English

Đại học

Lễ Kỷ niệm 26 năm Thành lập Đại học Duy Tân và Khai giảng Năm học 2020-2021

Sáng ngày 11/11/2020, Đại học Duy Tân đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 26 năm Thành lập trường và Khai giảng năm học 2020 - 2021 tại 120 Hoàng Minh Thảo, Hòa Khánh Nam, Tp. Đà Nẵng. Đông đảo khách mời là đại diện các doanh nghiệp, cựu sinh viên thành đạt,… đã đến chia vui và cùng Đại học Duy Tân nhìn lại những thách thức và thành quả trong suốt 1 chặng đường dài nỗ lực xây dựng và phát triển.
 
Trải qua 26 năm kiên định 1 con đường với định hướng “Tất cả vì quyền lợi học tập, nghiên cứu và việc làm của sinh viên đáp ứng nhu cầu xã hội, khu vực và quốc tế”, Đại học Duy Tân đã tự chủ toàn diện để tạo dựng nhiều cơ sở đào tạo khang trang, nâng cao chất lượng đào tạo, đón đầu những xu hướng tiên tiến về giáo dục trên thế giới và có nhiều đóng góp đáng kể cho sự phát triển của xã hội.
 
Lễ Kỷ niệm 26 năm Thành lập Đại học Duy Tân và Khai giảng Năm học 2020-2021
Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Duy Tân 
đánh trống khai giảng năm học mới
 
Phát biểu khai mạc buổi lễ, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Duy Tân cho biết: “Chính vì sinh ra và trưởng thành trên mảnh đất miền Trung đầy khắc nghiệt đã khiến cho những người sáng lập của Đại học Duy Tân hiểu rõ tầm quan trọng của tri thức trên hành trình thoát khỏi đói nghèo lạc hậu. Ấp ủ khát khao phải giúp người dân miền Trung vươn lên từ gian khổ, ngay từ ngày đầu hoạt động, Đại học Duy Tân đã luôn chú trọng đầu tư vào phát triển nguồn nhân lực có tâm có tài cho đất nước. Những ngày đầu bắt tay gây dựng, nhà trường đã gặp phải vô vàn khó khăn thử thách nhưng bằng tấm lòng, ý chí, nỗ lực của tất cả các cán bộ, giáng viên mà Đại học Duy Tân đã trưởng thành. Sau 26 năm xây dựng và phát triển, Đại học Duy Tân đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận như: trường đã tuyển sinh được hơn 108 nghìn nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên; cung cấp cho xã hội 65.571 Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư, Dược sĩ và Cử nhân; trường là 1 trong 500 Đại học tốt nhất châu Á năm 2020 theo QS Rankings;... Đạt được những thành quả này, Đại học Duy Tân luôn luôn biết ơn sự chỉ đạo của lãnh đạo trung ương và địa phương, quý phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm con em đến học tập, đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên,... đã đồng hành và hỗ trợ hết sức mình để giúp Đại học Duy Tân được ngày hôm nay.”
 
Trên nền tảng của một đại học uy tín, mỗi năm học là một mắt xích quan trọng để góp phần xây dựng Đại học Duy Tân ngày một lớn mạnh. Năm học 2019-2020, Đại học Duy Tân đã đạt nhiều thành tích, tiêu biểu trong số đó là: 
- 1 trong 500 Đại học tốt nhất châu Á năm 2020 theo QS Rankings, 
- Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng vào ngày 28/11/2019,  TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã được Nhà nước trao tặng “Huân chương Lao động hạng Ba” vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2014-2015 đến năm học 2018-2019, 
- Đạt kiểm định ABET - kiểm định uy tín nhất thế giới về Kỹ thuật & Công nghệ cho 3 chương trình gồm: Kỹ thuật Mạng, Hệ thống Thông tin Quản lý (năm 2019) và Công nghệ Kỹ thuật Điện-Điện tử (năm 2020),
- Công bố 2.562 bài báo ISI, 115 bài báo trên tạp chí Scopus;
- Triển khai thành công việc học Trực tuyến trong các đợt bùng phát COVID-19 giúp sinh viên tiếp tục học tập và tốt nghiệp đúng hạn,... 
- Ra mắt Máy thở dtu-VENT có đầy đủ chức năng của một máy thở y tế chuyên nghiệp, đáp ứng các thông số cấp cứu và điều trị bệnh nhân COVID-19, ra mắt sản phẩm eCPR: Hệ thống huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu hồi sức tim, phổi vì cộng đồng” -sản phẩm đã được trao Danh hiệu Sao Khuê năm 2020.
 
Năm học 2020 - 2021, Đại học Duy Tân tuyển sinh nhiều ngành học mới như: Trí tuệ Nhân tạo, Thiết kế Thời trang, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật Điều khiển & Tự động hóa, Kinh doanh Số, Quản trị Kinh doanh Bất động sản, Quản lý Tài nguyên Du lịch, Quản trị Sự kiện & Giải trí, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Bảo tồn Di sản Kiến trúc & Du lịch.
 
Lễ Kỷ niệm 26 năm Thành lập Đại học Duy Tân và Khai giảng Năm học 2020-2021
Đại học Duy Tân ra mắt các trường đào tạo tại buổi lễ
 
Cũng nhân dịp này, Đại học Duy Tân công bố Quyết định thành lập các trường đào tạo gồm:  
- Trường Đào tạo Y Dược; 
- Trường Đào tạo Ngoại ngữ; 
- Trường Đào tạo Công nghệ; 
- Trường Đào tạo Khoa học Máy tính; và 
- Trường Đào tạo Kinh tế.
 
Tại buổi lễ, nhiều hoạt động ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân với các doanh nghiệp về tuyển dụng, thực tập, đào tạo và nghiên cứu khoa học,... đã được tiến hành như: ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Tập đoàn LG Electronics, ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Công ty Đầu tư 24 Group, ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Chi nhánh Ông Ích Khiêm Nam (Đà Nẵng),...
 
Ông Kim Jong Bok - Giám Đốc Quản lý Sản phẩm của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam, thuộc Công ty Điện tử LG, đại diện cho các doanh nghiệp hợp tác với Trường Đại học Duy Tân phát biểu: “Công nghệ Thông tin là ngành có sự thay đổi và tiến bộ nhanh chóng theo từng ngày. Bất kỳ công nghệ nào xuất hiện ngày hôm nay có thể trở nên lỗi thời vào ngày mai. Và để tạo ra những công nghệ mới mẻ như thế, theo tôi yếu tố quan trọng nhất chính là những con người luôn học hỏi và không ngại đối đầu với thử thách. Trong quá trình làm việc và hợp tác với Đại học Duy Tân, chúng tôi nhận thấy rằng nhà trường có sự chuẩn bị nghiêm túc và đầu tư mạnh mẽ trong các hoạt động giáo dục nói chung và cho nguồn nhân lực trẻ ngành Công nghệ Thông tin nói riêng. Hi vọng thời gian tới, sự hợp tác và hỗ trợ về các mảng đào tạo, tuyển dụng, thực tập,... giữa Đại học Duy Tân và Tập đoàn LG Electronics sẽ sớm được triển khai và mang lại những lợi ích thiết thực cho cả hai đơn vị.”
 
Lễ Kỷ niệm 26 năm Thành lập Đại học Duy Tân và Khai giảng Năm học 2020-2021
 Thủ khoa Nguyễn Thị Khánh Chi nhận Học bổng Toàn phần, Máy tính xách tay
do Đại học Duy Tân trao tặng 
 
Trong khuôn khổ chương trình, Đại học Duy Tân trao tặng Học bổng Toàn phần, Máy tính xách tay cho Thủ khoa Nguyễn Thị Khánh Chi theo học ngành Quản trị Kinh doanh Đại học Keuka (Mỹ), Chương trình Học và Lấy bằng Mỹ tại Việt Nam. Khánh Chi đã đạt 28/30 điểm trong Kỳ thi THPT năm 2020 vừa qua. Đại học Duy Tân đã trao 193 suất học bổng với tổng trị giá gần 16.5 tỉ đồng cho các suất Học bổng Toàn phần và Học bổng Bán phần. Đặc biệt, nhằm hỗ trợ cho các thí sinh bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và thiệt hại trong đợt bão lũ ở khu vực miền Trung, nhà trường đã miễn giảm học phí cho sinh viên Khóa 26 với tổng số tiền trên 13 tỉ đồng. 
 
TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ: “Trải qua 26 năm triển khai các hoạt động đào tạo, phát triển đội ngũ, nghiên cứu khoa học,... đến nay, Đại học Duy Tân đã gặt hái được nhiều ‘trái ngọt’. Đại học Duy Tân nằm trong Top 500 trường đại học tốt nhất châu Á năm 2020 theo QS Rankings. Đặc biệt mới đây nhất có 5/22 nhà khoa học của Đại học Duy Tân đã lọt top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới trong năm 2020, theo Tạp chí PLoS Biology của Mỹ. Ra mắt nhiều sản phẩm ứng dụng vào cuộc sống như ra mắt Máy thở dtu-VENT để điều trị bệnh nhân COVID-19; ra mắt sản phẩm eCPR: Hệ thống huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu hồi sức tim, phổi,... Đây chính là minh chứng xác thực nhất cho khả năng nghiên cứu của nhà trường.
 
Cũng phải nói rằng, trong năm học 2019-2020, những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, bão lũ ở miền Trung kéo theo những biến động dữ dội về mọi mặt khiến cho việc đến trường của sinh viên được xem là một nỗ lực vượt bậc. Vì vậy, thầy mong các sinh viên Duy Tân hãy giữ vững niềm tin và không ngừng học tập để có được những vị trí việc làm tốt nhất khi ra trường. Nhà trường và thầy cô sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện để các em được học tập trong môi trường tốt nhất và ‘về đích’ đúng thời hạn.”
 
(Truyền Thông)