Thể Thao - Văn hóa

Nhóm nhảy Rio Crew giành giải Nhất tại Cuộc thi “Thanh xuân rực rỡ”

Vượt qua 14 đơn vị dự thi, nhóm nhảy Rio Crew đến từ Đại học Duy Tân đã xuất sắc giành được ngôi vị cao nhất trong Cuộc thi “Thanh xuân rực rỡ” với giải thưởng 20 triệu đồng diễn ra vào ngày 18/11/2018.

“Thanh xuân rực rỡ” là cuộc thi do Công viên Văn hóa Ấn tượng Hội An phát động tổ chức. Đây là sân chơi dành cho 14 trường phổ thông, đại học tại khu vực Quảng Nam, Đà Nẵng. Các đội thi sẽ tranh tài với các tiết mục gồm: Vũ điệu/Đồng diễn/Hiphop/Flashmob để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ban Tổ chức trao tặng Giải Nhất cho nhóm Rio Crew

Đêm thi “Thanh Xuân rực rỡ” đã diễn ra trang trọng và hoành tráng trên miền đất di sản, góp phần tạo nên một không gian lễ hội tưng bừng ngập tràn các hoạt động văn hóa nghệ thuật, nơi nhiệt huyết thanh xuân của các bạn trẻ được gói gém thành món quà vô giá dành tặng thầy cô giáo. Các tiết mục tham dự cuộc thi thực sự xuất sắc, thể hiện tinh thần và niềm tin yêu cuộc sống của tuổi trẻ. Trong đó, nhóm nhảy Rio Crew của Đại học Duy Tân đã tham dự 2 tiết mục và cả 2 đều đoạt giải gồm 1 giải Nhất cho Phần thi Nhảy hip hop hiện đại và 1 giải Ấn tượng cho phần thi Nhảy dân gian.

Thành tích nổi bật này không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của các bạn sinh viên trong Câu lạc bộ Văn Thể Mỹ mà còn là một món quà tinh thần thay cho những lời tri ân gửi đến những người thầy, người cô yêu quý của Đại học Duy Tân nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).

Nhóm nhảy Rio Crew giành giải Nhất tại Cuộc thi “Thanh xuân rực rỡ”
Đội hình của nhóm trong tiết mục nhảy Hiphop Dân gian

Nhóm Rio Crew do anh Nguyễn Đình Hạ Long làm trưởng nhóm và anh cũng là người quản lý Câu lạc bộ Hiphop của trường. Nhóm nhảy được thành lập từ năm 2011 trực thuộc Trung tâm Văn Thể Mỹ Đại học Duy Tân. Hiện nhóm có hơn 20 thành viên và tham giam rất nhiều sự kiện, chương trình nghệ thuật tại Thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung. Anh Long chia sẻ niềm vui khi nhóm nhạc Rio Crew do anh hướng dẫn được xướng tên ở giải thưởng cao nhất: “Lần đầu được diễn trên sân khấu thực cảnh lớn nhất Việt Nam, trước 3.000 khán giả, nhóm Rio Crew đã cố gắng hết mình để thể hiện được bản sắc, niềm tự hào mà ngôi trường mình đang theo học. Qua 2 tiết mục dự thi, các thành viên đã lựa chọn âm nhạc, dàn dựng vũ điệu theo phong cách trẻ trung, sáng tạo. Đó cũng là lời tri ân thầy cô theo một cách riêng của sinh viên Đại học Duy Tân”.