English

Thể Thao - Văn hóa

Đêm Thơ - Nhạc Tri ân Thầy Cô “Còn mãi với Thời gian”

24 năm xây dựng và trưởng thành cũng là bằng đó thời gian nhen nhóm ở dưới mái trường Đại học Duy Tân bao cảm xúc về tình thầy trò, bao kỷ niệm về những tháng ngày đèn sách bên trang giáo án. Có lẽ bởi thế mà đêm nhạc “Còn mãi với thời gian” diễn ra tối ngày 17/11/2018 do Công đoàn Nhà trường tổ chức như một nốt son ấm áp giữa bản đàn dịu nhẹ để các thầy cô cùng vui vầy, cùng chia sẻ, cùng bày tỏ tấm lòng và cùng cất cao tiếng hát vì tình yêu nghề, tình yêu cuộc sống.
 
Mở đầu chương trình, cả khán phòng yên lặng, bồi hồi trước những dòng thơ đầy cảm xúc và ngập tràn niềm tin vào con đường cách mạng của Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ. Bài thơ “Đầu đời của tôi” được tác giả sáng tác khi đi ngang qua cầu Mỹ Thuận, đã mang lại thật nhiều cung bậc cảm xúc: 
 
Lớn khôn cây tự đất liền
Cành vươn lá rộng xâm lên núi rừng
Mặt trời trước ngực ta mang
Bước đi lồng lộng con đường sáng soi
Trước ta người nắm tay người
Sau ta sông biển nối đời dài lâu
Đời ta sớm dậy thủy triều
Trái tim đỏ ửng, tình yêu dạt dào
Nước càng yêu, núi càng cao
Lòng ta như nước, núi nào cao hơn.
 
Đêm Thơ - Nhạc Tri ân Thầy Cô “Còn mãi với Thời gian”
Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ chia sẻ cảm xúc tại đêm thơ - nhạc
 
Câu chuyện âm nhạc “Còn mãi với thời gian” như một thước phim quay chậm đưa thầy cô hồi tưởng về những năm tháng thành lập trường đến thời khắc phát triển của trường như hôm nay. Mỗi tiết mục hát, đọc thơ đều chất chứa niềm vui, niềm tự hào về mái trường, về thầy cô cùng bao kỷ niệm. Đêm thơ nhạc cũng là dịp để chia sẻ cảm xúc của một sinh viên đầy bỡ ngỡ trước giảng đường được thầy cô hướng dẫn, dạy bảo. Và cũng chính là cảm xúc của một người thầy trong hiện tại đang tiếp nối sự nghiệp “trồng người”. Toàn thể hội trường như lắng mình theo âm nhạc, thả hồn phiêu du qua những lời thơ, câu hát. Thước phim cứ trôi đi với những bản nhạc bất hủ chứa đựng biết bao tình cảm thầy trò: “Bụi phấn”, “Tình ca”, “Người thầy”, “Nhánh lan rừng”, “Hà Nội”,… 
 
Các “nhà thơ”, “ca sĩ” không chuyên của Đại học Duy Tân, vốn là những người thầy tâm huyết đã gửi tới khán giả những tình cảm mộc mạc, chân thành nhất. Lời bài hát “20 mùa hoa” do cô Như Gấm thể hiện đã nói lên tất cả những yêu thương, biết ơn mái trường, nghĩa tình thầy trò sâu nặng: “Ngày xưa em đến, tóc thầy vẫn đang xanh mờ. Ngày xưa em đến, mắt thầy long lanh mùa xuân. Cùng bao năm tháng, tóc thầy và sương trắng,… Ơi 20 năm, cho mùa xuân nay nở hoa, trường thay áo mới…”
 
 
Đêm Thơ - Nhạc Tri ân Thầy Cô “Còn mãi với Thời gian”
Giao lưu ca nhạc của các thầy cô Đại học Duy Tân
 
Tham gia Đêm Thơ - Nhạc “Còn mãi với thời gian”, cô Như Gấm chia sẻ: “Ngay lúc này đây, cảm xúc của cô đã quá đong đầy, bao nhiêu kỷ niệm về mái trường Duy Tân, bao nhiêu tình cảm dành cho những người thầy năm xưa như còn đọng mãi. Đêm thơ nhạc thực sự ý nghĩa đối với những giảng viên đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục và cũng là sân chơi bổ ích để các thầy cô chia sẻ tình cảm, giải tỏa căng thẳng trong suốt quá trình làm việc.”
 
Đêm hội khép lại, nhưng âm hưởng của nó sẽ mãi vang vọng trong lòng chúng ta khi nhớ về ngày Nhà giáo Việt Nam, nhớ về những hồn thơ giàu cảm xúc, hay những giọng ca xao xuyến, ngọt ngào. Đêm Thơ - Nhạc đã như giúp thầy cô thân thiết hơn, thêm thắt chặt tình cảm, thêm yêu thương và gắn bó hơn với mái trường Đại học Duy Tân.
 
(Truyền Thông)