Trao tặng hàng trăm suất học bổng hỗ trợ sinh viên miền Trung

Nhiều doanh nghiệp hỗ trợ học bổng cho sinh viên ĐH Duy Tân sáng 11-11

Tại lễ kỷ niệm 26 năm thành lập trường sáng 11-11, Trường Đại học (ĐH) Duy Tân Đà Nẵng cùng các doanh nghiệp đã trao tặng hàng trăm suất học bổng toàn phần, bán phần cho tân sinh viên và học bổng hỗ trợ sinh viên khu vực miền trung bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bão, lũ… với số tiền hơn 28 tỷ đồng.

Cụ thể, trong đợt tuyển sinh năm 2020, Trường ĐH Duy Tân đã cấp 193 suất học bổng với tổng trị giá 16.462.080.000 đồng. Trong đó, 84 suất học bổng toàn phần với số tiền hơn 10 tỷ đồng; 109 suất học bổng bán phần với số tiền gần 6 tỷ đồng. Đặc biệt, nhằm hỗ trợ cho các thí sinh bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và thiệt hại trong đợt bão lũ ở khu vực miền trung, nhà trường miễn giảm học phí cho sinh viên khóa 26 với tổng số tiền hơn 13 tỷ đồng. Đây là những hỗ trợ thiết thực, kịp thời động viên các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học tốt.

Tại lễ kỷ niệm 26 năm thành lập, ĐH Duy Tân ra mắt các trường gồm: Trường đào tạo Y Dược; Trường đào tạo Ngoại ngữ; Trường đào tạo Công nghệ; Trường đào tạo Khoa học Máy tính; và Trường đào tạo Kinh tế. Bước sang năm 26, ĐH Duy Tân tiếp tục triển khai hợp tác quốc tế với các đại học uy tín tại Mỹ, Anh Quốc, Singapore,… để tiếp nhận chương trình đào tạo, đưa sinh viên ra nước ngoài du học và tổ chức chương trình học và lấy bằng Mỹ ngay tại Đại học Duy Tân.

Trong năm học mới 2020 - 2021, ĐH Duy Tân tuyển sinh nhiều ngành học mới như: Trí tuệ Nhân tạo, Thiết kế Thời trang, Công nghệ Kỹ thuật Ô-tô, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Kinh doanh Số, Quản trị Kinh doanh Bất động sản, Quản lý Tài nguyên Du lịch, Quản trị Sự kiện và Giải trí, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Bảo tồn Di sản Kiến trúc và Du lịch.

(Nguồn:https://nhandan.com.vn/tin-tuc-giao-duc/trao-tang-hang-tram-suat-hoc-bong-ho-tro-sinh-vien-mien-trung-624073/