English

Thể Thao - Văn hóa

“Mãn nhãn” với Triển lãm Ảnh Go See Do lần thứ 5

Chiều 30/3/2019, Đại học Duy Tân chính thức tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh “Go see do” lần thứ 5 tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng. Với 2 chủ đề “Shine - Tỏa sáng” và “Dreams - Giấc mơ”, những bức ảnh đẹp và đầy sáng tạo của các nhiếp ảnh gia cùng các bạn trẻ đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các du khách khi đến thăm Đà Nẵng.
 
“Mãn nhãn” với Triển lãm Ảnh Go See Do lần thứ 5
Các khách mời cắt băng khai mạc triển lãm
 
Khởi động từ ngày 22/2 - 15/3/2019, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 400 bức ảnh của 44 nhiếp ảnh gia cùng 17 các bạn trẻ là học sinh - sinh viên đến từ các trường THPT, đại học, cao đẳng trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Sau 1 thời gian chọn lựa và chấm điểm, Ban Giám khảo cuộc thi đã chọn ra 77 tác phẩm xuất sắc nhất để trưng bày triển lãm. Thời gian triển lãm 77 tác phẩm sẽ kéo dài từ ngày 30/3/2019 - 30/4/2019 tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng.
 
Trong buổi khai mạc triển lãm, Ban Tổ chức đã công bố và trao giải cho những bức ảnh xuất sắc nhất. Ở chủ đề Shine - Tỏa sáng, giải Nhất (10.000.000 VND) thuộc về tác phẩm Danang International Marathon của tác giả Nguyễn Minh Thọ, giải Nhì (7.000.000 VND) trao cho tác phẩm Bay trong nắng sớm của tác giả Lê Huy Tuấn, giải Ba (5.000.000 VND) được trao cho tác phẩm Sớm ven sông của tác giả Đào Quang Tuyên. 4 giải khuyến khích (1.000.000 VND/giải) được trao cho các tác phẩm: Viếng nghĩa trang Liệt sĩ Hòa Nhơn chiều 30 tết của tác giả Phan Nhật Minh, Chim Hút Mật của tác giả Phạm Văn Phùng, Hội làng Túy Loan của tác giả Lê Thọ, Hoàng hôn trên sông Cu Đê của tác giả Đặng Minh Tú, Trong Vòng Tay Mẹ của tác giả Trương Huỳnh Sơn.
 
“Mãn nhãn” với Triển lãm Ảnh Go See Do lần thứ 5
Ông Hà Vỹ trao giải nhất cho tác giả Nguyễn Minh Thọ
 
Ở chủ đề Dreams - Giấc mơ, giải Nhất (3.000.000 VND) được trao cho tác phẩm Mùa thay lá của tác giả Phạm Ngọc Tuấn, giải Nhì (1.500.000 VND) trao cho tác phẩm Ngồi nhìn thành phố phát triển của tác giả Hoàng Đức Thắng, 4 giải Ba (500.000 VND/giải) được trao cho các tác phẩm Trong hồ bơi của tác giả Nguyễn Đức Hùng, Cảm ơn của tác giả Đặng Nhật Duy, Chiều Tà của tác giả Mai Đinh Nguyên, Đà Nẵng về đêm của tác giả Hoàng Đức Thắng.
 
Nghệ sĩ, nhiếp ảnh Nguyễn Minh Thọ chia sẻ: “Tôi thực sự bất ngờ và vui mừng khi nhận giải Nhất cuộc thi. Với các nghệ sĩ nhiếp ảnh thì những cuộc thi như hôm nay vô cùng ý nghĩa để chúng tôi gặp gỡ, để có cơ hội chia sẻ những câu chuyện, những khoảnh khắc bình dị, chân thực và đẹp về thiên nhiên và con người Đà Nẵng. Hy vọng trong thời gian tới, Đại học Duy Tân sẽ duy trì và có thêm những sân chơi ý nghĩa như vậy”.
 
Năm nay, cuộc thi nhận được nhiều sự quan tâm của các nhiếp ảnh gia, các tác giả nổi tiếng và có cả những nhiếp ảnh gia không chuyên. Điều này đã giúp cuộc thi quy tụ được những bức ảnh chất lượng và nhiều màu sắc với ý tưởng sáng tạo. Đây cũng chính là thành công lớn nhất của cuộc thi, khi mang lại một sân chơi bổ ích cho những người yêu nghệ thuật, yêu vẻ đẹp của thành phố Đà Nẵng trong thời kỳ hội nhập.
 
(Truyền Thông)