English

Thể Thao - Văn hóa

Cuộc thi “Xây tượng Cát trên bãi biển 2019" cùng Khát vọng Bảo vệ Môi trường Biển đảo

Vào mỗi dịp lễ 30/4 - 1/5 hàng năm, người dân Đà Nẵng lại háo hức đón chờ sự kiện "Mùa du lịch biển Đà Nẵng" do Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức. Sự kiện được tổ chức thường niên đã tạo cơ hội cho người dân Đà Nẵng và du khách được đắm mình vào các hoạt động lễ hội, vui chơi thể thao đồng thời quảng bá về một hình ảnh Đà Nẵng tươi đẹp, mến khách. Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình, ngày 26/4/2019, Đại học Duy Tân phối hợp cùng Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà tổ chức Cuộc thi “Xây tượng cát trên bãi biển 2019” với chủ đề “Khát vọng”, nhằm kêu gọi mọi người cùng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường biển đảo.
 
Cuộc thi “Xây tượng cát trên biển 2019”
Cuộc thi thu hút đông đảo các đội tham dự
 
Năm 2016, Cuộc thi “Xây tượng cát trên bãi biển” được tổ chức lần đầu tiên và những năm sau đó, quy mô cuộc thi được mở rộng với số lượng thí sinh tham gia càng lớn. Đặc biệt, “Xây tượng cát trên bãi biển 2019” được diễn ra vào thời điểm, Đại học Duy Tân đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm thành lập trường (11/11/1994 -11/11/2019). Do đó, chủ đề “Khát vọng” được xuyên suốt cuộc thi mang thật nhiều ý nghĩa đến từ Nhà trường với mong muốn cùng chung tay bảo vệ màu xanh của môi trường, của biển cả. Năm nay, số lượng thí tham gia dự thi cũng đông nhất từ trước đến nay với gần 300 thí sinh đến từ 30 đội. Các tác phẩm tham gia cuộc thi được Ban Giám khảo đánh giá cao về ý tưởng, sự sáng tạo và tính thẩm mỹ.
 
Cuộc thi “Xây tượng cát trên biển 2019”
ThS. Đặng Ngọc Trung - Giám đốc TT Tuyển sinh & Truyền thông trao giải Nhì
cho 2 đội Earth & Hội anh em cây khế
 
Cái nắng gay gắt của tiết trời cuối tháng Tư dường như không làm giảm nhuệ khí của những bạn trẻ đang tràn đầy nhiệt huyết, hăng say với quyết tâm tạo nên các sản phẩm hoàn hảo, ưng ý nhất. Sau 5 tiếng đồng hồ thỏa sức sáng tạo, với chất liệu từ cát và nước biển, qua bàn tay khéo léo và trí tưởng tượng phong phú của các nhà điêu khắc nghiệp dư, 30 tượng cát đã được hoàn thiện. Đó là ánh mắt đượm buồn của chú voi bị cưa mất ngà, là tiếng kêu cứu của chú cá heo bị bao vây bởi rác thải trên biển, là hình ảnh con người đang bất lực trước tình trạng đáng báo động của toàn địa cầu,… Hình ảnh con Cò - linh vật của Đại học Duy Tân cùng logo của trường với con số 25 năm cũng được thể hiện trên nền cát nóng bỏng. Anh Đinh Thanh Sơn đến từ đội Blue đỏ chia sẻ: “Cuộc thi là một hoạt động đầy bổ ích và rất ý nghĩa, đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Mọi người được giao lưu, học hỏi, nâng cao tinh thần đoàn kết, làm việc nhóm. Cuộc thi ngày hôm nay chính là một trải nghiệm tuyệt vời, để lại kỷ niệm khó quên với toàn đội.”
 
Bên cạnh hoạt động xây tượng cát, Ban Tổ chức cũng dành 1 khoảng không gian để trưng bày các tác phẩm đạt giải Cuộc thi Ảnh GO SEE DO DANANG lần thứ 5 năm 2019 được Đại học Duy Tân tổ chức vào tháng 3 vừa qua. Sau khi hoàn thành tác phẩm, các đội thi còn tham gia vào hoạt động trò chơi nhỏ (tính trong tổng điểm đánh giá và có giải thưởng riêng), làm gia tăng sự hào hứng, mang đến tiếng cười cho các thí sinh và du khách tham quan.
 
Ban Giám khảo cuộc thi đã tiến hành chấm điểm và công bố trao giải cho các đội có tác phẩm xuất sắc, ấn tượng nhất:
 

Giải thưởng

Tên đội đạt giải

Không có giải Nhất

 

2 Giải Nhì

3.000.000/giải, 2 voucher dù lượn/giải cho 4 người trị giá 2.000.000

 

Earth

Hội anh em cây khế

2 Giải Ba

2.000.000/giải, 2 voucher dù lượn/giải cho 4 người trị giá 2.000.000

 

Blouse đỏ

Anh em da đen

5 Giải Khuyến khích

1.000.000/giải, 1 voucher lướt phao chuối trên biển/giải cho 5 người trị giá 1.000.000

Super Si

Unknown

Pharmacy Star

999 đóa hoa hồng

Duyên Cute hột me

4 Giải phong trào (200.000/giải), 10 Giải tiềm năng (500.000/giải) và 2 Giải voucher (2 voucher dù lượn/giải cho 4 người trị giá 2.000.000)

 
Cuộc thi “Xây tượng cát trên biển 2019”
Tác phẩm “Sự sống” của đội Earth (ở trên) và “Hãy bảo vệ đàn voi” của đội Hội anh em cây khế đạt Giải Nhì
 
Đoạt giải Nhì cuộc thi, tác phẩm “Sự sống” của đội Earth và “Hãy bảo vệ đàn voi” của đội Hội anh em cây khế đã được Ban Giám khảo đánh giá rất cao bởi mang đến thông điệp nhiều ý nghĩa và tạo hình tinh tế. Sinh viên Nguyễn Tấn Hậu - Khoa Kiến trúc Đại học Duy Tân thuộc đội Hội anh em cây khế cho biết: "Hãy bảo vệ đàn voi là điều mà nhóm muốn truyền tải, nhằm chấm dứt nạn buôn bán ngà voi trái phép, từ đó cứu loài voi khỏi nguy cơ tuyệt chủng. Mọi người hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường, sinh vật biển nói riêng và bảo vệ thiên nhiên, tài nguyên nói chung. Đối xử tốt, sống thân thiện với môi trường, chúng ta sẽ được thiên nhiên trao tặng lại những điều tốt đẹp.”
 
Được biết, vào chiều cùng ngày, tại Lễ Khai trương Mùa Du lịch biển 2019, TS. Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng các doanh nghiệp và khách sạn ven biển Đà Nẵng đã ký cam kết cùng chung tay bảo vệ môi trường du lịch.
 
“Xây tượng cát trên biển 2019” đã góp phần làm phong phú thêm chuỗi các sự kiện của chương trình quảng bá du lịch biển Đà Nẵng. Cuộc thi không những tạo sân chơi lành mạnh cho những người yêu biển, mang lại sân chơi bổ ích, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên Duy Tân, mà còn tạo nên điểm tham quan và chụp ảnh độc đáo, mới lạ cho người dân và du khách với các tác phẩm tượng cát đẹp, ý nghĩa được trưng bày trực tiếp trên bãi biển. 
 
(Truyền Thông)