English

Đại học

Sinh viên Duy Tân Nghiêm túc Phòng dịch COVID-19 khi trở lại trường sau Tết Tân Sửu

Sáng ngày 22/2/2021, sinh viên Đại học Duy Tân đã chính thức quay trở lại học tập ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Nhà trường đã tiến hành triển khai song song hình thức học trực tuyến và học tập trung tại trường nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên và đội ngũ cán bộ, giảng viên trong thời gian học tập, làm việc.
 
Sinh viên Duy Tân Nghiêm túc Phòng dịch COVID-19 khi trở lại trường Tết Tân Sửu
Nhà trường trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn và thông tin hướng dẫn
 
Ngay từ sáng sớm, các cán bộ y tế và sinh viên khối Khoa học Sức khỏe của trường đã tiến hành đo thân nhiệt và hướng dẫn cán bộ, giảng viên và sinh viên rửa tay bằng dung dịch vệ sinh sát khuẩn. Toàn bộ cán bộ, giảng viên và sinh viên đều phải đeo khẩu trang khi vào trường. Trước đó, nhà trường đã tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên, phòng học, phòng thực hành, văn phòng làm việc để tạo môi trường học tập, làm việc an toàn.
 
Chia sẻ về công tác phòng dịch tại Đại học Duy Tân, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Đại học Duy Tân đã thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Sinh viên sẽ phải khai báo y tế trước khi xem thời khóa biểu trên hệ thống quản lý sinh viên. Sau khi khai báo, nhà trường kích hoạt cùng lúc hai hệ thống, các sinh viên không ở vùng dịch sẽ được học tập trung và thực hiện các môn học thực hành; các sinh viên ở khu vực cách ly hoặc tự cách ly theo thông báo của UBND Thành phố Đà Nẵng sẽ được giảng viên giảng dạy thông qua hệ thống trực tuyến. Tất cả các hoạt động tụ tập đông người đều dừng lại, riêng học phần Giáo dục Quốc phòng sẽ được lùi lại 2 tuần so với lịch học ban đầu.
 
Các khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ y tế về giải pháp ngăn ngừa nhiễm bệnh và lây nhiễm dịch đã được nhà trường thông tin liên tục qua các kênh. Cùng với đó là việc đảm bảo tối đa sự an toàn trong khuôn viên trường và phòng học, sinh viên Duy Tân có thể yên tâm học tập, sinh hoạt để có một học kỳ học thú vị và ngập tràn năng lượng. 
 
Sinh viên Duy Tân Nghiêm túc Phòng dịch COVID-19 khi trở lại trường Tết Tân Sửu
Sinh viên đeo khẩu trang, chấp hành nghiêm chỉnh quy định của nhà trường
 
Bày tỏ cảm xúc trong ngày đầu tiên quay trở lại trường, bạn Nguyễn Thanh Hảo - sinh viên năm Nhất, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch, Đại học Duy Tân chia sẻ: “Sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu, em cảm thấy vui mừng khi được gặp lại bạn bè và thầy cô. Tuy rằng, dịch bệnh COVID-19 vẫn còn đang có những diễn biến phức tạp ở một số tỉnh thành nhưng chúng em vẫn yên tâm đến trường bởi Đại học Duy Tân luôn thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho sinh viên học tập nhằm theo kịp tiến độ. Để làm được điều đó, công tác phòng dịch tại trường được chuẩn bị khá chu đáo. Trước mỗi cầu thang đều có nhân viên y tế tiến hành kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn tận tình cho em cũng như các bạn sinh viên. Ở các tầng đều có nước sát khuẩn để sinh viên rửa tay phòng dịch. Do đó, chúng em sẽ không còn phải băn khoăn, lo lắng khi quay trở lại trường.
 
(Truyền Thông)