English

Thể Thao - Văn hóa

Ngắm Đà Nẵng qua Triển lãm Ảnh Du lịch Go See Do Danang 2019

Du khách và những người đam mê nhiếp ảnh được thưởng ngoạn nét đẹp rất riêng của Đà Nẵng qua những lăng kính tinh tế.
 
Ngày 30/3, Trường Đại học Duy Tân phối hợp với Bảo tàng Điêu khắc Chăm và Hội nhiếp ảnh nghệ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm ảnh du lịch Go See Do Danang lần thứ 5 – 2019.
 
Ngắm Đà Nẵng qua Triển lãm Ảnh Du lịch Go See Do Danang
Các tác giả đạt giải trong cuộc thi Go See Do Danang 2019. Ảnh: AN
 
Go See Do Danang là cuộc thi và triển lãm ảnh du lịch lần đầu tiền được tổ chức vào năm 2016 và từ đó đến nay đã trở thành hoạt động thường niên góp phần thúc đẩy du lịch Đà Nẵng phát triển.
 
Cuộc thi ảnh đã thu hút đông đảo những người yêu nhiếp ảnh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tham gia dự thi, được chia làm hai mảng.
 
Mảng dành cho các nhiếp ảnh gia với chủ đề “Shine - Tỏa sáng” (nhằm tôn vinh vẻ đẹp và sức hấp dẫn của thành phố biển Đà Nẵng qua lăng kính của những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp). 
 
Mảng thứ hai dành cho các bạn trẻ từ 12 đến 21 tuổi với chủ “Dreams - Giấc mơ”. Đại diện Ban tổ chức cho biết, chương trình khởi động từ ngày 22/2 - 15/3 đã nhận được 402 ảnh dự thi của 44 nhiếp ảnh gia và 17 bạn trẻ gửi về.
 
Đặc biệt, cuộc thi năm nay ở chủ đề “Dreams - Giấc mơ” đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của nhiều bạn học sinh - sinh viên các trường như: Trường trung học phổ thông Nguyễn Trãi, Hòa Vang, Phan Châu Trinh, Đại học Kiến trúc...
 
Từ 402 bức ảnh gửi về, Ban giám khảo đã chấm chọn được 77 bức ảnh đẹp để trưng bày triển lãm. Đợt này, Ban tổ chức cũng đã trao giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc nhất.
 
Cụ thể, mảng ảnh thuộc chủ đề “Dreams - Giấc mơ”– dành cho các bạn trẻ với giải nhất đã thuộc về bạn Phạm Ngọc Tuấn (tác phẩm: Mùa thay lá).
 
Mảng ảnh thuộc chủ đề “Shine - Tỏa sáng” – dành cho các Nhiếp ảnh gia thì giải nhất thuộc về tác giả Nguyễn Minh Thọ (tác phẩm: Danang International Marathon).
 
Đến với triển lãm ảnh Go See Do Danang lần thứ 5, du khách và những người đam mê nhiếp ảnh được thưởng ngoạn nét đẹp rất riêng của Đà Nẵng qua những lăng kính tinh tế từ những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp;
 
Hoặc những bức ảnh giản dị ghi lại nhịp sống thường nhật của cuộc sống qua cảm hứng tươi mới của người trẻ.
 
(Nguồn:http://giaoduc.net.vn/Van-hoa/Ngam-Da-Nang-qua-trien-lam-anh-du-lich-Go-See-Do-Danang-2019-post197025.gd