English

Đại học & Cao đẳng

Cuộc thi Tranh luận tiếng Anh dành cho Sinh viên của Đại học Duy Tân

Chiều ngày 10/1/2021, Cuộc thi Tranh luận tiếng Anh dành cho sinh viên của Đại học Duy Tân đã được tổ chức tại Thư viện trường, số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Trong không khí sôi nổi và hào hứng, hơn 200 sinh viên Duy Tân đã cùng nhau “thử tài” tranh luận bằng tiếng Anh dưới sự hướng dẫn của cô Pamela Viernes Dy - giảng viên Khoa tiếng Anh của Đại học Duy Tân.
 
Cuộc thi Tranh luận tiếng Anh dành cho Sinh viên của Đại học Duy Tân
Hơn 200 sinh viên Duy Tân đã cùng nhau “thử tài” tranh luận bằng tiếng Anh
dưới sự hướng dẫn của cô Pamela Viernes Dy - giảng viên Khoa tiếng Anh của Đại học Duy Tân
 
Tranh luận bằng tiếng Anh là cuộc thi thường xuyên được tổ chức tại Đại học Duy Tân nhằm nâng cao kỹ năng tranh luận và kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên. Cuộc thi cũng góp phần không nhỏ trong việc rèn luyện tư duy phản biện, tự tin thuyết trình trước đám đông và nhiều kỹ năng khác nhằm đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế cho sinh viên.
 
Lê Đặng Trung - Sinh viên thuộc Viện Đào tạo Quốc tế, Đại học Duy Tân chia sẻ: “Tham gia Cuộc thi Tranh luận tiếng Anh dành cho sinh viên của Đại học Duy Tân giúp em và các bạn có cơ hội trao đổi, giao lưu cùng nhau đồng thời rèn luyện tư duy phản biện, khả năng sử dụng tiếng Anh. Để chuẩn bị tốt cho cuộc thi, em và các bạn phải thường xuyên lên mạng internet để tìm hiểu các góc nhìn đa chiều về các vấn đề ‘nóng’ đang được xã hội quan tâm. Sự chuẩn bị cho cuộc thi cũng giúp chúng em tích lũy thêm nhiều vốn từ vựng, từ chuyên ngành cũng như khả năng đọc hiểu nhanh. Đây chắc chắn sẽ là nền tảng để sinh viên chúng em tiếp cận và học hỏi thêm nhiều điều kiến thức mới để học tập tốt hơn.
 
Cuộc thi Tranh luận tiếng Anh dành cho Sinh viên của Đại học Duy Tân
Các sinh viên lần lượt “thể hiện” khả năng hùng biện
theo hình thức một bên ủng hộ và một bên phản đối
 
Cuộc thi tranh luận tiếng Anh dành cho sinh viên của Đại học Duy Tân năm nay có các chủ đề chính: sinh viên với việc mặc đồng phục khi đến trường, thức ăn đường phố, giảm thiểu rác thải nhựa tại các quán ăn phục vụ mang đi,... Với mỗi chủ đề, các sinh viên trong nhóm lần lượt “thể hiện” khả năng hùng biện theo hình thức một bên ủng hộ và một bên phản đối. Mỗi bên sẽ tìm cách để thể hiện sự hiểu biết, khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh để bảo vệ quan điểm của mình và thuyết phục Ban Giám khảo.
 
Kết thúc cuộc thi, các sinh viên thể hiện được khả năng xuất sắc khi tranh luận bằng tiếng Anh đã được Ban Giám khảo trao thưởng, cụ thể: 
- Giải Nhất được trao cho các sinh viên: Hoàng Công Minh Trí (Ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn PSU), Đỗ Anh Duy (Ngành Kỹ thuật Phần mềm), Bùi Hữu Đăng (Ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn PSU); 
- Giải Nhì được trao cho sinh viên Võ Phạm Thụy Kim (Ngành Quan hệ Quốc tế), Trần Ngô Quốc Huy (Ngành Kỹ thuật Phần mềm), Trần Thị Xuân Phương (Ngành Quan hệ Quốc tế); 
- Giải Ba thuộc về các sinh viên: Đặng Khánh Linh (Ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn), Lê Đặng Trung (Ngành Kỹ thuật Phần mềm), Đặng Minh Khương (Ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn).
 
(Truyền Thông)