English

Đại học

Hiệu trưởng Đại học Duy Tân truyền Cảm hứng cho Sinh viên

Khởi động năm học mới 2020 - 2021, sinh viên Đại học Duy Tân không chỉ tham dự ngày Lễ khai giảng vui tươi, sôi động mà còn được lắng nghe những chia sẻ từ TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng nhà trường về “Bí quyết thành công khi học ở đại học”. Buổi giao lưu và truyền cảm hứng cho sinh viên Duy Tân được tổ chức vào sáng ngày 17/11/2020 tại cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng nhằm giúp sinh viên xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển năng lực bản thân trong môi trường giáo dục đại học.
 
Hiệu trưởng Đại học Duy Tân truyền Cảm hứng cho Sinh viên
TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân
chia sẻ về “Bí quyết thành công khi học ở đại học”
 
Ngay từ phút mở đầu, thầy hiệu trưởng đã chọn cách đặt câu hỏi, gợi mở để sinh viên bày tỏ suy nghĩ. Khi được hỏi về vấn đề: “Học đại học có phải là lần cuối cùng các bạn đến trường hay không?” thì phần đông sinh viên trả lời “không” nhưng cũng có một vài ý kiến trái chiều. Từ những quan điểm khác nhau đó, thầy hiệu trưởng cho rằng: “Đối với một số người, kết thúc chặng đường đại học sẽ là lần cuối cùng các bạn đến trường, nhưng cũng có nhiều bạn sẽ học nâng cao trình độ lên thạc sĩ, tiến sĩ. Bên cạnh đó, khi các bạn bước chân vào đời, trường đời chính là trường học thứ 2. Do vậy, học tập sẽ là một hành trình kéo dài và chúng ta có thể học ở bất cứ nơi đâu.
 
Được biết, thầy Lê Nguyên Bảo từng tốt nghiệp Thủ khoa ngành Quản trị Kinh doanh trường Đại học Bang NewYork (SUNY) và nhận bằng Thạc sĩ ngành Hệ thống Thông tin tại Đại học Carnergie Mellon (Mỹ). Từ tất cả trải nghiệm và kiến thức thu được trong suốt những năm tháng là sinh viên, học viên ở các trường đại học danh tiếng, thầy hiệu trưởng đã chia sẻ với sinh viên Duy Tân để các bạn có thể xác định rõ ràng mục tiêu học tập và dễ dàng “chạm” đến đích của thành công. 
 
Trong buổi trò chuyện, thầy đã chỉ ra sự khác biệt giữa học ở đại học và học trung học. Ở đại học, sinh viên sẽ học theo tín chỉ, bài giảng dựa trên giáo trình và khối lượng kiến thức rất lớn, đòi hỏi các bạn phải tham khảo nhiều nguồn tư liệu. Sinh viên cũng phải tự ôn thi và chủ động tiếp cận giảng viên hoặc cố vấn học tập để được giải đáp những thắc mắc trong quá trình học. Vì vậy, xác định động lực học và đặt ra kỷ luật “sắt” trong thói quen tự học là điều rất quan trọng đối với sinh viên khi học tập ở môi trường đại học. 
 
Hiệu trưởng Đại học Duy Tân truyền Cảm hứng cho Sinh viên
Thầy hiệu trưởng cùng sinh viên Duy Tân chụp ảnh lưu niệm
 
Không chỉ truyền đạt tận tình về cách thức học tập mà thầy hiệu trưởng còn khơi gợi cảm hứng tham gia các hoạt động cộng đồng cho sinh viên, chia sẻ cách thức quản lý thời gian hiệu quả; xác lập động lực “vì sao học đại học?” để lên kế hoạch một cách khoa học. Thầy Lê Nguyên Bảo nhắn nhủ: “Sinh viên cần xác định động lực học vì tương lai bản thân, niềm tin của gia đình và quyết định lựa chọn ngành học của chính mình. Mỗi bạn phải tự cân đối giữa các nhu cầu ăn, học và ngủ; đồng thời, cần đặt ra mục tiêu, lên kế hoạch dài hạn với ít nhiều tham vọng. Tôi luôn luôn mong các bạn có tham vọng, miễn sao tham vọng của các bạn đi đúng hướng, tham vọng để đạt được những thành tích tốt trong học tập và làm những điều có ích cho xã hội. Điều này sẽ trả lời cho câu hỏi: Sau khi tốt nghiệp đại học, chúng ta nên xin việc hay khởi nghiệp?
 
Từ những lời dạy của thầy, nhiều tân sinh viên đã nhận ra rằng có rất nhiều điều cần phải học hỏi chứ không đơn thuần là kiến thức chuyên môn. Chia sẻ cảm xúc sau buổi trò chuyện với thầy hiệu trưởng, bạn Bùi Chí Thiện - sinh viên K26 ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn bày tỏ: “Em cảm thấy rất vui và hứng khởi. Bản thân em như được tiếp thêm nguồn năng lượng để thay đổi chính mình, xác định rõ kế hoạch học tập và hoạch định mục tiêu cho con đường tương lai. Có thể nói, đối với em, quyết định trở thành một thành viên của đại gia đình Đại học Duy Tân là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.”
 
(Truyền Thông)