English

Đại học

Hội nghị Khoa học lần thứ VII về Điện, Điện tử Viễn thông và Tự động hóa tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 21/11/2020, Khoa Điện-Điện tử của trường Công nghệ thuộc trường Đại học Duy Tân đã tổ chức Hội nghị Khoa học lần thứ VII về Điện, Điện tử Viễn thông và Tự động hóa tại cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự Hội nghị có TS. Hà Đắc Bình - Hiệu trưởng trường Công nghệ thuộc trường Đại học Duy Tân cùng đông đảo khách mời, cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa Điện-Điện tử và những người quan tâm.
 
Được thành lập vào năm 2009, sau thời gian xây dựng và phát triển đội ngũ và cơ sở vật chất, Khoa Điện-Điện tử của Đại học Duy Tân hiện là địa chỉ đào tạo uy tín trong lĩnh vực công nghệ cao cho các ngành Điện, Điện tử viễn thông, Thiết kế số, Tự động hóa và Cơ điện tử. Ở giai đoạn phát triển nào, Khoa Điện-Điện tử cũng luôn chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn của giảng viên bên cạnh khả năng nghiên cứu, tiếp cận với trình độ quốc tế.
 
Hội nghị Khoa học lần thứ VII về Điện, Điện tử Viễn thông và Tự động hóa tại Đại học Duy Tân
9 bài báo chất lượng cao để báo cáo tại Hội nghị Khoa học lần thứ VII
về Điện, Điện tử Viễn thông và Tự động hóa
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Hà Đắc Bình cho biết: “Hội nghị Khoa học lần thứ VII về Điện, Điện tử Viễn thông và Tự động hóa là hoạt động thường niên của Khoa Điện-Điện tử nhằm đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, tạo cơ hội hợp tác giữa các nhà nghiên cứu, các giảng viên, sinh viên hoạt động trong lĩnh vực Điện-Điện tử. Các bài báo chất lượng tại hội nghị sẽ được chọn đăng vào Tạp chí Khoa học Công nghệ của Đại học Duy Tân. Hi vọng hội nghị sẽ là diễn đàn học thuật chất lượng, là nơi để các giảng viên và sinh viên Khoa Điện-Điện tử phát huy năng lực và khả năng tiếp cận những hướng nghiên cứu mới trong khoa học, góp phần thiết thực nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.”
 
Hội nghị Khoa học về Điện, Điện tử Viễn thông và Tự động hóa của Khoa Điện-Điện tử năm nay lựa chọn 9 bài báo chất lượng cao để báo cáo tại Hội nghị và in vào kỷ yếu. Các báo cáo được đánh giá cao về phương pháp nghiên cứu, hàm lượng khoa học và khả năng ứng dụng vào đời sống thực tiễn cao.
 
Hội nghị Khoa học lần thứ VII về Điện, Điện tử Viễn thông và Tự động hóa tại Đại học Duy Tân
Các đề tài được chọn báo cáo năm nay tập trung vào các vấn đề
đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng
 
Các đề tài nghiên cứu năm nay tập trung vào các vấn đề đang được xã hội quan tâm như: nghiên cứu và thiết kế bước đi giống người cho robot; phương pháp phát hiện, theo vết đối tượng và ứng dụng trong điều khiển đèn tín hiệu giao thông; sự phát triển trong tiêu thụ năng lượng tại các trung tâm dữ liệu; phương pháp cải tiến xe gắn máy nhằm tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu; thiết kế và chế tạo thiết bị hướng dẫn rửa tay đúng cách,...
 
Hàng năm, các giảng viên của Khoa Điện-Điện tử có nhiều công bố khoa học trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước và quốc tế như: IEEE Systems Journal, IEEE Access, WPC, IET Communications, Wireless Communications and Mobile Computing, Electronics and Electrical Engineering,... bên cạnh tham gia báo cáo tại các hội nghị trong nước và quốc tế.
 
(Truyền Thông)