoa Liên kết Quốc tế của Đại học Keuka tại Châu Á trao bằng tốt nghiệp
cho sinh viên theo học Chương trình học Lấy bằng Đại học Troy và Đại học Keuka tại Đà Nẵng
 
Chương trình học Lấy bằng Đại học Troy và Đại học Keuka tại Đà Nẵng bắt đầu triển khai từ tháng 12 năm 2014. Đây là chương trình hợp tác giữa Đại học Duy Tân và các đại học uy tín của Hoa Kỳ bao gồm: Đại học Troy (TROY), Đại học Keuka (KEUKA); nhằm đào tạo cử nhân và kỹ sư nhận tấm bằng của các đại học Mỹ ngay tại Việt Nam. 
 
Đại học Duy Tân đã chính thức ký kết hợp tác với Đại học Troy và Đại học Keuka triển khai Chương trình học Lấy bằng Đại học Troy và Đại học Keuka tại Đà Nẵng. Sinh viên theo học ngành Khoa học Máy tính do Đại học Duy Tân và Đại học Troy hợp tác; ngành Quản trị Kinh doanh do Đại học Duy Tân và Đại học Keuka hợp tác sẽ học trong thời gian 4 năm tại Đại học Duy Tân; các môn học hầu hết đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, trong đó 70% do các Giáo sư từ Mỹ và Đại học Troy, Đại học Keuka trực tiếp giảng dạy và 30% còn lại do các giảng viên người nước ngoài của Đại học Duy Tân đảm nhận.
 
Trao bằng Tốt nghiệp cho Sinh viên theo học Chương trình học Lấy bằng Đại học Troy và Đại học Keuka tại Đà Nẵng
Sinh viên ngành Khoa học Máy tính Troy và sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh Keuka
nhận bằng tốt nghiệp tại buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, PGS. Gary Giss - Trưởng khoa Liên kết Quốc tế của Đại học Keuka tại Châu Á cho biết: “Sau một thời gian học tập và làm việc chăm chỉ, lễ tốt nghiệp là một trong những khoảnh khắc quan trọng và đáng mong đợi nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Đối với các bậc phụ huynh, thầy cô và nhà trường, niềm hạnh phúc lớn lao nhất là chứng kiến sự trưởng thành của con em, học trò của mình. 
 
Lễ tốt nghiệp vô cùng đặc biệt bởi vừa đánh dấu cho một thời khắc kết thúc vừa lại mở đầu cho một hy vọng và một hành trình mới tiếp nối. Hành trình tiếp nối này chính là những “chuyến phiêu lưu”, những trải nghiệm trên con đường sự nghiệp mà bạn đã chọn sau khi bạn đã hội đủ các kiến thức và kỹ năng khi học trên giảng đường. Thay mặt cho đội ngũ giảng viên Chương trình học Lấy bằng Đại học Troy và Đại học Keuka tại Đà Nẵng, tôi chúc các bạn Tân Kỹ sư, Tân Cử nhân sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Chúng tôi luôn tin tưởng rằng, các bạn sẽ sử dụng những kiến thức, kinh nghiệm và tài năng của mình để phục vụ cho bản thân, gia đình, đất nước Việt Nam và thế giới.”
 
Sau 6 năm hợp tác và đào tạo, khoá học thứ nhất của trường Đại học Troy và khoá học thứ hai của trường Đại học Keuka đã tốt nghiệp, với tổng số 42 sinh viên được nhận bằng tốt nghiệp của hai Đại học này.
 
Thông qua sự hợp tác này, Đại học Duy Tân đã mang đến cho người học cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập chất lượng cao và nhận bằng của các trường đại học Mỹ ngay tại Việt Nam với chi phí thấp nhất.
 
Đại diện cho các Tân Cử nhân, sinh viên Trần Công Minh chia sẻ: “Tôi vẫn còn nhớ cách đây 5 năm, lúc mà tôi cảm thấy vô cùng băn khoăn khi ghi danh vào học chương trình này, khi mà khả năng ngoại ngữ của tôi lúc đó chưa tốt. Hàng loạt câu hỏi nằm trong tâm trí tôi như: ‘Làm sao mà mình có thể học và tốt nghiệp chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh?’, ‘Làm sao mình có thể lấy được chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS?’, ‘Làm sao mình có thể sống sót qua kỳ thi tốt nghiệp?’,... Chính sự động viên của mẹ đã giúp tôi tự tin hơn khi quyết định đăng ký học Chương trình học Lấy bằng Đại học Troy và Đại học Keuka tại Đà Nẵng và đây cũng là một trong những quyết định sáng suốt trong cuộc đời tôi cho đến nay.
 
Đối với bản thân tôi, 4 năm theo học ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Duy Tân là quãng thời gian hết sức quý báu để tôi và các bạn phát triển các kỹ năng mới, khám phá bản thân, mở rộng kiến thức, có thêm nhiều trải nghiệm thực tế, tiếp cận với nhiều cơ hội và thách thức. Nhân ngày trọng đại này, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến cha mẹ đã luôn sát cánh động viên đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến tất cả các thầy cô giáo đã tận tình truyền trao kiến thức trong 4 năm qua cho chúng tôi. 
 
Các bạn đồng môn thân mến, những nỗ lực của chúng ta sau 4 năm miệt mài đèn sách với những cố gắng không ngơi nghỉ trong học tập và rèn luyện nay đã ‘đơm hoa kết trái’. Cầu chúc cho tất cả chúng ta luôn đủ nghị lực để vượt qua mọi thử thách, không ngừng cố gắng và học hỏi, tin vào chính mình và tiếp tục nuôi dưỡng đam mê trên con đường chinh phục tri thức. “
 
Chương trình học Lấy bằng Đại học Troy và Đại học Keuka tại Đà Nẵng không chỉ giúp cho ước mơ được học tập và thụ hưởng chương trình đào tạo chất lượng ở quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới của người trẻ thành hiện thực với mức chi phí tối ưu mà còn giúp cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp trở thành công dân toàn cầu nhờ tấm bằng đại học danh giá do các đại học của Mỹ đã được kiểm định cấp.
 
Được thành lập năm 1887, Đại học Troy là trường đại học công lập thuộc bang Alabama, Mỹ. TROY được Hiệp hội các trường đại học phía Nam Hoa Kỳ (Commision on Colleges of the Southern Association of Colleges and Schools - SACS) chứng nhận chất lượng giảng dạy. Hiện nay, TROY đào tạo hơn 70 chuyên ngành với trên 20.000 sinh viên. Chương trình đào tạo của TROY được đưa vào giảng dạy tại 10 quốc gia và hơn 60 phân viện trên toàn thế giới. Trường nổi tiếng về đào tạo các ngành nghề Du lịch, Quản trị, Nghệ thuật… Với bề dày 130 năm phát triển, Đại học Troy có đến 100.000 cựu sinh viên từng tốt nghiệp từ trường. Ngoài 4 cơ sở lớn ở bang Alabama, Đại học Troy còn có 60 cơ sở khác ở 17 bang ở Mỹ và ở 11 quốc gia trên toàn thế giới, mà điển hình là ở Việt Nam và Malaysia.
Được thành lập từ năm 1890 bên hồ Keuka tươi đẹp, Đại học Keuka thuộc bang New York, Mỹ đã được Kiểm định cấp Vùng (Trung Mỹ) theo tiêu chuẩn “Kiểm định toàn phần chất lượng đào tạo, cơ sở giáo dục cao cấp của Mỹ”. Đại học Keuka đào tạo 31 chương trình hệ Cử nhân Đại học, 9 chương trình bậc Thạc sĩ với 1 chương trình bậc Tiến sĩ. Các ngành đào tạo nổi tiếng của Đại học Keuka gồm ngành Quản lý, Điều dưỡng, Luật Hình sự và ngành Hoạt động Xã hội. Đội ngũ tham gia giảng dạy là các giáo sư, tiến sĩ uy tín, giàu kinh nghiệm.

 

(Truyền Thông)