English

Đại học

Talkshow "Road to Game Artist" tại Đại học Duy Tân

Chiều ngày 4/4/2021, Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật Ứng dụng của Đại học Duy Tân và Công ty VNG - đơn vị đang quản lý ZingPlay Game Studio ở Việt Nam đã phối hợp tổ chức Talkshow "Road to Game Artist" tại cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Talkshow nhận được sự tham gia của đông đảo giảng viên và sinh viên theo học Kiến trúc, Thiết kế Đồ họa của Đại học Duy Tân cùng sinh viên của nhiều trường đại học trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng.
 
Talkshow
Nhiều anh chị đang làm việc tại VNG đã chia sẻ nhiều thông tin vô cùng hữu ích
về vai trò của một “game artist” tại talkshow
 
VNG (viết tắt của chữ Vinagame) là một công ty công nghệ Việt Nam, thành lập vào năm 2004 với 4 mảng sản phẩm chính là Trò chơi trực tuyến, Nền tảng kết nối, Thanh toán điện tử và Dịch vụ điện toán đám mây. Trải qua hơn 16 năm xây dựng và phát triển, VNG hiện có 11 văn phòng tại 5 quốc gia trên thế giới và đang tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ giải trí cộng đồng trên nền Internet tại Việt Nam.
 
Tại Talkshow, các chuyên gia đầu ngành đang làm việc tại VNG - Game Studio lớn nhất Việt Nam đã chia sẻ nhiều thông tin vô cùng hữu ích về ngành công nghiệp phát triển game và vai trò của một “game artist” trong quá trình sáng tạo một game mới. “Game artist” hay họa sĩ trong game là người nắm giữ “chìa khóa” nghệ thuật hình ảnh tác động trực tiếp đến ấn tượng thị giác của người chơi. Họa sĩ trong game cũng là người quyết định cả phong cách đồ họa game, thực hiện hoạt họa các đối tượng trong game dựa trên ý tưởng và cốt truyện mà nhà thiết kế cung cấp. 
 
Talkshow
Nhiều thắc mắc của sinh viên Duy Tân được các chuyên gia giải đáp chu đáo
 
Theo các chuyên gia đang làm việc tại VNG, để trở thành một “game artist” giỏi, các bạn sinh viên không những cần nắm vững kiến thức nền tảng quan trọng về mỹ thuật, hội họa, đồ họa mà còn phải trang bị cho mình các kỹ năng vẽ bằng các công cụ kỹ thuật số cùng khả năng sáng tạo và kết nối những thứ có sẵn. Do vậy, để có được những thành công trong nghề, “game artist” phải là người vừa có “mắt thẩm mỹ” vừa thể hiện sự tinh tế trong quá trình sáng tạo đồng thời phải liên tục cập nhật các xu hướng mỹ thuật mới nhất.
 
Bên cạnh các kiến thức về game, sinh viên cũng cần mở rộng hiểu biết của mình về các lĩnh vực liên quan khác về tâm lý học, nhân tướng học, xã hội học,... Bởi lẽ một khi hiểu biết sâu sắc về những gì mình vẽ, bạn càng có khả năng thể hiện tốt và có chiều sâu hơn về hình dáng nhân vật, tính cách, cảnh quan, môi trường,... cho game mà bạn thiết kế.
 
Buổi Talkshow trở nên hào hứng hơn bởi các trò chơi Kahoot thú vị nhận những phần quà siêu hấp dẫn của VNG cùng phần giải đáp thắc mắc, giao lưu trực tiếp của các anh chị chuyên gia đầu ngành đang làm việc tại VNG, các thông tin tuyển dụng hữu ích,... dành cho sinh viên Duy Tân.
 
(Truyền Thông)