English

Đại học & Cao đẳng

Đại học Duy Tân Tổ chức Talkshow “Du Lịch - Hành trình sự nghiệp”

Vào sáng ngày 17/1/2021, Đại học Duy Tân đã tổ chức Talkshow “Du Lịch - Hành trình sự nghiệp” diễn ra tại 03 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Sự kiện này nhằm giúp cho sinh viên định hướng rõ ràng về vị trí việc làm trong lĩnh vực Du lịch, dịch vụ cũng như nhận thức về các tiêu chí tuyển chọn nhân viên của các khách sạn, resort theo tiêu chuẩn quốc tế.
 
Diễn giả Hoàng Thị Mỹ Quyên chia sẻ tại Talkshow
 
Tham dự buổi Talkshow, về phía khách mời có sự góp mặt của diễn giả Hoàng Thị Mỹ Quyên - Giám Đốc Nhân sự tại Danang Golden Bay Hotel, chị Ngô Thị Thanh Loan - Quản lý Phòng tại Vinpearl resort, anh Nguyễn Quốc Đáng - Trợ lý Giám đốc Phòng tại Four Seasons The Nam Hai; về phía Đại học Duy Tân có sự góp mặt của Th.S Phạm Thị Hoàng Dung - Trưởng khoa Khách sạn Nhà hàng Quốc Tế, Th.S Hoàng Thị Cẩm Vân - Trưởng bộ môn Nhà hàng, Th.S Trần Thị Mỹ Linh - Trưởng bộ môn PSU, các Cố vấn học tập cùng tất cả các bạn sinh viên K26 ngành Quản trị Khách sạn - Nhà hàng.
 
Có rất nhiều bạn sinh viên hiện nay chọn ngành học, chọn trường không xuất phát từ mong muốn của bản thân. Có thể do xu hướng xã hội, có thể do mong muốn của ba mẹ, gia đình, đôi khi là do sự ảnh hưởng của bạn bè. Do đó, nhiều sinh viên còn chưa hiểu rõ về ngành nghề mà mình theo học. Buổi Talkshow “Du Lịch - Hành trình sự nghiệp” đã mở ra cơ hội để các bạn sinh viên giãi bày những thắc mắc của bản thân về lĩnh vực Du lịch nói chung và ngành Quản trị Khách sạn - Nhà hàng nói riêng.   
 
Sinh viên Duy Tân giao lưu văn nghệ tại Talkshow
 
Chia sẻ tại Talkshow, chị Hoàng Thị Mỹ Quyên - Giám Đốc Nhân sự tại Danang Golden Bay Hotel cho biết: “Cách đây hơn 14 năm, chị cũng giống như các bạn, là sinh viên khóa K12 ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Duy Tân. Khi mới bước vào trường, chị khá bỡ ngỡ và trong đầu luôn đặt ra một câu hỏi là ‘mình học ngành này sẽ làm công việc gì trong tương lai’. Thật may mắn, sau khi tốt nghiệp chị có cơ hội bén duyên với nghề, trở thành một nhân viên chính thức. Chị đã từng làm việc có rất nhiều nơi như khách sạn Mường Thành, Fusion Maia Đà Nẵng, khách sạn Vinpearl, và hiện tại đang công tác tại Danang Golden Bay. Hành trang chị mang theo khi rời ghế giảng đường đó là kinh nghiệm làm việc bán thời gian, sẵn sàng trải nghiệm, sẵn sàng học hỏi ngay khi còn là sinh viên năm 3, năm 4. Chị đã phải kinh qua nhiều vị trí khác nhau, bắt đầu chỉ là nhân viên phòng Nhân sự, dần dần thăng tiến lên những vị trí cao hơn và bây giờ là Giám đốc của bộ phận Nhân sự và Đào tạo”.
 
Diễn giả Mỹ Quyên còn chỉ ra những hành trang quan trọng mà sinh viên năm nhất cần chuẩn bị cho riêng mình. Đó là phải xác định được mục tiêu, hiểu và nắm vững các yêu cầu của những vị trí công việc mà mình hướng tới, bám sát lộ trình của mình một cách khoa học và nghiêm túc, trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, rèn luyện phong thái và các kỹ năng mềm. Ngoài ra, những vấn đề về tiêu chuẩn để trở thành nhân viên của các khách sạn và resort, cơ hội việc làm và con đường thăng tiến trong lĩnh vực Du lịch cũng được các diễn giả giải đáp nhiệt tình. 
 
Giao lưu trong buổi Talkshow, các bạn sinh viên còn đặt một số câu hỏi như: “Butler là gì? Có phải vị trí butler(quản gia) có thu nhập rất cao. Những yêu cầu của vị trí này là gì?”, “khi trở thành một nhân viên chính thức, ở vị trí như: lễ tân, quản lý buồng phòng, quản lý nhân sự... của khách sạn, thì khách sạn có đội ngũ các chuyên gia hoặc cố vấn để hỗ trợ thêm không? Khách sạn có tổ chức các khóa học hoặc huấn luyện để từng cá nhân có thể học hỏi và phát triển hơn nữa trong quá trình làm việc tại đây không?”; “điều gì là quan trọng nhất đối với một nhân viên buồng phòng trong khách sạn?”; “trong khách sạn, bộ phận nào được xem là quan trọng nhất và bộ phận nào cần lực lượng lao động nhiều nhất?”;…
 
Khép lại Talkshow “Du Lịch - Hành trình sự nghiệp” trong nụ cười rạng rỡ của tất cả mọi người. Bởi lẽ, Talkshow này không chỉ là nơi lắng nghe chuyện đời, chuyện người từng nhiều năm “lăn lộn” trong nghề, mà còn là nơi giúp sinh viên Duy Tân giải đáp những khó khăn, khúc mắc và đồng hành cùng các bạn để xóa bỏ rào cản đến với con đường mang tên ngành Quản trị Khách sạn - Nhà hàng.
 
(Truyền Thông)