English

Đại học

Nam sinh viên người Anh đến Đại học Duy Tân học đại học

Đến từ London - thủ đô của Vương quốc Anh, chàng trai Hamid Khan đã có 2 năm sinh sống và làm việc ở Việt Nam.
 
Nam sinh viên người Anh đến Đại học Duy Tân học đại học
Hamid Khan tại Thư viện ĐH Duy Tân
 
"Phải lòng" với đất nước, văn hóa và con người Việt Nam nên Hamid Khan mong muốn có cơ hội phát triển sự nghiệp tại đây. Khởi đầu cho con đường này, nam sinh viên đến từ Anh quốc đã đăng ký theo học ngành quản trị Marketing & chiến lược chương trình tài năng tại Đại học (ĐH) Duy Tân.
 
Mong muốn có cơ hội được gắn bó
 
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 6 người con ở London, từ nhỏ chàng trai Hamid Khan đã chứng kiến cảnh ba mẹ vất vả làm việc để nuôi con ăn học. Bởi vậy, sau khi tốt nghiệp cấp 3, Hamid Khan đã đăng ký theo học một số khóa học ngắn hạn để có thể nhanh chóng hoàn thành việc học và đi làm.
 
Hamid Khan đã từng trải qua các công việc như shipper, xây dựng, đầu bếp và sau này khi hoàn thành một số khóa học về quản lý và CELTA Cambridge, anh đã làm hỗ trợ khách hàng tại Marks & Spencers - một cửa hàng bách hóa nổi tiếng bên cạnh việc dạy tiếng Anh trực tuyến trong khoảng 4 năm.
 
Trong suốt 2 năm ở Việt Nam, Hamid Khan cũng dành nhiều thời gian để tìm hiểu về văn hóa, truyền thống cũng như khám phá những điều thú vị về đất nước, con người và ẩm thực Việt Nam. 
 
"Đến Việt Nam nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng để làm việc là một trong những quyết định đúng đắn nhất của tôi. TP Đà Nẵng không chỉ có những cây cầu với kiến trúc độc đáo, những bãi biển trải dài tuyệt đẹp, nhiều món ăn ngon, mà con người nơi đây cũng cực kỳ thân thiện, hiếu khách. Tôi thực sự yêu nơi đây và mong muốn có cơ hội được gắn bó dài lâu.", Hamid Khan tâm sự.
 
Sau một thời gian dài làm việc và mong muốn tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp tại TP Đà Nẵng, Hamid Khan nhận ra rằng cần phải hoàn thiện tri thức của bản thân bằng việc lấy được tấm bằng cử nhân đại học. Bởi lẽ, xã hội ngày càng phát triển, yêu cầu có đủ năng lực để đáp ứng công việc đòi hỏi mỗi người phải thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao kiến thức. 
 
Sau khi tìm hiểu về nhiều trường đại học ở TP Đà Nẵng, Hamid Khan đã quyết định đăng ký vào học tại ĐH Duy Tân: "Tôi đã trực tiếp đến tham quan ĐH Duy Tân và thấy rằng nhà trường không chỉ có một lượng lớn sinh viên người Việt theo học mà còn có rất nhiều sinh viên quốc tế (người nước ngoài). Một người bạn của tôi là người Việt đã tốt nghiệp từ ĐH Duy Tân, bạn ấy rất tự hào về ngôi trường mình đã học, đồng thời đã giới thiệu cho tôi rất nhiều thông tin về trường. Tôi cảm thấy ĐH Duy Tân chính là nơi có môi trường học tập phù hợp mà mình đang tìm kiếm".
 
Học tập không bao giờ là quá muộn
 
Quyết định học đại học để lấy bằng cử nhân sau khi đã có nhiều năm kinh nghiệm đi làm của Hamid Khan ban đầu cũng khiến gia đình và bạn bè băn khoăn. Tuy nhiên, Hamid Khan khẳng định: "Tôi cho rằng việc học tập dù là ở độ tuổi nào cũng chưa bao giờ là muộn bởi kho tàng tri thức là bất tận và học tập chính là con đường dẫn chúng ta đến với thành công. 
 
Khi nhìn thấy sự quyết tâm và kiên định của tôi, cả gia đình đã không còn đắn đo, suy nghĩ mà rất ủng hộ. Mọi người hi vọng khi học tập tại ĐH Duy Tân, tôi sẽ khám phá và phát huy được hết năng lực của bản thân để hoàn thành những kế hoạch, mục tiêu đã đề ra", Hamid Khan cho biết.
 
Đã từng có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh và marketing từ trước nên khi theo học tại ĐH Duy Tân, Hamid Khan đã chọn ngành quản trị marketing & chiến lược thuộc Chương trình tài năng của trường. Các ngành học thuộc Chương trình tài năng của ĐH Duy Tân ngoài việc cung cấp cho người học một nền tảng kiến thức - kỹ năng vững chắc còn hướng đến mục tiêu đào tạo ra những thế hệ sinh viên đạt chuẩn quốc tế, tự tin hội nhập với thị trường lao động toàn cầu. 
 
"Tôi rất vui khi biết mình sẽ không chỉ học tập với các bạn sinh viên Việt Nam mà còn được học tập cùng các bạn sinh viên đến từ Philippines, Indonesia, Myanmar, Đài Loan, Laos... tại ĐH Duy Tân. Tôi sẽ học tập chăm chỉ và không ngừng cố gắng để biến những kế hoạch, dự định trong tương lai của mình trở thành hiện thực".
 
Trước đó, để chuẩn bị cho việc học tập và lấy bằng cử nhân tại ĐH Duy Tân, Hamid Khan đã dành nhiều thời gian để học tiếng Việt. Theo chàng trai đến từ Anh quốc, biết tiếng Việt sẽ giúp anh có nhiều lợi thế hơn khi muốn gắn bó và phát triển sự nghiệp tại Việt Nam. 
 
Chặng đường phía trước của chàng trai Hamid Khan sẽ còn nhiều gian nan, thử thách nhưng cũng hứa hẹn sẽ có rất nhiều điều thú vị. Tin rằng với nghị lực của bản thân cùng tinh thần ham học hỏi, Hamid Khan sẽ gặt hái được những thành công nhất định trong cuộc sống cũng như sự nghiệp sau này.
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
* 1 trong 500 Đại học Tốt nhất châu Á năm 2020 theo QS Ranking.
 
* Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.
 
* Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 
* Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
* Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.
 
(Nguồn:https://tuoitre.vn/nam-sinh-vien-nguoi-anh-den-dh-duy-tan-hoc-dai-hoc-20201123132814419.htm?fbclid=IwAR0jWJgLF1f8q4K4JjK-8LS9G8wPbq2A0fEIWtqEp_8bbZ0TmE61aGm_Xeg)