English

Đại học

Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức DAAD trao tặng sách cho Đại học Duy Tân

Chiều ngày 15/4/2021, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ tiếp nhận sách từ Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức DAAD tại cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi lễ có sự tham dự của bà Josefine Wallat - Tổng lãnh sự quán CHLB Đức tại Tp. HCM, ông Stefan Hase-Bergen - Đại diện DAAD tại Hà Nội, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo giảng viên và sinh viên quan tâm đến sự kiện và các chương trình học bổng và du học Đức của DAAD.
 
Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức DAAD trao tặng sách cho Đại học Duy Tân
Ông Stefan Hase-Bergen - Đại diện DAAD tại Hà Nội chia sẻ tại buổi lễ
 
Được thành lập vào năm 1925 tại Heidelberg, Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (Deutscher Akademischer Austauschdienst - DAAD) là tổ chức hỗ trợ việc trao đổi học thuật giữa sinh viên và các nhà khoa học quốc tế. DAAD đại diện cho 231 trường đại học và các viện giáo dục đại học của Đức với khoảng 70 văn phòng đại diện ở 60 quốc gia. Từ khi thành lập cho đến nay, DAAD đã hỗ trợ trên 1,9 triệu học giả trong và ngoài nước. Ngoài việc cung cấp các học bổng, DAAD còn có những chức năng, nhiệm vụ khác như thúc đẩy việc quốc tế hóa của trường Đại học, Cao đẳng Đức, đẩy mạnh việc nghiên cứu Đức ngữ và học tiếng Đức ở nước ngoài, hỗ trợ các nước đang phát triển thông qua xây dựng trường Đại học, Cao đẳng có chất lượng tốt và tư vấn về chính sách giáo dục, ngoại giao và phát triển.
 
Ông Stefan Hase-Bergen - Đại diện DAAD tại Hà Nội chia sẻ tại buổi lễ: “Năm qua, thế giới đã chứng kiến những biến động và thay đổi lớn lao do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tuy nhiên DAAD vẫn giữ vững các hoạt động mở rộng hợp tác về giáo dục, đặc biệt là nghiên cứu hàn lâm với các trường đại học hàng đầu của Việt Nam. Chúng tôi luôn quan tâm và mong muốn cùng đất nước các bạn xây dựng mối quan hệ đối tác trong giáo dục, đặc biệt là tìm kiếm những học viên xuất sắc để phát triển nghiên cứu tại Đức. Hi vọng ngày càng có nhiều giảng viên và sinh viên của Đại học Duy Tân đến học tập, nghiên cứu và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức và có những đóng góp hiệu quả và tích cực cho sự phát triển của nước nhà.”
 
Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức DAAD trao tặng sách cho Đại học Duy Tân
Cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Duy tân chụp hình lưu niệm cùng
đại diện Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức DAAD
 
Được sự hỗ trợ và kết nối của TS. Nguyễn Thành Trung (cán bộ nghiên cứu thuộcTrung tâm Sinh học Phân tử - Trường Y dược của Đại học Duy Tân - Đại sứ của DAAD tại miền Trung), Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức DAAD đã chọn Đại học Duy Tân để tài trợ kinh phí 10.000 euro để mua sách chuyên ngành cho các khoa. Các đơn vị của Đại học Duy Tân nhận sách trong đợt này là: Khoa Công nghệ Thông tin, Khoa Điện - Điện tử, Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch, Khoa Đào tạo Quốc tế, Khoa Kế toán, Khoa Kiến trúc, Khoa Môi trường, Viện nghiên cứu và Phát triển Công nghệ cao. 
 
Ngay sau lễ tiếp nhận sách, Đại diện DAAD tại Hà Nội đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về các chương trình học bổng, chương trình trao đổi sinh viên và các chương trình du học dành cho sinh viên cũng như cán bộ và giảng viên của Đại học Duy Tân có mong muốn đến học tập, nghiên cứu và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức.
 
Nhiều câu hỏi về môi trường học tập, làm việc và sinh sống tại Cộng hòa liên bang Đức của giảng viên và sinh viên của Đại học Duy Tân đã nhận được sự chia sẻ và giải đáp thấu đáo từ Đại diện của DAAD.
 
(Truyền Thông)