English

Thể Thao - Văn hóa

Chung kết Dance Cover New Year K-POP Festival 2019 “Be Ur Star”

Trải qua vòng Sơ khảo đầy cam go và thử thách, 12 nhóm thí sinh xuất sắc nhất đã có buổi tranh tài đầy ấn tượng tại vòng Chung kết Dance Cover New Year K-POP Festival 2019 “Be Ur Star” diễn ra vào chiều ngày 12/1/2019. Sân chơi đầy ý nghĩa do Khoa Du Lịch - Đại học Duy Tân tổ chức đã kết nối những trái tim yêu âm nhạc Hàn Quốc và  “thổi bùng” ngọn lửa đam mê nhảy của các tín đồ K-Pop. Giải Nhất đã được trao cho nhóm nhảy Gen Zee Team với phần vũ đạo mãn nhãn người xem.

Cuộc thi Dance Cover New Year K-POP Festival 2019 “Be Ur Star” nằm trong chuỗi hoạt động của sự kiện “Korea Week 2019”, thu hút được sự quan tâm nhiệt tình từ các bạn học sinh, sinh viên thuộc tất cả các trường Trung học Phổ thông, Cao đẳng và Đại học trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Bước vào vòng Chung kết, 12 nhóm nhảy tài năng nhất được chọn ra từ 24 đội thi đã có phần trình diễn đẹp mắt, với các màn vũ đạo cực kỳ ấn tượng.
 
Du học sinh Hàn Quốc thể hiện những điệu nhảy "dance cover" tại đêm Chung kết Cuộc thi
 
12 phong cách riêng biệt cùng hóa thân trở thành các “idol” thứ thiệt và tự tin tỏa sáng trên sân khấu với các màn “dance cover” mãn nhãn người xem. Tại vòng Chung kết, mức độ khó của các thử thách được nâng lên cao hơn, đòi hỏi các thí sinh phải có kỹ thuật điêu luyện, phong thái trình diễn chuyên nghiệp, biểu cảm tốt và đầu tư kỹ lưỡng về trang phục. 
 
Không để khán giả phải thất vọng, bản sao của các thần tượng đã thể hiện những màn vũ đạo “cover” cực chất qua các bài hát: Be natural 4 walls, Boy in love, Black on black + Hard carry, I got a boy, Latata,… Các tiết mục được dàn dựng công phu, thu hút sự chú ý và đánh giá cao của Ban Giám khảo, đi kèm với đó là sự cổ vũ hết mình của những “fan” cuồng âm nhạc K-Pop. 
 
Các nhóm nhày chụp hình lưu niệm tại Cuộc thi
 
Khép lại hành trình đi tìm Quán quân của cuộc thi Dance Cover New Year K-POP Festival 2019 “Be Ur Star”, nhóm nhảy Gen Zee Team đã được xướng tên với giải Nhất. Với phần thể hiện quá xuất sắc và màn vũ đạo độc đáo bởi những “dancer” chính hiệu đã giúp đội chơi nhận về phần thưởng cao nhất trị giá 10.000.000 VNĐ. 2 giải Nhì được trao cho nhóm No Mercy và Bo Dak Team, 3 giải Ba lần lượt thuộc về nhóm Twinkling, Double Shot Team, Make it Shine. Ngoài ra, 6 đội thi còn lại vinh dự được trao tặng giải thưởng đồng hành trị giá 1.000.000 VNĐ đến từ Ban tổ chức. 
 
Chia sẻ cảm xúc tại vòng thi Chung kết, Hà Ngọc Huy Phong - nhóm Gen Zee Team, sinh viên trường Cao đẳng Du lịch Việt Úc bày tỏ: “Dance Cover New Year K-POP Festival 2019 “Be Ur Star” đã khiến em vỡ òa trong hạnh phúc và sung sướng bởi thành quả mà cả nhóm nhảy đã cố gắng, nỗ lực hết mình để đạt được. Qua đây, em chân thành cảm ơn Khoa Du lịch - Đại học Duy Tân đã tạo ra một sân chơi thú vị, bổ ích và giúp gắn kết niềm đam mê âm nhạc K-Pop đến với toàn thể cộng đồng học sinh, sinh viên tại Tp. Đà Nẵng.”
 
(Truyền Thông)