English

Đại học & Cao đẳng

Talk show “Tuổi trẻ và Câu chuyện Xây dựng Thương hiệu Cá nhân”

Sáng ngày 24/1/2021, đông đảo sinh viên Đại học Duy Tân đã rất hào hứng khi được giao lưu với Ban Tổ chức cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng 2021 cùng những câu chuyện thú vị với Talk show “Tuổi trẻ & Câu chuyện xây dựng thương hiệu cá nhân”. Chương trình có sự góp mặt của bà Trần Thị Lệ Chi - CEO Rồng Tiên Sa Media, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; ông Nguyễn Đức Quỳnh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Tp. Đà Nẵng, Tổng Giám đốc Furama Resort, Thành viên Ban giám khảo; Hoa khôi Người đẹp Đà Nẵng 2012 - Nguyễn Xuân Trang và Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2016 - Bùi Nữ Kiều Vỹ.
 
Ban Tổ chức Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng giao lưu cùng sinh viên Duy Tân
 
Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Đức Quỳnh - Đại diện Ban Tổ chức cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng cho biết: “Ngày hôm nay, tôi rất vinh dự khi có mặt tại Đại học Duy Tân - một  trong những trường đại học thuộc Top đầu của Việt Nam, ngôi trường đã đạt được những thành tích rất ấn tượng và đã có rất nhiều sáng kiến cũng như những chương trình góp phần quảng bá du lịch của Tp. Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. Với tư cách là Tổng Giám đốc Furama Resort Đà Nẵng, tôi đánh giá rất cao về sinh viên Duy Tân khi chúng tôi đã từng đón rất nhiều sinh viên của nhà trường đến tham quan và làm việc. Điều chúng tôi ấn tượng nhất về sinh viên Duy Tân đó chính là tính kỷ luật của các bạn rất cao - một trong những yếu tố góp phần làm nên thành công của bất kỳ ai trong công việc.
 
Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng là một trong những sáng kiến tuyệt vời trong thời điểm mà ngành du lịch Đà Nẵng đang phải đối mặt với những khó khăn và thách thức rất lớn. Đại học Duy Tân cũng rất nổi tiếng khi có nhiều sinh viên vừa xinh đẹp vừa tài năng đã đạt được nhiều giải thưởng ở những cuộc thi uy tín và cũng có rất nhiều tấm gương tiêu biểu về khởi nghiệp thành công. Trong số đó phải kể đến ở đây chính là bà Trần Thị Lệ Chi và Hoa khôi Nguyễn Xuân Trang - những cựu sinh viên của chính nhà trường, đại diện cho những người phụ nữ không chỉ đẹp ở hình thể mà còn có cả vẻ ‘đẹp” về tri thức, về tài năng. Đó cũng chính là những tiêu chí lựa chọn thí sinh của cuộc thi.”
 
Bà Trần Thị Lệ Chi chia sẻ về hành trình "Giải mã ma trận của cuộc đời"
 
Tại chương trình, bà Trần Thị Lệ Chi - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi và là một trong những cựu sinh viên thành đạt của Đại học Duy Tân đã có những chia sẻ về hành trình “Giải mã ma trận của cuộc đời” và phát triển sự nghiệp của bản thân. Đó là hành trình của cô sinh viên Khoa Kế toán - Đại học Duy Tân với nick name Chi “đại bàng” từng rất rụt rè, nhút nhát đã thay đổi để trở thành một cô sinh viên năng nổ, hoạt bát nhờ tích cực tham gia vào các hoạt động của nhà trường như Forum, các cuộc thi về thuyết trình, dẫn chương trình,… cho đến một cô Trợ giảng của Khoa Kế toán, một Biên tập viên của HTV9, VTV8 và bây giờ là một doanh nhân thành đạt với cương vị là CEO của Rồng Tiên Sa Media. Trên hành trình đó, Lệ Chi đã định hình được cá tính của bản thân, khám phá được đam mê và mục tiêu trong sự nghiệp của bản thân,… và đặc biệt là xây dựng được thương hiệu của cá nhân - những điều mà nhiều bạn trẻ hiện nay vẫn còn loay hoay, mơ hồ và chưa xác định được. 
 
Qua những câu chuyện thú vị của chính bản thân bà Lệ Chi được “bật mí” trong chương trình, các bạn sinh viên Đại học Duy Tân đã rút ra được những bài học làm thế nào để phá bỏ được những “rào cản’ để chiến thẳng bản thân mình, cách để vượt qua được sự tự ti và những nỗi sợ hãi. Đặc biệt, các bạn sinh viên đã biết để xây dựng được thương hiệu của cá nhân mình cần: Xác định được mục tiêu và có định hướng rõ ràng, Trau dồi kiến thức - kỹ năng, Phải tìm kiếm và nắm bắt được những cơ hội thể hiện bản thân,…
 
Bạn Trần Nguyễn Diễm Quỳnh đặt câu hỏi giao lưu với Ban Tổ chức cuộc thi
 
Bên cạnh những chia sẻ của bà Lệ Chi, sinh viên Duy Tân cũng đã có cơ hội được giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ ông Nguyễn Đức Quỳnh, Người đẹp Đà Nẵng 2012 - Nguyễn Xuân Trang và Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2016 - Bùi Nữ Kiều Vỹ. Nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên Duy Tân về các vấn đề như cách quản lý thời gian; sắp xếp công việc cũng như kế hoạch của cá nhân; bí quyết đối mặt và vượt qua những khó khăn, thử thách; chế độ ăn uống và tập luyện để giữ sức khỏe, hình thể;… cũng được các khách mời nhiệt tình chia sẻ, giải đáp.
 
Bạn Trần Nguyễn Diễm Quỳnh - Sinh viên Khóa K25, Viện Đào tào & Nghiên cứu Du lịch chia sẻ: “Chương trình ngày hôm nay thực sự rất bổ ích đối với sinh viên chúng em, nhất là với những người học ngành Du lịch như em. Được trực tiếp gặp gỡ và giao lưu với những khách mời nổi tiếng, những cựu sinh viên Duy Tân thành đạt giúp em không chỉ rút ra được những bài học quý cho bản thân mà còn có thêm động lực không ngừng phấn đấu để đạt được những mục tiêu mà bản thân đã đề ra. Qua chương trình, em cũng biết được bản thân mình đã có gì, cần bổ sung những gì và xây dựng kế hoạch như thế nào để xây dựng được thương hiệu của cá nhân.”
 
(Truyền Thông)