English

Đại học

Trao Học bổng trên 100 triệu cho Sinh viên ngành Luật

Luật sư Hà Hải - Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh cùng các thành viên trong Đoàn đã đến Đại học Duy Tân vào chiều ngày 22/11/2020 để phối hợp cùng Khoa Luật trao học bổng cho sinh viên đang theo học ngành Luật học và Luật Kinh tế tại trường. 23 suất học bổng với tổng giá trị 106 triệu đồng đã được trao tặng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề sau trận bão lũ tại miền Trung vừa qua.

Hoạt động kết nối chia sẻ khó khăn cho sinh viên được triển khai ngay khi chứng kiến những thiệt hại nặng nề của người dân các tỉnh miền Trung khi tài sản của nhiều hộ gia đình đã bị cuốn theo con lũ dữ. Cùng với việc thường xuyên thăm hỏi gia đình các em sinh viên bị thiệt hại nặng sau mưa bão, cán bộ và giảng viên Khoa Luật của Đại học Duy Tân đã nhanh chóng lên danh sách các gia đình của sinh viên cần giúp đỡ đồng thời kết nối, kêu gọi các doanh nghiệp, các mạnh thường quân chung tay cùng Khoa hỗ trợ các em sinh viên. 

Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh và Khoa Luật ĐH Duy Tân trao Học bổng trên 100 triệu cho Sinh viên
Đại diện Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh tặng quà lưu niệm
cho Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Duy Tân
 
Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh, cá nhân đến từ các công ty như Công ty Luật FDVN, Công ty Luật Dahan, Công ty Luật VVDD Lawyer, VPCC Nguyễn Hải Sâm,… đã nhanh chóng liên hệ với Khoa Luật để có thể trực tiếp trao tặng các suất học bổng cho sinh viên. Tổng số tiền đóng góp từ các thành viên của Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh, các cá nhân thuộc công ty hoạt động trong ngành Luật và các giảng viên Khoa Luật của trường Đại học Duy Tân lên tới 106 triệu đồng. 
 
Luật sư Hà Hải - Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh cho biết: “Nhằm chia sẻ những thiệt hại, mất mát của sinh viên trong các đợt thiên tai, bão lụt gần đây, Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh mong muốn được gửi đến sinh viên của Đại học Duy Tân những suất học bổng cùng lời sẻ chia chân thành nhất. Hi vọng rằng, những món quà này có thể giúp các em khắc phục được phần nào thiệt hại sau bão lũ, tiếp tục đến trường và thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình.”
 
Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh và Khoa Luật ĐH Duy Tân trao Học bổng trên 100 triệu cho Sinh viên
Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh trao học bổng cho các sinh viên Khoa Luật của Đại học Duy Tân
có gia đình bị ảnh hưởng nặng nề sau trận bão lũ tại miền Trung
 
Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Duy Tân cho biết: “Cách đây không lâu, dải đất miền Trung phải gánh chịu nhiều thiệt hại do những ảnh hưởng của bão lụt, trong đó có những gia đình của các sinh viên đang theo học tại Đại học Duy Tân. Nhà trường vô cùng cảm kích trước tấm lòng của các doanh nghiệp, đơn vị và nhà hảo tâm đã đồng hành cùng con em Duy Tân vượt qua những khó khăn trước mắt. Chuyến thăm và trao học bổng của Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh hôm nay có ý nghĩa như một lời động viên và khích lệ tinh thần giúp sinh viên Đại học Duy Tân nói riêng và những người dân miền Trung nói chung vững tin bước qua những khó khăn trong cuộc sống.”
 
Là một trong nhưng sinh viên nhận học bổng lần này, sinh viên Nguyễn Thị Kỳ - K23 Khoa Luật, Đại học Duy Tân chia sẻ: “Cơn bão đi qua, lũ lụt ấp đến khiến gia đình em cũng như nhiều gia đình khác chịu cảnh màn trời chiếu đất, mái nhà bay hết và toàn bộ tài sản trong gia đình đều bị hư hại. Ba mẹ và các anh chị em của em hiện tại phải đến sống nhờ nhà của người bà con, mọi công việc mưu sinh hàng ngày đều bị ảnh hưởng. Vì vậy, sự hỗ trợ của những nhà hảo tâm và Khoa Luật của Đại học Duy Tân sẽ giúp gia đình em có thêm kinh phí để sửa sang lại nhà cửa, để cuộc sống nhanh chóng trở lại bình thường, các anh chị em yên tâm học hành. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới những tấm lòng của quý doanh nghiệp, thầy cô và bạn bè đã cùng chung tay giúp em và gia đình trong những thời điểm khó khăn nhất.”
 
Bên cạnh việc kêu gọi đóng góp, chung tay chia sẻ ủng hộ cho sinh viên đang theo học tại trường chịu thiệt hại nặng do mưa bão, trước đó, Đại học Duy Tân cũng có những chính sách hỗ trợ thiết thực cho đông đảo các bạn sinh viên đang theo học tại trường. Trong mùa tuyển sinh 2020, bên cạnh trao 193 suất học bổng (gồm Học bổng Toàn phần và Học bổng Bán phần) cho sinh viên đạt điểm cao đăng ký học tại trường trong Mùa tuyển sinh 2020 với tổng giá trị gần 16.5 tỉ đồng, Đại học Duy Tân đã miễn giảm học phí cho sinh viên Khóa 26 với tổng số tiền trên 13 tỉ đồng nhằm hỗ trợ cho các em sinh viên bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và thiệt hại trong đợt bão lũ ở khu vực miền Trung.
 
Với thông điệp “chia sẻ yêu thương, cho đi còn mãi”, những suất học bổng này chính là những món quà ý nghĩa nhất trong thời điểm hiện tại để kịp thời hỗ trợ các sinh viên, tân sinh viên của Đại học Duy Tân vượt qua mọi khó khăn, tiếp thêm động lực đến trường, cố gắng vươn lên học tập và rèn luyện.
 
(Truyền Thông)