English

Thể Thao - Văn hóa

Tưng bừng Hội trại “10 years a journey” của Khoa Đào tạo Quốc tế

Ngay từ sáng sớm ngày 19/1/2019, sân trường cơ sở Hòa Khánh Nam của Đại học Duy Tân đã rộn ràng với các hoạt động chuẩn bị dựng trại của các bạn sinh viên đến từ Khoa Đào tạo Quốc tế. Các hoạt động trong chương trình Hội trại chính là lời tri ân của các bạn sinh viên gửi tới Ban Giám hiệu, Ban Lãnh đạo Khoa, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên đã đóng góp, dẫn dắt và kiến tạo để đưa Khoa Đào tạo Quốc tế trở thành đơn vị vững mạnh trong suốt 10 năm qua. 
 
Hội trại kỷ niệm 10 năm thành lập của Khoa đào tạo quốc tế
Các tiết mục văn nghệ làm không khí Hội trại trở nên sôi động hơn
 
Thành lập từ 19/1/2009, trải qua hơn 10 năm phát triển, Khoa Đào tạo Quốc tế luôn là đơn vị giữ vai trò cầu nối giữa Đại học Duy Tân với các đối tác giáo dục nước ngoài có uy tín. Đến nay, Khoa đã thiết lập được mối quan hệ hợp tác, chuyển giao công nghệ, liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên và sinh viên,… với hơn 15 trường đại học trên thế giới, đón tiếp hàng trăm đoàn đại biểu từ các trường đến tham quan và giao lưu. Trong đó phải kể đến các chương trình nổi bật như hợp tác với Đại học Carnegie Mellon (Hoa Kỳ-CMU) đào tạo về Công nghệ Thông tin (Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin Quản lý), hợp tác với Đại học Bang Pennsylvania (Hoa Kỳ-PSU) đào tạo về Quản trị Kinh doanh, Kế toánDu lịch và hợp tác với Đại học Bang California, Fullerton (Hoa Kỳ-CSU) đào tạo Kiến trúc-Xây dựng.
 
Chương trình Hội trại “10 years a journey” do Liên chi Đoàn Khoa Đào tạo Quốc tế tổ chức không chỉ là dịp để các bạn sinh viên gửi lời tri ân tới thầy cô mà còn là dịp để gắn kết các thế hệ sinh viên lại với nhau.
 
Hội trại kỷ niệm 10 năm thành lập của Khoa đào tạo quốc tế
ThS. Nguyễn Đức Mận chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ
 
Chia sẻ về cảm xúc của mình với một dấu ấn của Khoa, ThS. Nguyễn Đức Mận – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế cho biết: “10 năm chưa phải là khoảng thời gian dài để viết nên một trang sử nhưng quá trình trưởng thành và ghi dấu ấn đã tạo nên một mốc son đáng trân trọng của thầy và trò Khoa Đào tạo Quốc tế. Tôi rất vui mừng và xúc động khi hôm nay được đứng ở đây để chứng kiến những thế hệ tài năng của Khoa cùng hội tụ lại để nhìn lại và tôn vinh chặng đường 10 năm phấn đấu của chúng ta.”
 
Lấy chủ đề là các nước trên thế giới, từ sáng sớm các bạn sinh viên đã say sưa trang trí cho trại của lớp mình theo những cách rất riêng để có thể làm nổi bật được đặc trưng của mỗi quốc gia. Ngoài ra, các bạn còn được gắn kết với nhau qua những trò chơi tập thể thú vị và đầy hào hứng như nhảy bao bố, kéo co, cuộc đua kỳ thú,... Chương trình văn nghệ là những tác phẩm “cây nhà lá vườn” của sinh viên các khóa trong Khoa chuẩn bị mang đến rất nhiều màu sắc cho đêm Hội, từ nhảy hiện đại sôi động đến những bản đàn ghi-ta êm đềm. 
 
Hội trại kỷ niệm 10 năm thành lập của Khoa đào tạo quốc tế
Thầy và trò Khoa Đào tạo Quốc tế cùng chụp hình lưu niệm
 
Kết thúc Hội trại là chương trình đốt lửa trại, ngọn lửa bùng cháy tượng trưng cho niềm tin, khát vọng và hoài bão của mỗi người. Chúc cho các bạn sinh viên sẽ luôn học tập tốt, cháy hết mình trong các hoạt động, rèn luyện bản thân để trở thành người có ích cho xã hội, là niềm tự hào của gia đình và nhà trường.
 
(Truyền Thông)