English

Đại học

Chương trình Thực tập sinh Mobile Games 2011 “Gear Inc.-Your Career Fit”

Sáng ngày 20/3/2021, Đại học Duy Tân phối hợp với Gear Inc. tổ chức chương trình Thực tập sinh Mobile Games 2011 “Gear Inc.-Your Career Fit”. Chương trình có sự tham dự của PGS. TS. Nguyễn Gia Như - Hiệu trưởng Trường Khoa học Máy tính, Đại học Duy Tân; anh Bùi Hữu Lộc - Technical Director cùng các đại diện của Gear Inc. và đông đảo sinh viên ngành Công nghệ Thông tin cũng như những sinh viên yêu thích Game trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. 
 
Được thành lập vào năm 2006, Gear Inc. là công ty với 100% vốn đầu tư từ Mỹ, hiện là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và phần mềm. Là một công ty phần mềm toàn cầu, Gear Inc. hiện đang phát triển 3 mảng chính: Alley Labs (Phát triển trò chơi cho thiết bị di động), Pure Moderation (Kiểm duyệt thương hiệu cho hình ảnh & video, social listening và hỗ trợ khách hàng), Testing Hero (Kiểm thử phần mềm thủ công và tự động với các chứng chỉ toàn cầu). Gear Inc. có văn phòng chính đặt tại Hà Nội cùng các văn phòng ở Đà Nẵng và ở nhiều quốc gia khác như: San Francisco (Hoa Kỳ), Cebu (Philippines), Kolkata (Ấn Độ), Bangkok (Thái Lan) và Bali (Indonesia). 
 
Chương trình Thực tập sinh Mobile Games 2011 “Gear Inc.-Your Career Fit”
Anh Bùi Hữu Lộc - Technical Director phát biểu tại chương trình
 
Đại diện Gear Inc., anh Bùi Hữu Lộc - Technical Director cho biết: “Qua tìm hiểu, chúng tôi đánh giá Đại học Duy Tân thực sự là đối tác tiềm năng khi nhà trường là một trong những đơn vị đào tạo mạnh nhất về Công nghệ Thông tin khu vực miền Trung - Tây Nguyên và chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành này đã được xã hội công nhận. Thông qua chương trình ngày hôm nay, chúng tôi mong muốn tiếp cận được những sinh viên yêu thích cũng như có năng lực về lĩnh vực Game để trở thành Thực tập sinh của Gear Inc.. Chúng tôi cũng hy vọng, đây là dịp để thiết lập mối quan hệ hợp tác với Đại học Duy Tân trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội.”
 
Tại chương trình, phía Gear Inc. đã giới thiệu đến các bạn sinh viên những thông tin tổng quan nhất về công ty cùng những lĩnh vực Gear Inc. đang hoạt động và phát triển. Gear Inc. hiện đang có nhu cầu tuyển thực tập sinh cho các vị trí, gồm;
 
- Game Designer: Tìm kiếm những game mechanics phù hợp, Viết mô tả tài liệu thiết kế (kịch bản) cho game di động;
 
- Client Engineer: Lập trình, phát triển Games di động, Xây dựng các công cụ, code cho ứng dụng di động trên nền tảng IOS/Android;
 
- VFX Artist: Mô phỏng, tạo hiệu ứng cho các yếu tố trong game (giao diện, gacha, rương, nhân vật,…), Vẽ ảnh vật liệu cho hạt, tạo những texture phù hợp (particles effects).
 
Chương trình Thực tập sinh Mobile Games 2011 “Gear Inc.-Your Career Fit”
Đông đảo sinh viên đến tham dự tại Chương trình 
 
Ngay sau đó, các sinh viên đã được làm bài test và kết quả vào vòng phỏng vấn sẽ được Gear Inc. thông báo qua địa chỉ email cá nhân của từng ứng viên. Những sinh viên trúng tuyển vào các vị trí sẽ có thời gian thực tập 6 tháng có lương tại Gear Inc.. Những sinh viên có kết quả thực tập tốt nhất và có nguyện vọng gắn bó với Gear Inc. sẽ có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của Gear Inc..
 
Trong khuôn khổ của chương trình, đại diện Gear Inc. cũng đã nhiệt tình giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên liên quan đến những vấn đề như: Yêu cầu về tiếng Anh khi làm việc tại Gear Inc., Những ngôn ngữ lập trình cần thiết trong quá trình làm game, Kinh nghiệm để làm được những hiệu ứng đẹp trong game,…
 
Sinh viên Trương Quốc Thịnh - Năm 4 ngành Công nghệ Phần mềm chia sẻ: “Em đang học năm cuối và đang tìm kiếm cơ hội thực tập cũng như việc làm phù hợp với sở thích cùng năng lực của bản thân. Bởi vậy, chương trình ngày hôm nay thực sự rất hữu ích đối với em, giúp em có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp, tìm hiểu nhu cầu và những yêu cầu trong tuyển dụng của doanh nghiệp để có kế hoạch chuẩn bị chu đáo. Em sẽ ứng tuyển vào vị trí Game Designer của Gear Inc. và hy vọng sẽ có cơ hội được làm việc tại đây.”
 
(Truyền Thông)