English

Thể Thao - Văn hóa

Hấp dẫn Cuộc thi “Xây tượng cát” trên Bãi biển 2019

Sáng ngày 26/4, trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) phối hợp với Ban quản lý bán đảo Sơn Trà tổ chức cuộc thi “Xây tượng cát” với chủ đề “Khát vọng” trên bãi biển trước Công viên biển Đông. Cuộc thi thu hút sự tham gia của nhiều sinh viên và sự quan tâm của khách du lịch.
 
Tiết mục văn nghệ sôi động mở màn cho cuộc thi
Tiết mục văn nghệ sôi động mở màn cho cuộc thi
 
Cuộc thi diễn ra với mục đích làm đa dạng các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch biển, làm phong phú thêm chuỗi các sự kiện của chương trình quảng bá du lịch thành phố Đà Nẵng, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường biển đảo; tạo sân chơi lành mạnh cho những người yêu biển trong khuôn khổ chương trình và mang lại sân chơi bổ ích, rèn luyện kỹ năng cho các sinh viên Duy Tân.
 
Ban tổ chức cuộc thi chụp hình lưu niệm với thành viên của 30 đội thi
Ban tổ chức cuộc thi chụp hình lưu niệm với thành viên của 30 đội thi
 
Được biết, “Xây tượng cát” là một cuộc thi diễn ra thường niên. Năm 2016 là năm đầu tiên cuộc thi được diễn ra. Năm nay, cuộc thi “Xây tượng cát trên bãi biển” được tổ chức với quy mô và giải thưởng hoành tráng nhất từ trước tới nay (tổng giá trị giải thưởng lên đến 20.000.000 đồng) và ĐH Duy Tân tiếp tục là đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện này.
 
Hội thi có sự tham gia của 30 đội. Sau khi có kết quả chung cuộc, tượng cát sẽ được giữ lại nguyên vẹn để triển lãm cho mọi người thưởng thức tác phẩm, và chụp hình lưu niệm.
 
Bắt đầu cuộc thi, các đội đều nhanh chóng chuẩn bị thật kĩ cho tác phẩm nghệ thuật của mình
Bắt đầu cuộc thi, các đội đều nhanh chóng chuẩn bị thật kĩ cho tác phẩm nghệ thuật của mình
 
Theo Ban tổ chức, để tăng thêm phần sinh động cho cuộc thi, BTC sẽ tổ chức thêm một số hoạt động phụ trợ như: Trưng bày ảnh của cuộc thi ảnh Du lịch “Go, see, do danang”, một số trò chơi trên bãi biển dành cho sinh viên và du khách: Đập bong bóng, nhảy bao bố, đổ nước vào chai, kéo co,…Nhảy flashmob, biểu diễn tài năng.
 
(Nguồn:https://baotainguyenmoitruong.vn/xa-hoi/da-nang-hap-dan-cuoc-thi-xay-tuong-cat-tren-bai-bien-2019-1268504.html)